*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Một nghị sĩ Hàn Quốc cho hay, cứ 5 công dân Triều Tiên đào tẩu trở về nước thì có 2 người sống ở Hàn Quốc chưa tới 3 năm.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp hôm thứ Bảy sau khi được báo cáo rằng một kẻ đào tẩu khỏi đất nước ba năm trước đã quay trở lại thành phố Kaesong ở Triều Tiên, trong khi có thể đã bị nhiễm coronavirus, theo hãng thông tấn nhà nước KCNA.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ra lệnh phong tỏa hoàn toàn thành phố Kaesong gần biên giới với Hàn Quốc sau khi phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19.
Ngày 17/5, Triều Tiên thông báo đã từ chối lời đề nghị của Hàn Quốc về việc cử các đặc phái viên, cũng như cho biết sẽ tái triển khai quân đội tại các khu vực biên giới của thành phố Kaesong và Núi Kumgang.
CHDCND Triều Tiên đã rút khỏi văn phòng liên lạc liên Triều tại thành phố Kaesong - theo tin từ Bộ thống nhất Hàn Quốc.
Phái đoàn Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí thành lập một văn phòng liên lạc chung đặt ở thành phố Kaesong.
Sau đúng 11 phút, các tài liệu được hai bên đồng thuận trong bầu không khí nặng nề. Các đại biểu lần lượt rời khỏi địa điểm ký kết, không nói một lời và không bắt tay lẫn nhau.
Thành phố Kaesong của Triều Tiên, nơi gần khu công nghiệp hợp tác liên Triều, sẽ được đưa vào danh sách các di sản thế giới của UNESCO vì từng là kinh đô của Cao Ly.
Tâm điểm