Thái Nguyên: Lũ quét, ngập úng cục bộ, di dời 13 hộ dân ngay trong đêm

Hà Thanh |

Đêm 25/4, rạng sáng 26/4, mưa lớn trên địa bàn huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) đã gây ra lũ quét, ngập úng cục bộ. Các địa phương thuộc huyện này đã phải di dời 13 hộ dân ngay trong đêm.

Theo đó, đêm 25, rạng sáng 26/4, trên địa bàn huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) xảy ra mưa lớn kèm gió giật mạnh. Trận mưa lớn đã gây ra tình trạng sạt lở, lũ quét và ngập úng cục bộ tại nhiều xã, thị trấn thuộc huyện Đại Từ.

Cụ thể, tại khu vực bên triền núi Tam Đảo (giáp ranh với huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) vẫn đang có hiện tượng sạt lở, đá lăn xuống chân núi.

Thái Nguyên: Lũ quét, ngập úng cục bộ, di dời 13 hộ dân ngay trong đêm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cùng người dân tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ

Ngay trong đêm 25/4, UBND xã Quân Chu, huyện Đại Từ đã thực hiện di dời khẩn cấp 12 hộ dân đang sinh sống tại khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét.

Hiện các hộ này đều đã được di dời đến nơi an toàn tại nhà người thân trong xã.

Bên cạnh đó, 1 hộ dân tại tổ dân phố 9, ở thị trấn Quân Chu, ở gần suối, có nguy cơ cao bị ảnh hưởng cũng đã được di dời tạm thời.

Xã Quân Chu hiện đang có văn bản đề nghị huyện Đại Từ hỗ trợ người dân đến nơi ở mới.

Còn tại xã Yên Lãng (huyện Đại Từ), nhà của một hộ dân bị ngập do lũ tràn qua. Hiện nước đã rút, gia đình đang tiến hành dọn dẹp với sự hỗ trợ của địa phương.

Ngoài ra, mưa lũ cũng gây thiệt hại nhiều diện tích lúa, hoa màu của người dân. Hiện chưa có con số thống kê cụ thể về thiệt hại.

Thái Nguyên: Lũ quét, ngập úng cục bộ, di dời 13 hộ dân ngay trong đêm - Ảnh 3.
Thái Nguyên: Lũ quét, ngập úng cục bộ, di dời 13 hộ dân ngay trong đêm - Ảnh 4.

Một số nhà dân bị thiệt hại do mưa lũ

Trước đó, đêm 21 rạng sáng 22/4, trên địa bàn xã Quân Chu, huyện Đại Từ đã xảy ra lũ ống cục bộ khiến một cây cầu tràn bị cuốn phăng, giao thông ách tắc, nhiều diện tích lúa và hoa màu của người dân trên địa bàn xã bị thiệt hại.

Thái Nguyên: Lũ quét, ngập úng cục bộ, di dời 13 hộ dân ngay trong đêm - Ảnh 5.

Một cây cầu tràn trên địa bàn xã Quân Chu, huyện Đại Từ bị lũ cuốn trôi đêm 21 rạng sáng 22/4

Trước tình hình mưa bão được dự báo diễn biến phức tạp, hiện nay, huyện Đại Từ đang chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết cũng như hiện tượng sạt lở đất, đá để kịp thời cảnh báo cho người dân.

Đồng thời, bố trí lực lượng canh gác tại các khu vực có nguy cơ mất an toàn, vệ sinh môi trường, khắc phục ảnh hưởng do mưa lũ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại