Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người

IMACHO |

2019 chứng kiến một năm thăng trầm của người Việt khắp nơi trên thế giới, với đầy đủ những cung bậc hỷ nộ ái ố.

Cô gái gốc Việt làm dâu hoàng gia Monacco

Tháng 7 vừa qua, đất nước Monacco đã chào đón 1 nàng dâu gốc Việt đến với hoàng tộc có tên gọi là Marie Chevallier. 

Cô là vợ của Louis Ducruet và là cháu trai của Hoàng tử Albert. Được biết, Marie có bố là người Pháp và mẹ là người Việt Nam. Cô nói thạo 3 thứ tiếng, bao gồm Pháp, Anh và Tây Ban Nha.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 1.

Được biết, Marie và Louis chạm mặt nhau tại một hộp đêm ở Cannes, Pháp vào năm 2011 và lập tức bị "trúng tiếng sét ái tình". 

Thời điểm đó, cặp đôi còn cùng theo học tại trường Đại học kinh tế Skema. 

Louis đã cầu hôn bạn gái lâu năm ở Hội An tổ chức lễ cưới trong mơ tại Nhà thờ đá Manacco, trước sự chứng kiến của các thành viên hoàng gia cấp cao hồi tháng 7 vừa qua.

Họa sĩ nhí người Việt

Cậu bé Xèo Chu được Reuters gọi là thần đồng hội họa khi mới 12 tuổi mà đã có thể mở được triển lãm tranh của riêng mình ở thành phố New York, Mỹ. 

Được biết, cậu bé xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật nên từ nhỏ đã bộc lộ tài năng trong lĩnh vực hội họa, mẹ em sở hữu một phòng tranh tại Việt Nam. 

Xèo Chu bắt đầu vẽ từ năm 4 tuổi và hiện tại mới học lớp 7 nhưng đã kiếm được gần 3,5 tỷ đồng từ những tác phẩm đặc sắc của mình.

Buổi triển lãm của Xèo Chu có tên là "Thế giới lớn, đôi mắt nhỏ" được tổ chức ở phòng tranh George Berges thuộc Manhattan, New York, từ 19/12/2019 đến 20/1/2020. 

Nói về đam mê vẽ vời của mình, cậu bé Xèo Chu cho biết em thích cầm cọ vì có thể vẽ mọi thứ và tô bất cứ màu sắc nào mà em muốn trên các tác phẩm của riêng mình.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 2.
Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 3.
Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 4.

Bánh mì Phượng đến Hàn Quốc

Đầu tháng 5 vừa qua, thương hiệu bánh mì Phượng nổi tiếng khu phố cổ Hội An đã mở hàng đầu tiên ở Hàn Quốc, tọa lạc tại khu Yeonnam, quận Mapo, Seoul. B

ánh mì Việt Nam từ lâu đã chinh phục được bạn bè quốc tế, bao gồm cả Hàn Quốc nên thông tin này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ xứ sở kim chi.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 5.
Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 6.

Không chỉ mang thương hiệu, bánh mì Phượng còn "bê" nguyên cả phong cách đậm chất Việt Nam để trang hoàng cho cửa hàng đầu tiên ở Hàn Quốc, thậm chí bảng hiệu còn để luôn tiếng Việt trông vô cùng thân thương. 

Dù giá cả được đánh giá là khá cao so với giá ở Hội An nhưng chắc chắn cửa hàng bánh mì Phượng vẫn sẽ thu hút được đông đảo người Hàn Quốc đến thưởng thức món "fast food" độc đáo, cộp mác hàng Việt chất lượng cao này.

39 thi thể trong containter ở Anh

Tin tức đáng buồn và chấn động nhất của người Việt ở nước ngoài có lẽ là vụ 39 thi thể trong container ở Anh, xảy ra vào khoảng 1h40 sáng ngày 23/10 theo giờ địa phương ở thị trấn Grays, hạt Essex. 

39 nạn nhân, trong đó 31 nam và 8 nữ, được xác định đều là người Việt di cư bất hợp pháp sang Anh nhưng chưa kịp đặt chân đến miền đất hứa đã không may mất mạng.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 7.

Nghi phạm đầu tiên bị bắt là tài xế Mo Robinson, người trực tiếp chở container vào Anh. 

Sau đó, cảnh sát Anh kết hợp với cơ quan chức năng Ireland truy bắt các nghi phạm tiếp theo, rất nhiều trong số đó được cho là có liên quan đến đường dây buôn người xuyên quốc gia. 

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tích cực điều tra để có thể tóm được những kẻ đầu não đằng sau.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 8.
Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 9.

Chân dung 3 trong số các nghi phạm có liên quan đến vụ 39 thi thể trong container ở Anh.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 10.

Cảnh sát Anh tổ chức tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Hôn nhân bất hạnh của cô dâu Việt nơi đất khách

Một trong những vụ việc gây xôn xao dư luận Việt Nam và Hàn Quốc năm vừa rồi chính là vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn đánh đập suốt nhiều giờ đồng hồ ngay trước mặt con trai 2 tuổi xảy ra vào tháng 7 vừa qua. 

Sau đó, ông chồng bạo lực này đã bị cảnh sát bắt giữ.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 11.
Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 12.

Thời điểm đó, người chồng trở về nhà, nhìn thấy vợ nấu đồ ăn Việt thì nổi trận lôi đình rồi lao vào đánh cô, bất chấp con trai la khóc và lao tới ngăn cản. 

Vụ tấn công khiến cô dâu Việt bị gãy xương sườn phải nằm điều trị suốt 4 tuần. Sau khi bị cảnh sát bắt, chồng người Hàn khai nhận 1 trong những lý do khiến hắn đánh vợ là do cô không thạo tiếng Hàn.

Hồi tháng 11 vừa qua, 1 cô dâu Việt khác bị chồng họ Shin đâm chết tại nhà riêng ở tầng 4 khu căn hộ Yangju. 

Tiếp đến, kẻ thủ ác đã đem thi thể của nạn nhân về quê nhà của mình ở Wanju, Bắc Seolla để chôn phi tang. 

Không lâu sau khi bị bắt, Shin đã thừa nhận tội ác và khai rằng ngày hôm xảy ra vụ án, hắn đã tức giận và không kiềm được bản thân mình khi nhìn thấy vợ đang soạn đồ đạc chuẩn bị đi làm ở thành phố Incheon, tỉnh Gyeonggi, nên đã ra tay giết hại cô.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 13.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 14.

Cách đây vài ngày, thi thể của 1 cô dâu người Việt họ Nguyễn, 37 tuổi, và chồng quốc tịch Đài Loan lần lượt được tìm thấy tại 2 thành phố khác nhau là Đài Nam và Gia Nghĩa. 

Trước đó, Nguyễn tử vong tại căn nhà cho thuê của 2 vợ chồng ở Đài Nam, được cho là đã chết được vài ngày. 

Tại hiện trường vụ án, nhân viên điều tra không tìm thấy dấu hiệu đột nhập hay ẩu đả.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 15.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 16.

Cảnh sát sau đó cũng xác định được danh tính của thi thể được tìm thấy ở khu vực sông Pachang, Gia Nghĩa, là chồng Nguyễn, họ Chen. 

Người này từng bị cảnh sát liệt vào danh sách nghi phạm vì mất tích cùng thời điểm với vợ. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực xâu chuỗi mọi chuyện để tìm ra nguyên nhân cái chết của cặp vợ chồng đa quốc tịch.

Người Việt bị bắt giữ tại Nhật vì tội trộm cắp, mang thực phẩm cấm

Hồi tháng 7 vừa qua, 1 nữ sinh người Việt đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì mang 350 chiếc nem chua và 360 quả trứng vịt lộn qua sân bay quốc tế Tokyo. 

Cơ quan chức năng nghi ngờ cô gái này nằm trong đường dây vận chuyển thực phẩm bất hợp pháp vào Nhật.

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 17.

3 tháng sau, Tòa án Osaka đã phạt tù 1 năm 6 tháng 1 người phụ nữ Việt Nam có tên là Nguyễn Thị Tươi, 37 tuổi, vì tội buôn lậu thịt chó. 

Từ khoảng tháng 4 năm nay, người phụ nữ này đã 3 lần mang thịt chó không qua kiểm duyệt vào Nhật Bản với tổng cộng số lượng 60kg.

Ngày 12/10 vừa qua, cảnh sát tỉnh Nara đã bắt giữ 7 công dân Việt Nam với cáo buộc ăn cắp thực phẩm chức năng và mỹ phẩm để bán về Việt Nam. 

Thủ đoạn của chúng là giả vờ vào các cửa hàng xem đồ nhưng thực chất là đi ăn cắp. Nhóm này đã thực hiện trót lọt gần 250 vụ trộm cắp từ tháng 1/2015 đến tháng 2 năm nay. Ước tính giá trị số hàng hóa bị trộm lên đến 24,5 triệu yen (hơn 5,1 tỷ đồng).

Thăng trầm của người Việt khắp thế giới 2019: Người làm dâu hoàng gia, đứa trẻ 12 tuổi trở thành thần đồng hội họa, cô dâu Việt bất hạnh nơi xứ người - Ảnh 18.

Ngày 17/12, cảnh sát Nhật Bản tiếp tục bắt giữ Nguyễn Thị Phương Uyên, 21 tuổi, vì tội trộm hàng nghìn mỹ phẩm và các mặt hàng khác ở Tokyo. 

Tổng giá trị các sản phẩm trộm cắp kia là gần 6 tỷ đồng. Trước đó, người này đã bị bắt vào ngày 17/9 sau khi bị tình nghi ăn trộm 30 món hàng trị giá khoảng 17 triệu đồng tại một quầy thuốc ở tỉnh Shizouka.

theo HELINO

Đọc soha, xem tin tức nóng ở VN.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên