Thái Lan: Sốc vụ nhà sư tự lấy đầu mình bằng máy chém

Đăng Nguyễn |

Nhà sư Thái Lan Thammakorn Wangpreecha, 68 tuổi, sử dụng một máy chém tự chế để chặt đầu mình, với hi vọng gặp những điều tốt đẹp hơn ở thế giới bên kia.

Thái Lan: Sốc vụ nhà sư tự lấy đầu mình bằng máy chém - Ảnh 1.

Nhà sư Thammakorn Wangpreecha.

Theo IB Times, nhà sư Wangpreecha được cho là đã lên kế hoạch chuẩn bị cho màn tự sát này trong 5 năm.

Thi thể của nhà sư được tìm thấy bên cạnh phần đầu bị cắt tại ngôi chùa Wat Phu Hin ở tỉnh Nong Bua Lamphu, phía đông bắc Thái Lan vào cuối tuần trước.

Nhà sư tự làm máy chém bằng một một lưỡi kiếm dài một mét, cố định bằng các dây thừng. Khi dây thừng bị cắt, thanh kiếm bật thẳng xuống đầu nhà sư.

Trong lá thư tuyệt mệnh, nhà sư nói rằng đây là cách để gặp những điều tốt đẹp hơn ở thế giới bên kia.

Cháu trai Booncherd Boonrod là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nhà sư nằm bất động trên một phiến đá cẩm thạch.

Nhà sư Wangpreecha tu ở chùa Wat Phu Hin trong 11 năm. Ông gần đây nhắc đến việc từ bỏ việc tu hành, nhưng chưa từng nói gì về kế hoạch tự sát bằng máy chém.

Văn phòng Phật giáo Quốc gia Thái Lan, nơi luôn thuyết giảng và bày tỏ niềm tin vào hòa bình và tình yêu thương, đã có phản ứng không đồng tình với cách thưc tự sát đầy tiêu cực này của nhà sư Wangpreecha.

Phát ngôn viên Văn phòng Phật giáo Quốc gia Thái Lan, Sipbowon Kaeo-ngam nói hành động của nhà sư là “vấn đề cá nhân”, do ông ta đã từ bỏ chuyện tu hành.

Không rõ nhà sư hoàn tục khi nào, nhưng chuyện này dường như mới chỉ xảy ra gần đây.

“Trụ trì nhà chùa cần để tâm hơn đến những người tu hành. Vụ việc là bằng chứng cho thấy việc này đã bị phớt lờ”, Sipbowon nói. “Chúng tôi sẽ ngăn các trường hợp tương tự lặp lại”.

Cảnh sát Thái Lan đưa thi thể nhà sư tới bệnh viện để giám định và bàn giao lại cho người thân. Nhà sư được an táng theo hình thức hỏa táng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại