Thái độ của Nữ hoàng Anh khi cháu dâu Meghan không về nước chịu tang Hoàng thân Philip, cũng không để con trai đi cùng Harry

P.H |

Meghan Markle không về nước chịu tang Hoàng thân Philip khiến dư luận vô cùng bức xúc mặc dù lý do đã được đưa ra. Thái độ của Nữ hoàng Anh trước sự việc này ra sao đã được tiết lộ.

Nhiều người vẫn cảm thấy khó tin khi cuối cùng thực tế rằng Meghan Markle đã không cùng chồng về Anh để chịu tang cố Hoàng thân Philip, làm tròn bổn phận của một người cháu dâu với ông nội quá cố. Cô hiện nay vẫn ở lại bên trong biệt thự của họ ở California (Mỹ). Trong khi đó, chồng cô là Hoàng tử Harry đã nhanh chóng về nước ngày 11/4, 2 ngày sau khi Hoàng thân qua đời, để hoàn thành cách ly và kịp dự đám tang của ông.

Cung điện Buckingham từng lên tiếng xác nhận về việc này và đưa ra lý do là bởi điều kiện sức khoẻ của Công nương xứ Sussex không cho phép. Cụ thể, cô đang mang thai ở những tháng cuối. Tuy nhiên, thái độ thực sự của Nữ hoàng Anh trước sự việc này mới là điều nhiều người thật sự tò mò.

Thái độ của Nữ hoàng Anh khi cháu dâu Meghan không về nước chịu tang Hoàng thân Philip, cũng không để con trai đi cùng Harry - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry đã về nước, không đi cùng vợ và con trai, để kịp tham dự lễ tang của Hoàng thân Philip

Được biết, theo nguồn tin thân cận tiết lộ với tờ People, Nữ hoàng Anh hiểu cho hành động và cách ứng xử lần này của cháu dâu và lý do đang mang bầu của cô có thể chấp nhận được, đặc biệt khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở cả hai nước Anh và Mỹ. Được hay, cả hai vợ chồng họ đều liên lạc với Nữ hoàng ngay sau khi Hoàng thân qua đời.

"Meghan bày tỏ sự chia buồn và Nữ hoàng hiểu cho quyết định của cháu dâu", nguồn tin cho hay. Đáng nói, sau sự ra đi của Hoàng thân Philip, Meghan Markle cũng được cho "quyết định tha thứ và quên đi" những điều đã xảy ra trước đây, gạt sự khác biệt của họ sang một bên để đoàn kết cùng gia tộc trong thời điểm khó khăn này.

Thái độ của Nữ hoàng Anh khi cháu dâu Meghan không về nước chịu tang Hoàng thân Philip, cũng không để con trai đi cùng Harry - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh được cho chấp nhận lý do Meghan Markle không về nước chịu tang Hoàng thân Philip

Một người bạn của cô tiết lộ với Daily Mail: "Mối quan tâm chính của Meghan Markle hiện tại là ủng hộ chồng mình. Cô nàng để Harry quyết định về việc cô có nên bay về Anh chịu tang ông nội hay không. Cô cũng nói rằng sẽ tha thứ tất cả, và đoàn kết cùng nhau tiến về phía trước có lẽ là điều mà Hoàng thân Philip mong muốn."

Công tước xứ Sussex sẽ tham dự đám tang của ông nội vào thứ Bảy tới đây, trong khi vợ và con trai anh ở lại California theo yêu cầu của bác sĩ. Đây sẽ là lần đầu tiên Hoàng tử Harry đối mặt với các thành viên khác trong gia đình mình sau cuộc phỏng vấn "kể hết" với Oprah Winfrey gây rúng động hoàng gia được phát sóng vào tháng trước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại