Thanh Trúc rời vị trí MC thời sự: ANTV là phần tươi đẹp trong ký ức thanh xuân của tôi

Hân An |

"Tôi lui về trau dồi học tập và phát triển bản thân mình từ nội tâm đến tri thức, năng lực cho những công việc sắp tới", MC Thanh Trúc chia sẻ.

18 tuổi Thanh Trúc đã bén duyên với phim ảnh. Bộ phim Cha và con và… của đạo diễn Phan Đăng Di đã giúp Thanh Trúc có chỗ đứng nhất định trong giới showbiz. Tuy nhiên khi sự nghiệp đang rộng mở cô lại lui về "ở ẩn" và làm mẹ đơn thân.

Trải qua nhiều sóng gió, Thanh Trúc quay trở lại với công việc là một MC. Cô là gương mặt dẫn dắt quen thuộc trên kênh truyền hình An Ninh TV (ANTV).

Gắn bó nhiều năm, thế nhưng mới đây, Thanh Trúc quyết định nghỉ việc để theo đuổi giấc mơ khác. Nữ MC xinh đẹp đã có những chia sẻ về quyết định của mình.

Thanh Trúc rời vị trí MC thời sự: ANTV là phần tươi đẹp trong ký ức thanh xuân của tôi - Ảnh 1.

Mọi thứ trong cuộc sống đều là cái duyên

- Đang là gương mặt MC thời sự quen thuộc của kênh truyền hình ANTV lý do vì sao Thanh Trúc lại quyết định nghỉ việc?

Mỗi giai đoạn trong đời người cần biết điều gì là quan trọng nhất với mình. Thời điểm này, tôi tìm thấy được điều ý nghĩa lớn hơn trong cuộc sống của mình nên tôi chọn cách khép lại mối duyên với ANTV. 

Tôi rời ANTV trong sự vui vẻ, nhẹ nhàng và luôn biết ơn ANTV đã giúp tôi trưởng thành hơn. ANTV là một phần tươi đẹp trong ký ức tuổi thanh xuân của tôi. Tôi lui về trau dồi học tập và phát triển bản thân mình từ nội tâm đến tri thức, năng lực cho những công việc sắp tới.

- Từng rất yêu thích lĩnh vực MC và có dự định gắn bó lâu dài bằng việc đi học thêm các lớp bồi dưỡng nâng cao. Quyết định lựa chọn nghỉ giữa chừng sau vài năm gắn bó, có điều gì khiến Thanh Trúc tiếc nuối không?

Cho đến thời điểm hiện tại, tôi luôn tin rằng những quyết định đã qua của mình là đúng đắn nên cũng không có gì tiếc nuối. Mọi thứ trong cuộc sống đều là cái duyên. Mỗi đoạn đường tôi đi qua đều mang đến cho tôi những trải nghiệm và bài học quý giá.

Vai diễn đầu đời quá lớn nên tôi bị áp lực

- Vậy dự định công việc sắp tới của Thanh Trúc là gì?

Tôi vẫn đang cố gắng trau dồi học tập, nỗ lực mỗi ngày để bản thân mình trở nên tốt hơn, hoàn hảo hơn trong phiên bản của chính mình. Tôi xin chọn sự bình yên của hiện tại và xin giữ bí mật cho những dự định sắp tới. Tôi sợ nói trước bước không qua. Tôi chỉ mong dù ở vai trò nào, công việc nào cũng luôn được mọi người đón nhận và tin yêu.

- Tại sao chị không thử quay trở lại với phim ảnh - lĩnh vực đã giúp chị gây được ấn tượng đầu tiên với khán giả?

Tôi đến với điện ảnh là cái duyên. Và không thể phủ nhận vì sức ảnh hưởng của vai diễn đầu đời quá lớn nên tôi bị áp lực khi lựa chọn những vai diễn tiếp theo. Cũng có những lúc tìm được vai diễn và kịch bản phù hợp thì tôi lại bận việc cá nhân không tham gia được.

- Chị có nuối tiếc vì khi thử sức ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật nhưng ở vị trí nào chị cũng chỉ mới được một bộ phận khán giả biết đến chứ chưa thể bật lên hẳn hàng ngũ sao hạng A không?

Đối với tôi tuổi trẻ là sự trải nghiệm. Tôi cảm thấy mình may mắn vì được thử sức ở nhiều lĩnh vực và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong công việc của mình. 

Tôi vui vì những công việc mình đã làm và ít nhiều cũng được khán giả biết đến. Bản thân tôi cũng không phải là người có tham vọng quá cao nên việc tôi không bước lên hàng sao hạng A cũng là điều dễ hiểu.

Đối với tôi, chỉ cần có cuộc sống bình yên, được làm công việc mình yêu thích và được mọi người yêu quý đã là một hạnh phúc rồi.

Thanh Trúc rời vị trí MC thời sự: ANTV là phần tươi đẹp trong ký ức thanh xuân của tôi - Ảnh 5.

Tôi chỉ mong bình yên

- Có tin đồn cho rằng, việc Thanh Trúc rời vị trí MC thời sự của kênh truyền hình ANTV là do "trái tim chị đã vui trở lại". Chị đã tìm được một bến đỗ sau thời gian dài làm mẹ đơn thân?

Là phụ nữ ai cũng mong tìm được một bến đỗ bình yên. Và nhất là với những người đã từng trải qua đỗ vỡ như tôi thì lại càng biết trân trọng hạnh phúc. Trong thâm tâm, tôi luôn mong muốn có một người ở bên cạnh để chia sẻ cùng mình mọi vui buồn trong cuộc sống. 

Và nếu có một gia đình để vun vén và yêu thương thì tôi sẽ nỗ lực hết mình để chăm sóc gia đình. Tôi luôn tin vào duyên phận. Nên chuyện tình cảm hãy cứ để duyên số an bài.

- Vậy hỏi thật ở tuổi này điều chị mong ước nhất cho sự nghiệp và cuộc sống của mình là gì không?

Tôi chỉ mong bình yên. Đối với những người đã từng trải qua quá nhiều đau khổ như tôi thì chỉ cần đừng bất hạnh thêm nữa đã là hạnh phúc.

Tôi vốn sống đơn giản nên không quá tham vọng cuộc sống quá hào quang hay quá giàu sang. Tôi chỉ cần tâm mình luôn bình yêu và tim mình vẫn luôn nghe những nhịp đập của hạnh phúc là đủ rồi.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại