Biết tin bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi bên lề đường, hàng chục gia đình đến xin nhận nuôi

Ngọc Tú |

Nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh, người phụ nữ ra trước cổng nhà thì phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn được bọc trong một ít quần áo cũ bị bỏ rơi.

Bé trai nặng 3kg kháu khỉnh.

Bé trai nặng 3kg kháu khỉnh.

Tối 21/9, ông Trần Xuân Hương - Chủ tịch UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường.

Cụ thể, khoảng 16h cùng ngày, một người người phụ nữ ở xóm 6 (xã Liên Thành) đi ra vườn hái rau thì nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh. Đi ra trước cổng nhà, người này phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn được bọc trong một ít quần áo cũ, bị bỏ lại bên lề đường.

Người phụ nữ này lập tức báo lên chính quyền địa phương đồng thời đưa cháu bé đến trạm y tế để thăm khám sức khỏe và cắt rốn.

Biết tin bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi bên lề đường, hàng chục gia đình đến xin nhận nuôi - Ảnh 1.

Đã có hàng chục người đến xin nhận nuôi cháu bé.

"Cháu bé nặng 3kg, hoàn toàn khoẻ mạnh. Hiện cháu được giao cho nhân viên của trạm y tế tạm thời chăm sóc. Xã cũng kêu gọi chị em phụ nữ đang có con nhỏ đến hỗ trợ sữa mẹ để nuôi cháu", ông Hương nói.

Theo ông Hương, chính quyền xã này đã phát thông báo tìm người thân cho cháu bé. Sau thời gian quy định, nếu không có người đến nhận xã sẽ làm thủ tục khai sinh và cho nhận con nuôi.

"Cũng may cháu được phát hiện kịp thời nên không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ. Chỉ sau hơn 1 giờ phát hiện, đã có hàng chục gia đình trong vùng tới xã làm đơn xin nhận cháu làm con nuôi", ông Hương nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại