Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới

Liên Hoa |
Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới
Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới

Miss Universe là đấu trường nhan sắc khốc liệt nhất trên thế giới và khán giả Việt đang kỳ vọng Ngọc Châu sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi năm nay.

Miss Universe là một trong những đấu trường nhan sắc lâu đời và uy tín trên thế giới. Tính đến nay, cuộc thi đã diễn ra 70 lần nhưng sức hút chưa khi nào giảm bớt. Bởi lẽ, các quốc gia đều gửi đến Hoa hậu Hoàn vũ những mỹ nhân toàn vẹn từ kỹ năng đến tri thức, qua đó tạo nên sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Việt Nam gửi đại diện tham gia Miss Universe lần đầu vào năm 2004. Dù gia nhập đường đua nhan sắc khá trễ nhưng đến nay, các mỹ nhân Việt đã tích lũy được thành tích đáng tự hào. Theo đó, từ 2018-2021, các nàng hậu Việt đã xuất sắc kéo dài chuỗi in-top 4 năm liên tục. Hiện tại, vị trí cao nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ là thành tích Top 5 của H'Hen Niê. Và Ngọc Châu - Miss Universe Vietnam 2022 được đặt nhiều kỳ vọng sẽ tạo nên kỷ lục mới.

Giai đoạn 2004-2014: Nhan sắc Việt hội nhập thế giới, Thùy Lâm là điểm sáng

Người đẹp đầu tiên đại diện Việt Nam thi Miss Universe là Hoàng Khánh Ngọc - Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2004. Với chiều cao nổi bật 1m81, Khánh Ngọc có lợi thế khi đọ sắc cùng các mỹ nhân quốc tế. Dù sở hữu kỹ năng trình diễn nhưng cô không vào được Top 15 chung cuộc. Tại Miss Universe 2004, Khánh Ngọc chỉ mang về giải thưởng phụ "Nữ hoàng sàn diễn".

Đến Miss Universe 2005, Việt Nam cử Hoa khôi Hà Nội - Phạm Thu Hằng chinh chiến. Kinh nghiệm non nớt và thời gian chuẩn bị gấp rút nên Thu Hằng không thể vào Top 15.

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 1.

Hoàng Khánh Ngọc tại Miss Universe 2004

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 2.

Phạm Thu Hằng đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2005

Năm 2008, Việt Nam đăng cai tổ chức Miss Universe và mỹ nhân đại diện năm đó là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đầu tiên - Nguyễn Thùy Lâm. Được thi trên sân nhà, Thùy Lâm vô cùng tự tin thể hiện hết khả năng của mình. Kết quả chung cuộc, cô vào đến Top 15 - thành tích đầu tiên của nhan sắc Việt.

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 3.

Thùy Lâm là mỹ nhân đầu tiên lọt Top của nhan sắc Việt tại Miss Universe

Sau Thùy Lâm, các mỹ nhân Việt dù cố gắng nhưng không để lại ấn tượng tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 4.

Á hậu Võ Hoàng Yến tại Miss Universe 2009

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 5.

Á hậu Hoàng My tại Miss Universe 2011

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 6.

Hoa hậu Diễm Hương tại Miss Universe 2012

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 7.

Trương Thị May tại Miss Universe 2013

Giai đoạn 2015-nay: Phạm Hương gây sốt, H'Hen Niê tạo kỷ lục

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Phạm Hương được cử thi Miss Universe cùng năm. Với nhan sắc cuốn hút và kinh nghiệm chinh chiến tại các cuộc thi nhan sắc, Phạm Hương lên đường với nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ. Và không phụ lòng khán giả nhà, nàng hậu gốc Hải Phòng tạo nên "cơn sốt truyền thông" tại Mỹ khi liên tục để lại dấu ấn. Phong thái tự tin và tinh thần quyết chiến cao, Phạm Hương trở thành thí sinh nổi bật xuyên suốt cuộc thi.

Thế nhưng, trong đêm chung kết, Phạm Hương bất ngờ không được gọi tên vào Top 15. Đây là kết quả không chỉ gây tiếc nuối cho fan nhan sắc Việt mà còn khiến truyền thông quốc tế vô cùng bất ngờ. Bởi lẽ trước thềm chung kết, Phạm Hương được nhiều diễn đàn dự đoán sẽ đăng quang. Mặc dù không gặt hái thành tích như mong muốn nhưng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 vẫn được người hâm mộ chào đón nồng nhiệt trong ngày trở về. Có thể nói, Phạm Hương cũng là mỹ nhân đưa Miss Universe đến gần hơn với khán giả Việt.

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 8.

Phạm Hương là mỹ nhân gây sốt tại Miss Universe 2015 dù không lọt Top chung cuộc

Sau đó các năm 2016 và 2017, Việt Nam cử lần lượt hai đại diện là Lệ Hằng - Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và Nguyễn Thị Loan - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đến với Miss Universe. Cả hai mỹ nhân đều dừng bước trước Top 15 chung cuộc.

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 9.

Á hậu Lệ Hằng tại Miss Universe 2016

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 10.

Nguyễn Thị Loan tại Miss Universe 2017

Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2018 chính là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'Hen Niê. Với làn da ngâm khỏe khoắn, mái tóc ngắn cá tính, H'Hen Niê dễ gây chú ý khi tham gia chinh chiến tại Thái Lan. Xuyên suốt cuộc thi, nàng hậu mang đến sự thân thiện, luôn tỏa năng lực tích dù hạn chế về ngoại ngữ. Cho đến đêm bán kết, màn xoay váy của H'Hen Niê đã "gây bão" truyền thông, qua đó giúp cô trở thành một trong những thí sinh được nhắc đến nhiều nhất trước thềm chung kết.

Đêm chung kết Miss Universe 2018 trở nên khó quên với những người hâm mộ nước nhà. H'Hen Niê liên tục được gọi tên và thẳng tiến đến Top 5 xuất sắc nhất. Dù gây tiếc nuối khi không vào được Top 3 nhưng bấy nhiêu thôi đã khiến các fan không thôi tự hào. Trở về với kỷ lục là mỹ nhân Việt đầu tiên đi đến vòng ứng xử tại Miss Universe, H'Hen Niê nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Với những giá trị đã tạo ra trong và sau đương nhiệm, người đẹp Ê-đê được fan ưu ái gọi là "nàng hậu quốc dân".

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 11.

H'Hen Niê - Top 5 Miss Universe 2018

Sau thành tích của H'Hen Niê, các mỹ nhân Việt tiếp tục tạo được dấu ấn tại đấu trường nhan sắc khốc liệt nhất thế giới - Miss Universe. Lần lượt, Hoàng Thùy vào Top 20, Khánh Vân vào Top 21, Kim Duyên vào Top 16, qua đó tạo nên chuỗi in-top 4 năm ấn tượng cũng như khẳng định được vị thế của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế.

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 12.

Hoàng Thùy - Top 20 Miss Universe 2019

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 13.

Khánh Vân - Top 21 Miss Universe 2020

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 14.

Kim Duyên - Top 16 Miss Universe 2021

Tại Miss Universe lần thứ 71, Ngọc Châu sẽ là mỹ nhân gánh vác sự kỳ vọng của khán giả. Nhan sắc cuốn hút cũng bản lĩnh đã tích lũy sau nhiều cuộc thi trong nước lẫn quốc tế, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được đáng giá là "chiến binh" toàn vẹn mà Việt Nam gửi đến Miss Universe năm nay. Với lợi thế có được, người đẹp gốc Tây Ninh được fan dự đoán sẽ đạt thành tích cao hơn vị trí Top 5 mà H'Hen Niê đã làm được.

Thành tích mỹ nhân Việt tại Miss Universe: Phạm Hương không đăng quang nhưng gây sốt, Ngọc Châu được kỳ vọng tạo kỷ lục mới - Ảnh 15.

Ngọc Châu được kỳ vọng lớn tại Miss Universe 2022

Ảnh: Tổng hợp


theo TRÍ THỨC TRẺ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên