Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật

JIA YOU |

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật
Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật

Những ngày qua, mọi người bận rộn quan tâm Thượng hoàng Akihito và Thiên hoàng Naruhito mà quên mất trong Hoàng gia Nhật còn một người tài giỏi và điềm đạm không kém, chính là Thân vương Fumihito, giờ đây là Tân Thái tử của Hoàng gia Nhật, người đang đứng đầu danh sách thừa kế hoàng vị.

Tân Thái tử Fumihito, sinh ngày 30/11/1965, là con trai thứ của Thượng hoàng Akihito và Thượng hoàng hậu Michiko. 

Vào ngày 1/5 vừa qua, anh trai của Tân Thái tử là Nhật hoàng Naruhito chính thức đăng cơ và ông trở thành người đứng đầu danh sách thừa kế hoàng vị.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 1.

Tân Thái tử Fumihito chính thức trở thành người đứng đầu danh sách thừa kế hoàng vị sau khi anh trai lên ngôi vua.

Từ trước đến nay, những thành viên trong Hoàng tộc đều được công chúng quan tâm đặc biệt và Tân Thái tử Fumihito cũng không ngoại lệ. 

Ông và vợ là công nương Kiko được coi là những người biết giữ gìn và tiếp nối truyền thống một cách hoàn hảo nhất. 

Bên cạnh đó, việc Tân Thái tử sinh được con trai nối dõi, giúp cậu bé trở thành người thứ 2 trong danh sách thừa kế hoàng vị cũng được mọi người chú ý.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 2.

Tân Thái tử Fumihito lúc bé.

Cũng như những người trong Hoàng tộc, Tân Thái tử Fumihito theo học tại trường tiểu học và trung học tại Gakushuin, hệ thống nhà trường dành cho con cháu của gia đình quý tộc. 

Năm 1984, Tân Thái tử đã đỗ vào trường Đại học Gakushuin khoa Chính trị học và đạt được nhiều thành tích đáng nể trong suốt quá trình này. 

Sau đó, Tân Thái tử sang Anh du học và nghiên cứu về động vật học tại trường St John's College, Oxford gần 2 năm. 

Năm 1996, Tân Thái tử nhận bằng tiến sĩ ngành Điểu học từ Đại học viện nghiên cứu Tổng hợp và bắt đầu kể từ đây ông bắt đầu giữ nhiều vai trò quan trọng của đất nước.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 3.

Hiện tại, Tân Thái tử Fumihito là Chủ tịch của Sở nghiên cứu Điểu học Yamashina và Hiệp hội vườn động vật và Bể nuôi Nhật Bản. 

Bên cạnh đó, Tân Thái tử cũng là chủ tịch danh dự của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên Nhật Bản.

 Thời còn đi học, Tân Thái tử cũng như bao chàng trai khác, có tâm hồn nghệ sĩ và yêu thích thể thao. 

Tân Thái tử là fan hâm mộ của ban nhạc huyền thoại nổi tiếng The Beatles và cũng là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 4.

Khi còn là sinh viên, Tân Thái tử là một trong 10 đôi vận động viên quần vợt xuất sắc nhất vùng Kanto. 

Sau này, Tân Thái tử giữ chức Chủ tịch Hiệp hội quần vợt Nhật Bản. 

Có thể nói, ở Tân Thái tử Fumihito cầm kỳ thi họa đều có đủ, ngoài ra ông còn khiến mọi người kính nể với thái độ điềm đạm và cách cư xử đúng mực của một thành viên trong Hoàng gia Nhật.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 5.
Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 6.
Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 7.

Hôn nhân của Tân Thái tử Fumihito và Công nương Kiko từng gây ra nhiều tranh cãi, song họ vẫn nắm tay nhau vượt qua giông bão.

Giống như bố và anh trai, Tân Thái tử Fumihito cũng khiến mọi người ngưỡng mộ khi có mối tình đẹp với cô gái ngoài hoàng tộc đó là Công nương Kawashima Kiko. 

Họ gặp nhau khi là bạn học cùng trường đại học Gakushuin, sau đó Tân Thái tử đã đích thân theo đuổi Công nương Kiko và cuối cùng là ngỏ lời cầu hôn vào năm 1986 khi họ vẫn chưa tốt nghiệp.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 8.

Hôn nhân của Tân Thái tử Fumihito và Công nương Kiko đã trở thành tâm điểm tranh cãi lúc bấy giờ vì có nhiều điều mới mẻ, đi ngược lại với thông lệ lâu đời của Hoàng gia Nhật. 

Đầu tiên là việc Công nương Kiko có xuất thân từ tầng lớp trung lưu, không phải là gia đình quý tộc. Thứ hai, khi cả hai đính hôn, Thân vương vẫn còn là sinh viên. Sau cùng là việc Tân Thái tử đính hôn trước anh trai mình. 

Dù vậy, nhưng Tân Thái tử và Công nương vẫn nắm tay nhau đi qua giông bão và cuối cùng họ cũng đã có một lễ cưới long trọng theo đúng truyền thống Nhật Bản vào năm 1990. 

Kể từ giây phút đó, cô gái Kiko đã chính thức vào cuộc sống Hoàng gia Nhật với nhiều thử thách với vai trò là một Công nương.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 9.

Từ lúc kết hôn cho đến nay, Tân Thái tử Fumihito và Công nương Kiko luôn làm tròn bổn phận và vai trò của mình trong Hoàng gia. 

Họ được xem là cặp đôi chuẩn mực khi luôn tuân thủ và giữ gìn những truyền thống lâu đời của Hoàng gia Nhật. 

Mỗi khi xuất hiện trước công chúng hay đi thăm viếng ở bất cứ đâu, Tân Thái tử và Công nương luôn thể hiện phong thái lịch thiệp và nghiêm trang. 

Bản thân Công nương Kiko là người ngoài hoàng tộc, nên khi trở thành một thành viên của Hoàng gia, cô đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều để học theo cái lễ nghi, quy định khắt khe của Hoàng gia.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 10.
Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 11.

Tân Thái tử Fumihito luôn sát cánh bên cạnh vợ và làm tròn bổn phận trách nhiệm đối với Hoàng gia.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 12.

Công nương Kiko, người không ngừng cố gắng nỗ lực thay đổi bản thân để cùng chồng nghĩa vụ tuyệt vời.

Những tưởng rất khó khăn nhưng với sự thông minh và tài giỏi của mình, Công nương Kiko đã hoàn thành nghĩa vụ một cách tuyệt vời và trở thành biểu tượng mẫu mực cho con dâu Hoàng gia. 

Bên cạnh đó, Tân Thái tử Fumihito là người luôn ủng hộ và sát cánh bên vợ trong việc thực hiện những trách nhiệm của Hoàng gia. 

Cả hai hỗ trợ và dựa vào nhau để đặt lợi ích của Hoàng gia lên hàng đầu, làm tròn bổn phận và vai trò của mình trong những nhiệm vụ được giao.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 13.
Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 14.
Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 15.
Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 16.
Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 17.
Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 18.

Hình ảnh 3 người con của Tân Thái tử Fumihito và Công nương Kiko: Từ trái qua phải là Công chúa Mako, Hoàng tử bé Hisahito và Công chúa Kako.

Tân Thái tử Fumihito và Công nương Kiko hiện có 3 người con. 

Con gái đầu là Công chúa Mako, sinh năm 1991 đã kết hôn, con gái thứ 2 là Công chúa Kako, sinh năm 1994, vừa tốt nghiệp Đại học và cuối cùng là Hoàng tử bé Hisahito, sinh năm 2006. 

Trong đó, sự ra đời của Hoàng tử bé đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử Hoàng gia khi trở thành người thứ 2 trong danh sách thừa kế hoàng vị cũng như giúp kết thúc cho những tranh luận gay gắt về việc sửa đổi luật kế vị dành cho nữ của Hoàng gia Nhật trong một thời gian dài.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 19.

Sự ra đời của Hoàng tử bé đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử Nhật Bản.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 20.
Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 21.

Gia đình 5 người hạnh phúc của Tân Thái tử Fumihito và Công nương Kiko.

Từ lúc kết hôn cho đến này, Tân Thái tử Fumihito và Công nương Kiko đã nắm tay trải qua biết bao sóng gió cũng như luôn sát cánh bên nhau chứng kiến sự trưởng thành của các con cũng như cùng gánh vác trách nhiệm của Hoàng tộc. 

Trong thời gian tới, Tân Thái tử Fumihito sẽ tiếp tục đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng hơn để giúp đỡ anh trai xây dựng đất phồn vinh vững mạnh.

Thân vương Fumihito - vị Tân thái tử chuẩn mực và cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhưng rốt cuộc lại hóa giải khủng hoảng người kế vị của Hoàng gia Nhật - Ảnh 23.

theo HELINO

Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất báo phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980