Thấy chó Golden đứng lì cạnh xe ô tô, cô gái cười nghiêng ngả khi đọc nội dung tờ bìa trong miệng nó

Tiểu Lam |

Hành động thông minh của chú chó khiến nhiều người phải thốt lên: “Còn việc mà chó Golden không làm được nữa không vậy?”

Những chú chó Golden với vẻ ngoài hiền lành thường được ví là "hoa hậu thân thiện". Giống chó này rất được yêu thích không chỉ vì vẻ bề ngoài thân thiện mà còn vì chúng rất thông minh.

Không ít gia đình huấn luyện thành công những chú chó thuộc giống này làm một số việc vặt trong gia đình như phụ giúp cầm đồ khi đi chợ, trông trẻ, lấy hàng, tham gia truy bắt tội phạm… Chính vì có thể làm được rất nhiều việc nên không ít người từng hoài nghi, không biết những chú chó Golden này có thể làm được những việc gì. Câu chuyện về một chú chó Golden dưới đây được xem là minh chứng cho điều này.

Theo đó, một cô gái sau khi tan làm đã lái xe tới khu trung tâm thương mại gần đó để mua sắm. Tại đây, cô tốn khá nhiều thời gian để tìm được một vị trí đỗ xe. Lúc xong xuôi định quay về đường cũ thì vô tình bắt gặp cảnh tượng ngỡ ngàng.

Cô gái chia sẻ, ban đầu cô còn không tin vào mắt mình sau đó thì cười nghiêng ngả vì quá thú vị. Hoá ra, khi đi ngang một chiếc xe, trong lúc đang thắc mắc không biết chủ nhân của chiếc xe này là ai thì cô gái nhìn thấy một chú chó Golden có dáng ngồi khá kỳ lạ.

Chỉ thấy chú ta lầm lũi ngồi cạnh chiếc xe ô tô với gương mặt ngây thơ "vô tội", trên miệng chú ta còn ngậm một tấm bảng làm từ bìa với nội dung: "Thưa chú cảnh sát, bố cháu chỉ đi vệ sinh một lát rồi sẽ quay lại ngay, xin chú đừng viết giấy phạt bố cháu, cảm ơn chú nhiều".

Thấy chó Golden đứng lì cạnh xe ô tô, cô gái cười nghiêng ngả khi đọc nội dung tờ bìa trong miệng nó - Ảnh 1.

Thấy chó Golden đứng lì cạnh xe ô tô, cô gái cười thành tiếng khi đọc nội dung tờ bìa trong miệng nó. Ảnh: Sohu

Hình ảnh chú chó Golden ngoan ngoãn "làm việc" ngồi im, giữ biển thay chủ được đăng tải lên trang Sohu, Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng nước này được một phen cười nghiêng ngả.

Thấy chó Golden đứng lì cạnh xe ô tô, cô gái cười nghiêng ngả khi đọc nội dung tờ bìa trong miệng nó - Ảnh 2.

Chú chó Golden ngoan ngoãn ngồi "canh" cảnh sát hộ chủ nhân. Ảnh: Sohu

Câu chuyện về chú chó Golden này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng yêu thú cưng nước này. Rất nhiều người đã để lại bình luận rằng:

"Rồi còn việc gì mà chó Golden không làm được nữa không vậy?"

"Chủ nhân dạy kiểu gì mà ra chú chó được việc thế nhỉ? Cho xin kinh nghiệm với nhé".

"Mọi người biết ở đâu bán mấy chú chó được việc như này không, cho mình xin thông tin với".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại