Thay ảnh đại diện đi dép tổ ong xanh cũng bị "soi mói", ông Đoàn Ngọc Hải thẳng thắn đáp trả cực đanh thép

PV |

Dù chỉ thay ảnh đại diện bằng hình ảnh mặc đồ dân tộc, đi dép tổ ong trong một chuyến thiện nguyện vùng cao, nhưng ông Đoàn Ngọc Hải cũng bị một số dân mạng vào trang cá nhân để lại bình luận tiêu cực.

Trong nhiều tháng qua, chắc hẳn nhiều người không còn lạ lẫm với hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện giản dị trong trang phục áo sơ mi, đi dép tổ ong rong ruổi trên các cung đường đưa bệnh nhân nghèo về quê và làm từ thiện cho trẻ em khó khăn.

Bên cạnh những người đồng cảm chung tay làm thiện nguyện với ông Đoàn Ngọc Hải thì cũng có không ít những bình luận tiêu cực, soi mói về những hình ảnh được ông Hải chia sẻ trên trang cá nhân.

Thay ảnh đại diện đi dép tổ ong xanh cũng bị soi mói, ông Đoàn Ngọc Hải thẳng thắn đáp trả cực đanh thép - Ảnh 1.
Thay ảnh đại diện đi dép tổ ong xanh cũng bị soi mói, ông Đoàn Ngọc Hải thẳng thắn đáp trả cực đanh thép - Ảnh 2.

Mới đây, hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải với đôi dép tổ ong "huyền thoại" lại một lần nữa trở thành chủ đề được đem ra bàn tán khi có một vài tài khoản đã để lại bình luận như thể "kiếm chuyện".

Theo đó, ngày 11/1, trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã thay ảnh đại diện bằng hình ảnh ông mặc trang phục dân tộc, đi dép tổ ong màu xanh, trên tay đang bế một em bé vùng cao. Sẽ chẳng có gì đang nói nếu như ông Đoàn Ngọc Hải không chỉnh sửa 2 đại diện 2 lần để có thể nhìn đôi dép tổ ong dưới chân.

Thay ảnh đại diện đi dép tổ ong xanh cũng bị soi mói, ông Đoàn Ngọc Hải thẳng thắn đáp trả cực đanh thép - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải thẳng thắn đáp trả bình luận của một cư dân mạng

Ngay sau đó, một dân mạng đã vào để lại bình luận với giọng điệu soi mói. "Sao cứ phải đi dép tổ ong xanh mà không phải là trắng vậy bác Hải? Đã vậy mỗi tấm ảnh chụp đều cố tình đưa đôi dép tổ ong lên?", tài khoản T.T.T. đặt câu hỏi.

Thế nhưng vẫn như mọi khi, ông Đoàn Ngọc Hải không hề né tránh mà đáp trả thẳng thắn, "Thích gì là quyền của mình miễn sao không vi phạm luật pháp!".

Đây không phải là lần đầu tiên, ông Đoàn Ngọc Hải bị "soi mói" về những đôi dép tổ ong huyền thoại, hay nhưng bữa ăn sang chảnh bị nhiều người cho là "không phù hợp". Thế nhưng, dường như tất cả đều được ông Hải gạt sang một bên và kiên trì với hành trình từ thiện và các hoạt động giúp đỡ bà con khó khăn.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cũng từng đăng tải hình ảnh chụp chung với những đôi dép tổ ong đầy màu sắc rực rỡ và cho biết đã đặt 1.000 đôi để tặng cho các bé vùng cao.

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên không hiểu sao ông Hải lại muốn tặng những đôi dép màu sắc như thế mà không phải là những đôi dép màu đen, trắng như bình thường. Ông Hải lý giải, dép màu đen tuy sạch chân, dễ cọ rửa nhưng trông u buồn; dép màu trắng thì bình thường. Ông muốn tặng bọn trẻ vùng cao dép nhiều màu sắc để thêm niềm vui.

Bên cạnh đó, nhiều người lại soi mói hai chiếc nhẫn "hột xoàn" ông đeo trên tay. Bằng giọng điệu mỉa mai, những người này cho rằng ông đi dép tổ ong nhưng đeo trang sức xa xỉ thì thật kỳ cục. Một số người cũng xách mé bàn tán về gia sản, công việc của gia đình ông Đoàn Ngọc Hải với những lời ác ý.

Thay ảnh đại diện đi dép tổ ong xanh cũng bị soi mói, ông Đoàn Ngọc Hải thẳng thắn đáp trả cực đanh thép - Ảnh 5.

Hình ảnh của ông Hải khiến nhiều người vào soi mói

Thế nhưng, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn luôn thẳng thắn đáp trả những cáo buộc vô lý và khẳng định, không vì thị phi mà từ bỏ việc từ thiện. Ông vẫn chăm chỉ đăng sao kê, báo cáo tài chính của Quỹ Vì đồng bào lên trang cá nhân mỗi ngày.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại