Ông Đoàn Ngọc Hải sao kê lần 2: Mạnh thường quân không ai yêu cầu, nhưng đây là trách nhiệm phải làm

PV |

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, để bảo mật thông tin cá nhân của các mạnh thường quân, trước khi đăng sao kê, ông đã lật từng trang che mờ số tài khoản của người gửi.

Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp vác bình oxy tới cho người mắc Covid-19 đang cần trợ giúp. Ảnh: Facebook nhân vật

Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp vác bình oxy tới cho người mắc Covid-19 đang cần trợ giúp. Ảnh: Facebook nhân vật

Hôm qua 22/9, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng tải trên trang facebook cá nhân nội dung sao kê ngân hàng lần 2, với 26 tờ, từ ngày 1/9/2021 đến ngày 15/9.

Theo chia sẻ của ông Hải, ông đã cam kết với bà con là sẽ sao kê tài khoản Đoàn Ngọc Hải (Quỹ Vì đồng bào) 6868968689 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức, đưa công khai lên trang facebook cá nhân. Để bảo mật thông tin cá nhân của các mạnh thường quân, trước khi đăng sao kê, ông đã lật từng trang che mờ số tài khoản của người gửi.

Ông nói, riêng các khoản sao kê ngày 12/3/2021 đến ngày 31/8, ông sẽ cố gắng dành thời gian ngồi xoá số tài khoản của những người gửi tiền ủng hộ rồi chụp đưa lên trang facebook để bà con cô bác xem trong thời gian sớm nhất có thể.

"Rất mong bà con cô bác giám sát hoạt động các khoản thu, chi và tồn quỹ của "Quỹ Vì đồng bào", kể cả những người không ủng hộ", ông Hải viết.

Chia sẻ trên Lao động sáng nay, ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận việc mình sao kê chi tiết lần 2, để bà con cô bác trong và ngoài nước tiện theo dõi. Việc sao kê này sẽ được ông tiến hành thường xuyên để bất kỳ ai cũng có thể vào xem và xác minh thông tin.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải nói với Lao động, dù các mạnh thường quân ủng hộ "Quỹ vì đồng bào" không ai yêu cầu phải sao kê, nhưng đây là trách nhiệm nên ông phải làm.

Ông Đoàn Ngọc Hải sao kê lần 2: Mạnh thường quân không ai yêu cầu, nhưng đây là trách nhiệm phải làm - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải khi chở bình oxy cho người nhiễm Covid-19 ở TP.HCM. Ảnh: Facebook nhân vật

Trước đó, hôm 17/9, ông Hải công bố trên facebook cá nhân việc mình sao kê 5kg giấy, với nhiều ngàn tờ A4. Toàn bộ 5kg giấy sao kê này ông sẽ để tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức (đường Đặng Văn Bi, TP Thủ Đức, TP.HCM) để mọi người đều có thể giám sát.

Theo chia sẻ của nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, từ ngày 18/8 đến nay, ông thường xuyên chở lương thực, thực phẩm cho hàng vạn bà con xóm trọ nghèo, các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long, và Trà Vinh.

Với một số trường hợp đặc biệt khó khăn, ông cũng trực tiếp chở bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã qua đời, chở áo quan miễn phí cho người nghèo qua đời, các ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh được bệnh viện dã chiến cho về nhà... Ở nhiều tỉnh, thành khác do đang siết chặt đi lại, đảm bảo phòng dịch, nên ông chưa thể đến với bà con nghèo được.

"Công việc hàng ngày của tôi kể cả ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật là, ban ngày tôi lái xe cứu thương chở từ 1 đến 3 chuyến lương thực, thực phẩm cho các xóm trọ nghèo ở TP.HCM và các tỉnh. Buổi tối tôi chở và vác bình oxy đến tận nhà cho những bà con nhiễm Covid-19 đang bị khó thở (thông qua tổng đài của nhóm từ thiện Nhất Tâm vì tôi không đủ sức và thời gian để nghe và trả lời tin nhắn hàng ngàn cuộc điện thoại, và cũng vì tôi thường xuyên ôm vô lăng xe cứu thương 51B-50934)", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên trang cá nhân.

"Mỗi  một ngày nạp oxy là 5 triệu đồng, để tất cả các bình sẽ có oxy để đi phát cho người nghèo, sau đó thu hồi lại xong lại phát cho tất cả. Liên tục như vậy. 

Trong quá trình đó, rất nhiều bệnh nhân được hít thở oxy và đã qua cơn nguy kịch, thậm chí có những người 80, 90 tuổi cũng qua được. Đó là điều thúc đẩy tôi cần làm nhiều hơn nữa để giúp bà con", ông Hải chia sẻ với báo Thanh niên, trong một lần chở oxy cho bệnh nhân vào cuối tháng 8/2021.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại