Thác loạn trong nhà hàng ở Sài Gòn, vì sao vẫn tái phạm?

Ngô Bình |

Gần đây, lực lượng chức năng liên tục “đột kích”, xử phạt các nhà hàng, khách sạn có hành vi tổ chức cho nữ nhân viên múa khiêu dâm, thác loạn, bán dâm... cho khách. Tuy nhiên, sau khi xử phạt thì các tụ điểm này tiếp tục tái phạm như thách thức cơ quan chức năng.

Thời gian qua, các đoàn liên ngành quận 1, TPHCM liên tục tổ chức các đoàn kiểm tra, đột kích hàng loạt nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trên địa bàn và phát hiện nhiều sai phạm.

Trên địa bàn quận 1, trong vòng 1 tháng qua, cơ quan chức năng đã kiểm tra 36 cơ sở và 100% các cơ sở này bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cho biết còn có 250 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, dễ biến tướng khiêu dâm, ma tuý.

Qua đợt kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 36 cơ sở trên vi phạm chủ yếu là các lỗi như tổ chức cho nhân viên nữ ăn mặc mát mẻ, “thác loạn” phục vụ khách nhậu, nhân viên, khách hàng sử dụng ma tuý trong nhà hàng.

Thậm chí, một số nơi còn tổ chức môi giới bán dâm cho khách khi có nhu cầu.

Thác loạn trong nhà hàng ở Sài Gòn, vì sao vẫn tái phạm? - Ảnh 2.

Nhà hàng Ruby thường xuyên bị phát hiện tổ chức cho nữ tiếp viên thác loạn cùng khách.

Đáng kể như nhà hàng Dmax, Một Trăm Mười, Ruby, Phoenix…

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, cơ quan chức năng đã hai lần kiểm tra nhà hàng Ruby trên đường Tôn Thất Tùng và lần nào cũng phát hiện nhiều tiếp viên nữa ăn mặc hở hang múa khiêu dâm cho khách nhậu.

Đặc biệt, cơ quan chức năng còn phát hiện và bắt giữ hình sự để điều tra về hành vi môi giới mại dâm với quản lý nhà hàng Ruby (trên đường Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) vì tổ chức cho nữ nhân viên bán dâm với giá 4 triệu đồng/lần để lấy tiền môi giới 1 triệu đồng.

Thác loạn trong nhà hàng ở Sài Gòn, vì sao vẫn tái phạm? - Ảnh 3.

Các tiếp viên mặc mát mẻ phục vụ khách trong nhà hàng ở trung tâm quận 1.

Mặc dù cơ quan chức năng liên tục kiểm tra và xử lý nhiều lỗi vi phạm như mở phòng karaoke không phép, vi phạm phòng cháy chữa cháy, tổ chức cho nhân viên khiêu dâm…

Tuy nhiên, sau khi xử phạt thì các tụ điểm này tiếp tục tái phạm như thách thức cơ quan chức năng.

Vì sao?

Theo các cơ quan chức năng, việc các nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ nhạy cảm thường xuyên tái phạm nhưng không thể xử lý dứt điểm vì nhiều lý do như quy định pháp luật, các chiêu thức lách luật của chủ nhà hàng…

Thác loạn trong nhà hàng ở Sài Gòn, vì sao vẫn tái phạm? - Ảnh 4.

Dù cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra nhưng các nhà hàng, khách sạn vẫn vô tư tái phạm.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 cho biết, thời gian qua phường đã liên tục phối hợp với các đoàn liên ngành của quận để kiểm tra, xử lý các nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ nhạy cảm.

Qua kiểm tra, nhiều nhà hàng, khách sạn vi phạm các lỗi như tổ chức cho tiếp viên múa khiêu dâm, kinh doanh quá giờ quy định, vi phạm phòng cháy chữa cháy, kinh doanh rượu ngoại, thuốc lá ngoại nhập lậu…

Thác loạn trong nhà hàng ở Sài Gòn, vì sao vẫn tái phạm? - Ảnh 5.

Mỗi lần bị cơ quan chức năng ập vào kiểm tra, hàng chục nữ tiếp viên mặc thiếu vải lại tháo chạy toán loạn tìm chỗ trốn.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng chỉ có thể lập biên bản xử lý hành chính. Đối với các hành vi môi giới mại dâm thì xử lý hình sự các cá nhân.

Trong luật quy định với một nhà hàng tái phạm 2 lần trong năm sẽ bị rút giấy phép hoạt động nhưng việc xử lý cũng khó khăn vì các chủ nhà hàng có “chiêu” để đối phó.

“Chiêu của các chủ nhà hàng là thường xuyên thay đổi chủ. Bởi theo quy định hiện hành, việc xin cấp giấy phép kinh doanh chỉ mất 5 ngày nên các doanh nghiệp này thường xuyên đổi tên.

Mỗi lần bị kiểm tra xong họ lại đổi tiên doanh nghiệp một lần để đối phó”, đại diện UBND phường Phạm Ngũ Lão nói.

Thác loạn trong nhà hàng ở Sài Gòn, vì sao vẫn tái phạm? - Ảnh 6.

Lãnh đạo địa phương cho rằng, các chủ doanh nghiệp thường xuyên đổi tên để lách luật.

Theo vị đại diện này, muốn xử lý triệt để tình trạng trên thì cần phải sửa đổi quy định của pháp luật.

“Doanh nghiệp nào vi phạm một lần, bị đình chỉ hoạt động thì không cấp giấy phép mới. Còn hiện nay cứ vi phạm lại đổi tiên thì không thể xử lý triệt để được”, vị này nói.

Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, hiện nay công an, lực lượng chức năng quận 1 và Chủ tịch UBND 10 phường đang tập trung cao điểm xử lý tại các điểm dễ phát sinh sai phạm.

Thác loạn trong nhà hàng ở Sài Gòn, vì sao vẫn tái phạm? - Ảnh 7.

Lãnh đạo quận 1 gắn trách nhiệm từng công an khu vực, Chủ tịch, Trưởng công an phường để xảy ra vi phạm.

Trong đó, có nhiều biện pháp tổ hợp như phối hợp kiểm tra liên tục, “đánh điểm”; quy định trách nhiệm cụ thể từng cảnh sát khu vực, Trưởng công an, Chủ tịch phường nơi để xảy ra vi phạm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng triển khai gắn camera trước các cơ sở kinh doanh. Đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, dễ phát sinh sai phạm để theo dõi, xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại