Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu

L.T |

Đã có rất nhiều cuộc điều tra, những hình ảnh, clip và bằng chứng cho thấy mức độ tàn bạo của con người trong các trang trại nuôi nhốt động vật.

Những bộ quần áo da thú sang trọng, những chiếc túi, thắt lưng đắt đỏ, thời thượng hay chỉ đơn giản là một hàng lông mi giả thôi... tất cả đều từ cơ thể của những con vật đáng thương mà ra.

Khoác chiếc áo, chiếc túi ấy người ta thấy mình sang lên bội phần nhưng có mấy ai cảm nhận được nỗi đau đớn tột cùng của những con vật bị lột da, xẻ thịt góp phần làm nên cái sang ấy.

Đã có rất nhiều những cuộc điều tra, những hình ảnh, clip và bằng chứng cho thấy mức độ tàn bạo của con người trong những trang trại nuôi nhốt động vật.

Lời cảnh tỉnh có, kêu gọi có, dọa nạt có và thậm chí là cả hình phạt đích đáng nhưng dường như mọi thứ vẫn đâu vào đấy.

Không được công khai thì người ta làm lén, những con vật tội nghiệp ấy vẫn ngày đêm bị hành hạ, ứa nước mắt và cả máu cùng tiếng kêu ai oán chẳng biết đến bao giờ trời xanh mới thấu cho!

Cá sấu bị lột da dã man để làm túi xách

Năm 2015, tổ chức bảo vệ động vật PETA đã công bố đoạn video vạch trần quá trình lột da cá sấu hết sức dã man ở trang trại cá sấu Lone Star, bang Texas (Mỹ) - nơi chuyên cung cấp da cá sấu cho một thương hiệu thời trang đình đám.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 2.
Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 3.

Trong đoạn video ấy, người ta không khỏi rùng mình khi chứng kiến cảnh tượng những con cá sấu đều phải sống trong ao hồ tối tăm, bẩn thỉu và đều bị đem đi lột da khi được 3 tuổi.

Khi bị đưa lên bàn mổ, giãy giụa cố tìm cách thoát thân trước khi bị bắn súng gây mê vào đầu. Sau đó, công nhân dùng dao cứa toang vùng cổ con vật khiến máu chảy lênh láng và nhanh chóng tiến hành lột da.

Trong trường hợp súng gây mê bị hỏng, công nhân sẵn sàng dùng biện pháp mạnh để khống chế con vật bằng cách chọc một thanh sắt dài dọc phần xương sống để gây tổn thương não.

Sau khi bị lột da, những con cá sấu, lúc này đã chết, đều bị quẳng vào thùng nước đá.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 4.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 5.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 6.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 7.

"Mỗi chiếc túi Birkin hay dây đồng hồ Hermes đều tương đương với một mạng sống, mạng sống của những con vật phải chịu một cuộc sống khổ sở và một cái chết khủng khiếp.

Người ta bỏ ra hàng ngàn đô la cho nhiều món đồ như vậy nhưng chính những con cá sấu tại các trang trại độc ác, đáng ghê tởm này lại đang phải trả giá", Giám đốc PETA Mimi Bekhechi phát biểu.

Hình ảnh tàn khốc đằng sau chiếc áo khoác, mũ hay găng tay lông chồn đắt đỏ

Năm 2016, hình ảnh chụp thực tế những trang trại chồn tại Ba Lan đã gây sốc trên cộng đồng mạng.

Những con chồn còn bé đã bị tiêm thuốc mê, nửa tỉnh nửa mơ trong lồng cho đến ngày chúng bị giết, bị lột da để bán cho những nhà sản xuất áo khoác, mũ hay găng tay.

Trung bình mỗi năm, trang trại này giết khoảng 80.000 con chồn để lấy lông.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 9.

Những con chồn bị tiêm thuốc mê, nằm bất động trên giá để chờ vặt lông

Công việc của công nhân vặt lông chồn là: Đập đầu chồn vào tường để chúng choáng váng, sau đó vặt lông. Nếu con chồn nào định bỏ chạy, chúng sẽ bị đánh tiếp.

Sau khi hoàn thành công việc, công nhân cầm đuôi chồn ném vào lồng. Những con chồn, mới chỉ bị cắt một phần da sẽ dần bị hoại tử, sinh ra giòi bọ và chết dần. Hàng ngày, tại trại có khoảng vài chục con chồn chết.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 10.

Khi những con chồn bị bệnh, nhân viên sẽ đưa chúng đến lồng và phun thuốc khử trùng. Họ chỉ cần giữ chồn sống để vặt lông, ngoài ra không có mục đích gì khác.

Lông chồn là một nguyên liệu đắt tiền trên thế giới dùng để làm đồ thời trang. Một chiếc áo khoác lông chồn đắt tiền có thể có giá lên đến 10.000 bảng (hơn 300 triệu đồng).

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 11.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 12.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 13.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 14.

Lông chồn không chỉ dùng để làm áo khoác mà còn được dùng để làm lông mi giả phục vụ nhu cầu của chị em.

Theo các nhà điều tra về quyền động vật, những con chồn nhốt trong các trang trại lông thú thường xuyên bị giết hại dã man.

Chúng bị giật điện, bị tiêm thuốc tê hoặc bị bịt miệng và đánh đến gãy cổ. Thậm chí nhiều con vật còn bị rách cả mảng da khỏi cơ thể trong khi chúng vẫn hoàn toàn tỉnh táo.

Cách người ta đối xử với những con chồn để lấy lông khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 15.

Các nhà điều tra với PETA đã nói rằng ở nhiều trang trại chồn các buồng khí được sử dụng để giết những con vật tội nghiệp nhằm lấy lông.

PETA đã công bố một đoạn video bao gồm các cảnh quay được thực hiện từ các trang trại lông thú cho thấy những con chồn bị nhốt trong các lồng nhỏ, chúng bị lạm dụng, bị bỏ đói, không được uống nước và cũng không được chăm sóc y tế đầy đủ.

Những chú gấu đáng thương trong ngành công nghiệp mật gấu

Tại nhiều quốc gia trên khắp châu Á, tình trạng nuôi gấu để lấy mật làm thuốc đã vô tình đẩy những chú gấu không may mắn vào một cuộc đời đầy đau đớn.

Sau quá trình sàng lọc và kiểm tra kĩ lưỡng về mặt sức khỏe, những chú gấu tội nghiệp sẽ bị bán vào các trang trại quy mô nhỏ theo kiểu hộ gia đình hoặc các công ty dược lớn với quy mô lên tới 2.000 cá thể.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 16.

Trong những chiếc lồng sắt, gấu không thể di chuyển mà chỉ còn cách nằm yên một chỗ

Tuy rằng số phận của chúng sẽ được đẩy đưa đi nhiều nơi khác nhau, nhưng rồi kết cục chung vẫn chỉ xoay vòng quanh việc bị nuôi nhốt và hút mật định kì mà thôi.

Chúng bị nuôi nhốt trong những chiếc lồng sắt chật hẹp, tù túng mà không thể phản kháng hay nhúc nhích được. Thậm chí kinh khủng hơn là khoảng thời gian "tù đày" này có thể kéo dài lên tới hơn 30 năm.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 17.

Một công nhân đang lấy mật gấu

Trong những chiếc lồng sắt, gấu không thể di chuyển mà chỉ còn cách nằm yên một chỗ suốt từ ngày này qua tháng nọ.

Tình trạng trên đã dẫn tới nhiều hệ lụy nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể xác và tinh thần của nhiều chú gấu: Nhiều con đã bị mất hết răng vì gặm thanh chắn chuồng sắt, trong khi số còn lại thì đã ngưng sinh mật hoàn toàn chỉ sau 10 - 20 năm bị nuôi nhốt.

Thậm chí, có những chú gấu còn chấp nhận tuyệt thực trong nhiều ngày liền để tự giải thoát cho bản thân khỏi chuỗi ngày đen tối nhất cuộc đời.

Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 18.
Thảm cảnh động vật bị lột da, xẻ thịt phục vụ cho con người: Những hình ảnh đẫm máu, nước mắt cùng tiếng kêu gào biết bao giờ mới được thấu - Ảnh 19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại