Tesla Model Y chạy quá tốc độ gây tai nạn chết người

Thu Ánh |

Trung Quốc vừa ghi nhận thêm một vụ tai nạn giao thông khiến hai người thiệt mạng có liên quan đến một chiếc Tesla Model Y chạy quá tốc độ.

Chính quyền Trung Quốc đang điều tra một vụ tai nạn chết người mới liên quan đến một chiếc Tesla Model Y chạy quá tốc độ. Cụ thể, chiếc xe này đã đâm vào hai phương tiện dẫn đến cái chết của hai người tại khu vực đèn giao thông.

Sự cố mới nhất này xảy ra chỉ vài tuần sau khi đoạn băng ghi lại cảnh một chiếc Model Y khác tăng tốc một cách mất kiểm soát và gây tai nạn khiến hai người thiệt mạng và hai người khác bị thương được lan truyền trên mạng.

Vụ va chạm liên quan đến chiếc Model Y màu đen xảy ra trước đó vào thứ Hai, ngày 28/11, tại thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đoạn video được quay gần hiện trường và chia sẻ trên trang mạng xã hội Weibo của đất nước tỷ dân cho thấy rõ ràng chiếc Tesla đã tăng tốc khi đi qua một giao lộ trước khi xảy ra tai nạn.

Các video khác được quay trong và ngay sau vụ tai nạn cũng giúp cung cấp thêm một chút thông tin về vụ va chạm. Cảnh đầu tiên được quay từ một camera hành trình gắn trên chiếc xe đang di chuyển gần hiện trường.

Một số video về vụ tai nạn giao thông liên quan đến chiếc Tesla Model Y khiến hai người thiệt mạng tại Trung Quốc

Mặc dù các video này không cho chúng ta thấy thời điểm tác động, nhưng có thể thấy hậu quả khủng khiếp mà nó để lại. Nhưng có thể chiếc Tesla đã đâm vào phía sau một chiếc ô tô, khiến chiếc ô tô đó bị đẩy ra giao lộ và va chạm với chiếc ô tô thứ hai đang đi qua giao lộ vào thời điểm đó. Có vẻ như lực tác động từ cú húc là khá lớn, bởi chiếc xe hơi xấu số mà chiếc Tesla đâm lúc đầu vẫn có đủ lực để tiếp tục băng qua ngã tư và dừng lại tại lề đường ở phía bên kia với tình trạng gần như bị lật.

Thời điểm hiện tại, không có dấu hiệu nào có thể giải thích chính xác những gì đã xảy ra trước vụ tai nạn, vì vậy rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Người lái xe có chạy quá tốc độ và mất kiểm soát phương tiện không? Liệu có phải anh ấy ngủ gật trong lúc lái xe không? Có phải hệ thống phanh bị hỏng như lời khai từ một người lái xe khác trong vụ tai nạn Tesla tốc độ cao khác gần đây hay không?

Tesla Model Y chạy quá tốc độ gây tai nạn chết người - Ảnh 1.

Cho đến khi ai đó biết cung cấp thêm thông tin, nguyên nhân của vụ tai nạn liên hoàn vẫn còn là một ẩn số. Điều đáng chú ý là tờ CarNewsChina từng tiết lộ rằng, trong những tháng gần đây, Tesla đã thắng nhiều vụ kiện chống lại những người đổ lỗi cho hệ thống phanh của hãng xe điện lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, CarNewsChina cũng nói rằng chính quyền địa phương đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về sự cố phanh./.

Tesla Model Y chạy quá tốc độ gây tai nạn chết người - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại