Thần đồng nhí có chỉ số IQ cao hơn cả Stephen Hawking và Albert Einstein: 3 tháng gọi ''papa'', 18 tháng tự đọc sách, 7 tuổi đã thông thạo 4 ngôn ngữ

Lưu Ly |

Cậu bé Leo Gomez-Franqueira San Pedro được coi là thần đồng nhí khi chỉ mới 3 tháng tuổi đã gọi được từ "Papa”, 11 tháng tuổi, Leo đã biết đi và nói được nhiều thứ tiếng bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung.

Cha của thần đồng, anh Iñaki San Pedro, là người Anh gốc Tây Ban Nha, chia sẻ: “Kể từ khi con trai được sinh ra, vợ chồng tôi đã nhận ra Leo khác biệt. Cậu bé nhận thức rất rõ về thế giới, chú ý đến mọi thứ. Leo phát ra những tiếng đầu tiên khi ba tháng hai tuần, rất rõ ràng tiếng 'Papa, Papa, Papa'. Leo chỉ là một đứa trẻ sơ sinh thực sự trong 4 tháng đầu. Kể từ tháng thứ 6, cậu bé có thể bám vào tường để tự mình di chuyển."

Ông San Pedro cũng mô tả Leo có một "bộ não máy tính" khác thường, cho phép cậu bé ghi nhớ hình ảnh từ khi còn rất nhỏ.

11 tháng, cha mẹ của thần đồng đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra con trai của họ biết tất cả các kí tự trong bảng chữ cái.

14 tháng, cậu bé có thể đặt tên cho bộ sưu tập động vật thu nhỏ của mình bằng ba thứ tiếng và sắp xếp chúng theo lục địa, phân loại động vật có vú, bò sát và chim.

18 tháng, cậu bé vui vẻ đọc sách mà không cần người lớn giúp đỡ. Thần đồng một tuổi rưỡi có thể nhận ra tất cả các lá cờ trên thế giới và ghi nhớ hàng trăm tác phẩm nghệ thuật tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc.

Thần đồng nhí có chỉ số IQ cao hơn cả Stephen Hawking và Albert Einstein: 3 tháng gọi papa, 18 tháng tự đọc sách, 7 tuổi đã thông thạo 4 ngôn ngữ - Ảnh 2.

Câu bé gia nhập Mensa khi mới 2,5 tuổi. Ảnh: Mensa Pix.

Cha mẹ của Leo, đã rất ngạc nhiên trước khả năng học tập đáng kinh ngạc của con trai. Họ đã tìm đến một nhà tâm lý học để đánh giá khả năng và phát hiện ra trí thông minh của cậu bé thuộc vào top 2% dân số. Leo đạt 172 điểm trong bài đánh giá IQ - cao hơn đáng kể so với Stephen HawkingAlbert Einstein (số điểm dự kiến ​​là 160).

Với chỉ số IQ đáng kinh ngạc nằm trong top 2% dân số thế giới, Leo là một trong những thành viên trẻ nhất của cộng đồng Mensa - cộng đồng gồm những người có IQ cao nhất và lâu đời nhất trên thế giới khi mới 2 tuổi rưỡi.

6 tuổi, thần đồng nhí đã vượt qua kỳ thi Năng lực Tiếng Trung HSK3 với số điểm trọn vẹn 300/300 - một thành tích đáng nể ở độ tuổi còn nhỏ như vậy. Thông thường, trẻ em không tham gia kỳ thi này vì nó được thiết kế dành cho người lớn.

Ở độ tuổi 7, ngoài tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, Leo đã thông thạo tiếng Pháp thông thạo và ngày càng vượt trội về tiếng Trung. Gần đây, cậu bé cũng đã vượt qua kỳ thi piano và cello lớp 3 với thành tích xuất sắc.

Thần đồng nhí có chỉ số IQ cao hơn cả Stephen Hawking và Albert Einstein: 3 tháng gọi papa, 18 tháng tự đọc sách, 7 tuổi đã thông thạo 4 ngôn ngữ - Ảnh 4.

Thần đồng Leo chơi đàn cello tại một buổi hòa nhạc khi mới 3 năm 1 tháng tuổi. Ảnh: NC.

Ông San Pedro cho biết con trai ông rất ham học nhưng vẫn là một cậu bé bình thường, thích chơi trò chơi trên iPad, xem TV, chơi thể thao và gặp gỡ bạn bè. Cha mẹ cậu bé muốn cho Leo thấy "càng nhiều thứ càng tốt" để thần đồng có thể khám phá ra niềm đam mê thực sự của mình trong cuộc sống, nhưng họ không hề thúc ép.

Hiện tại, Leo đang tập trung vào việc học ngôn ngữ mới như tiếng Đức, tiếng Ba Lan, tiếng Ý hoặc tiếng Bồ Đào Nha và guitar, ukulele hoặc trống. Nói về tương lai, cậu bé cũng thích ý tưởng trở thành một điệp viên: “Cháu thích máy tính, công nghệ và quan tâm đến các ứng dụng. Cháu muốn tạo ra một ứng dụng gián điệp hoặc một cái gì đó tương tự. Điều đó thật tuyệt."

Tương lai vô cùng tươi sáng đối với “thiên tài nhỏ bé này”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại