Thái Lan tuyên chiến tuyển Việt Nam: Đừng đùa với thầy Park!

Mai Anh |

Thái Lan công bố lực lượng chuẩn bị đấu tuyển Việt Nam ở King’s Cup. Một sự tuyên chiến trước giờ G, nhưng HLV Park Hang Seo đã có toan tính riêng...

Thái Lan quyết hạ Việt Nam là thật!

Theo như danh sách mà tuyển Thái Lan công bố mới nhất, 35 cầu thủ đã được HLV Sirisak Yodyardthai điền tên để chuẩn bị cho King’s Cup 2019, trong đó có trận đấu quan trọng với tuyển Việt Nam vào ngày 5/6.

Cụ thể hơn, ngoài những gương mặt xuất sắc trong vài năm qua đang thi đấu ở Thai-League như Dangda, Adisak Kraison, tiền vệ Sarach Yooyen và trung vệ Adisorn Promrak... tuyển Thái cũng đã gọi đủ 4 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài trở về tham dự King’s Cup.

Thái Lan tuyên chiến tuyển Việt Nam: Đừng đùa với thầy Park! - Ảnh 1.

Thái Lan đã triệu tập đội hình mạnh nhất để đấu tuyển Việt Nam...

Những cái tên đó bao gồm hậu vệ Theerathon Bunmathan (Yokohama, Nhật), thủ môn Kawin Thamsatchanan (OH Leuven, Bỉ), tiền vệ Thitiphan Puangchan (Oita, Nhật) và tiền vệ Chanathip Songkrasin (Sapporo, Nhật).

Nhìn vào danh sách được tuyển Thái Lan triệu tập rõ ràng là rất mạnh, cũng như là lời khẳng định tiếp nối cho quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam như giới truyền thông, HLV Sirisak từng phát biểu trước đó.

... Thầy Park và toan tính riêng

Thái Lan đang tỏ rõ khát khao đánh bại tuyển Việt Nam bằng việc đưa ra đội hình khủng thì trái lại, mọi động tĩnh của thầy trò HLV Park Hang Seo đến lúc này gần như chưa rõ ràng, và hiện tại ông thầy người Hàn Quốc đang trở về nước nghỉ phép.

Tuy nhiên, với những gì đã làm trong quá khứ rõ ràng chiến lược gia người Hàn Quốc chắc chắn đã có chủ ý của mình với King’s Cup, và đặc biệt trận đấu gặp riêng Thái Lan ở ngày ra quân.

Thái Lan tuyên chiến tuyển Việt Nam: Đừng đùa với thầy Park! - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho King's Cup.

Gần như chắc chắn, danh sách tuyển Việt Nam tới đây HLV Park Hang Seo sẽ ưu tiên triệu tập những cầu thủ vừa chấn thương trở lại, hay đang có phong độ cao ở V-League bên cạnh những con người cũ như Quang Hải, Đình Trọng...

Ông Park sẽ không chỉ tính riêng cho mỗi King’s Cup không thôi, bởi đây dù gì cũng là một giải giao hữu mà tính ăn thua thực sự chưa cần thiết. Nhưng tất nhiên, tuyển Việt Nam cũng không thể mang đội hình 2 để tham dự giải đấu, vì đơn giản ít nhất chúng ta cần tôn trọng nước chủ nhà cũng như giữ "mối" cho các giải đấu lần sau.

Mọi chuyện ở tuyển Việt Nam nhìn vào tưởng chừng như đang bất ổn, nhưng có lẽ không cần phải quá lo lắng khi chiến lược gia người Hàn Quốc luôn có chủ ý của mình và sẽ chỉ được tung ra đúng thời điểm, khi cần thiết nhất mà thôi.

Thái Lan muốn thắng tuyển Việt Nam bằng một đội hình mạnh nhất cho King’s Cup, nhưng chúng ta cũng có tính toán riêng cho mình. Và đương nhiên giải đấu ở Thái Lan không phải là tất cả, vì lúc này tuyển Việt Nam cần phải tính đường xa hơn là chuyện "ăn thua" với cái danh rất "ảo" – đội bóng số 1 Đông Nam Á.

Thái Lan muốn là số 1 Đông Nam Á cứ để đội bóng này lấy, còn thầy trò HLV Park Hang Seo chơi thành công ở vòng loại World Cup là đủ rồi!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại