Tây Du Ký: Vì sao chỉ duy nhất Tôn Ngộ Không có thể náo loạn Địa Phủ?

Hoa Anh Thịnh |

Trong khắp thế giới Tây Du, có rất nhiều yêu ma bản lĩnh cao cường nhưng chỉ duy nhất Tôn Ngộ Không dám đến Long Cung đoạt bảo và náo loạn Địa Phủ xóa sổ Sinh Tử.

Tây Du Ký: Vì sao chỉ duy nhất Tôn Ngộ Không có thể náo loạn Địa Phủ? - Ảnh 1.

Tôn Ngộ Không là nhân vật duy nhất có thể náo loạn Địa Phủ, tự tay xóa sổ Sinh Tử

Năm đó tại Hoa Quả Sơn, Tôn Ngộ Không đã bị Hắc Bạch Vô Thương bắt mất linh hồn dẫn đi nhưng vẫn không bị mất đi ý thức.

Mỹ Hầu Vương lúc đó đã không tuân theo sự sắp đặt của Địa Phủ, hoàn toàn bỏ qua các quá trình như Uống canh Mạnh Bà, qua cầu Nại Hà hay Lục Đạo Luân Hồi, trực tiếp cầm Kim Cổ Bổng xông vào đại điện Diêm La.

Chuyến đi đến Địa Phủ của Tôn Ngộ Không dù là ngoài ý muốn nhưng lại không hề vô ích, không những xóa bỏ được tên của mình khỏi sổ Sinh Tử, mà ngay cả đám hầu tử hầu tôn cũng được Ngộ Không gạt ra khỏi sự luân hồi.

Năm đó tại Hoa Quả Sơn, Tôn Ngộ Không đã bị Hắc Bạch Vô Thương bắt mất linh hồn dẫn đi nhưng vẫn không bị mất đi ý thức.

Mỹ Hầu Vương lúc đó đã không tuân theo sự sắp đặt của Địa Phủ, hoàn toàn bỏ qua các quá trình như Uống canh Mạnh Bà, qua cầu Nại Hà hay Lục Đạo Luân Hồi, trực tiếp cầm Kim Cổ Bổng xông vào đại điện Diêm La.

Tây Du Ký: Vì sao chỉ duy nhất Tôn Ngộ Không có thể náo loạn Địa Phủ? - Ảnh 2.

Hắc Bạch Vô Thường bắt linh hồn của Tôn Ngộ Không

Thử hỏi rằng Địa Phủ dễ dàng náo loạn như vậy, tại sao các yêu quái khác phải cực khổ tu luyện làm gì? Chỉ cần xuống Địa Phủ trực tiếp xóa tên khỏi sổ Sinh Tử không phải là dễ dàng trường sinh bất lão sao? Thế nhưng ngoài Tôn Ngộ Không ra không ai dám làm điều này cả.

Bản lĩnh của Tôn Ngộ Không lúc đó có thể nói là thần thông quảng đại nhưng không phải là vô địch trong Tam Giới. Địa Phủ thực chất có rất nhiều cao thủ lợi hại, thậm chí là cả Địa Tạng Vương Bồ Tát, nên dựa vào bản lĩnh của Ngộ Không thực chất không thể dễ dàng náo loạn Địa Phủ.

Tây Du Ký: Vì sao chỉ duy nhất Tôn Ngộ Không có thể náo loạn Địa Phủ? - Ảnh 3.

Địa Tạng Vương Bồ Tát không xuất hiện ngăn cản Ngộ Không náo loạn Địa Phủ

Địa Phủ vốn biết rất rõ tiền kiếp kim sinh của mỗi người, họ không dốc sức ngăn cản có lẽ vì thân thế lai lịch của Ngộ Không là rất lớn.

Khi Ngộ Không đánh vào Diêm La điện, Diêm Vương đã nói rằng: "Thượng Tiên bớt giận, thiên hạ vốn rất nhiều tên họ trùng nhau, rất có thể đã bị nhầm lẫn với người chết nào đó".

Tại hồi nạn cây Quả Nhân Sâm, Thọ Tinh tại Ngũ Trang Quan đã nói với Tôn Ngộ Không rằng: "Ngài tuy là Thượng Tiên, còn là Thái Ất tản số, nhưng chưa nhập chân lưu".

Tây Du Ký: Vì sao chỉ duy nhất Tôn Ngộ Không có thể náo loạn Địa Phủ? - Ảnh 4.

Địa Phủ biết rất rõ thân phận của Tôn Ngộ Không nên không muốn can thiệp quá nhiều

Ngoài ra Tôn Ngộ Không ngay từ đầu đã là người được chọn của Phật môn. Tất cả những gì Ngộ Không làm chính là những việc mà Ngộ Không bắt buộc phải trải qua theo sự an bài của Thiên mệnh.

Ngược lại các yêu quái khác không có được tạo hóa như vậy, nếu noi gương Ngộ Không náo loạn Địa Phủ chả khác nào tự hại bản thân không thể siêu linh.

Như vậy thân thế của Tôn Ngộ Không có thế rất lớn, vì vậy mà người của Địa Phủ không muốn bị liên lụy quá nhiều. Ngược lại các yêu quái khác dù bản lĩnh cao đến đâu nhưng chỉ cần xông vào Địa Phủ nửa bước đều sẽ bị tiêu diệt.

theo Đời sống và Pháp luật

Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên