Thấy chiếc xe đậu trên đường cao tốc gây cản trở giao thông, cảnh sát lại gần kiểm tra, ngay lập tức phát hiện ra 1 tình huống "đáng báo động"

Khánh An |

Đây thực sự là một tình huống mà những gia đình có xe ô tô cần hết sức chú ý.

Bạn sẽ không bao giờ bạn biết được, những đứa trẻ nghịch ngợm có thể gây ra những chuyện gì. Mới đây, sự việc của cậu bé 12 tuổi, lái xe vòng quanh thành phố vào lúc nửa đêm, sau đó sợ người lớn phát hiện nên đã vứt lại xe trên đường gây xôn xao dư luận.

Vào giờ cao điểm buổi sáng, khi cảnh sát thuộc Lữ đoàn IV Cảnh sát giao thông Côn Minh tuần tra đến khu vực lân cận Đường Khôn Thịnh, bên dưới Đường vành đai hai phía Nam, họ phát hiện một chiếc ô tô màu xanh đang đậu trên đường cao tốc, gây ùn tắc trên đường.

Sau khi phát hiện sự việc, cảnh sát lập tức kiểm tra và phát hiện người điều khiển xe ô tô không có mặt tại hiện trường, trên xe không có chìa khóa, cũng không để lại biển cảnh báo sự cố như thông thường.

Phía cảnh sát đã báo cáo tình hình với phòng chỉ huy lữ đoàn và liên lạc với chủ sở hữu chiếc xe là ông Lý dựa trên biển số xe. Vào đêm hôm trước ông Lý phát hiện chiếc xe để trong gara đã biến mất nên đã trình báo với cảnh sát.

Tại sao chiếc ô tô đậu trong nhà lại đột nhiên bị vứt bỏ trên đường? Nguyên nhân chính của sự việc này là gì? Cảnh sát phụ trách xử lý vụ việc đã ngay lập tức truy xuất đoạn video công cộng và xác nhận quỹ đạo của chiếc xe, những bức ảnh do tài xế chụp lại khi di chuyển trên đường đã khiến mọi người kinh ngạc.

Thấy chiếc xe đậu trên đường cao tốc gây cản trở giao thông, cảnh sát lại gần kiểm tra, ngay lập tức phát hiện ra 1 tình huống đáng báo động - Ảnh 2.

Hình ảnh cậu bé 12 tuổi lái xe ra ngoài.

Cảnh sát xác nhận người điều khiển chiếc xe ô tô vào buổi sáng hôm ấy là một cậu bé có khuôn mặt non nớt. Được biết, cậu bé là cháu của ông Lý, năm nay cậu mới 12 tuổi, gần đây ở nhà ông Lý chơi.

Cậu thừa nhận do tìm thấy chìa khóa ô tô để quên trên giường vào khoảng 11 giờ đêm hôm trước, nhân lúc người lớn không để ý, đã nhặt chìa khóa ô tô rồi lén lút vào gara điều khiển xe ô tô ra ngoài chơi.

Hành động thiếu suy nghĩ ở trẻ thực sự làm người lớn toát mồ hôi hột, có thể nói đây là hành vi vi phạm pháp luật. 

Nhưng do cậu bé chưa đủ 14 tuổi khi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật nên cơ quan cảnh sát giao thông quyết định không xử phạt hành chính mà yêu cầu người giám hộ phải kỷ luật nghiêm minh.

Đây là một tình huống thực sự "đáng báo động", nhắc nhở các bậc phụ huynh cần tăng cường giám sát con em mình, không để xảy ra những vụ việc nguy hiểm tương tự xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại