Tàu hỏa bốc cháy lớn, nữ hành khách mạo hiểm nhảy xuống sông để thoát thân

Thanh Tâm |

Sự cố cháy tàu hỏa tại bang Massachusetts, Mỹ khiến vào hôm 21/7 vừa qua đã khiến 200 hành khách có mặt trên tàu vô cùng hoảng loạn.

Ngày 21/7 vừa qua (giờ địa phương), toa đầu tiên đoàn tàu Orange Line đã bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trong lúc di chuyển trên cây cầu bắc qua sông Mystic hướng về ga Assembly thuộc bang Massachusetts, phía Đông Bắc nước Mỹ.

Tàu hỏa bốc cháy lớn, nữ hành khách mạo hiểm nhảy xuống sông để thoát thân - Ảnh 1.

Đoàn tàu bốc cháy khi đang di chuyển trên cầu

Trong một tuyên bố với tờ CNN, Cơ quan Giao thông Vịnh Massachusetts (MBTA) cho biết có hơn 200 hành khách được cho là có mặt trên đoàn tàu này khi sự cố xảy ra.

Đám cháy cùng những tiếng nổ lớn đã khiến hành khách vô cùng hoảng loạn. Nhiều người đã nhảy khỏi con tàu rồi chạy ngược đường ray tìm nơi an toàn. Thậm chí, một người phụ nữ còn không giữ được bình tĩnh và nhảy xuống sông để thoát thân.

Về tình hình hiện tại của các hành khách, đại diện đơn vị vận hành con tàu thông báo xác nhận không hành khách nào bị thương vì sự cố. Đội cứu hộ cũng đã kịp thời cứu vớt người phụ nữ nhảy sông thoát thân.

Tàu hỏa bốc cháy lớn, nữ hành khách mạo hiểm nhảy xuống sông để thoát thân - Ảnh 2.

Người phụ nữ cố gắng bơi vào bờ sau khi nhảy xuống sông để thoát thân

Cô Jennifer Thomson-Sullivan, một hành khách có mặt trên tàu, cho biết cô nghe thấy tiếng nổ lớn và nhận thấy tàu đột ngột dừng lại ở giữa cầu.

"Tất cả mọi người đều hoảng sợ và la hét. Tôi ngửi thấy mùi cháy khét, nhìn thấy khói và nghe thấy tiếng nổ. Lúc đó, tôi đã nghĩ là mình sẽ chết", cô Thomson-Sullivan nhớ lại.

Cô Thomson-Sullivan cũng cho hay những hành khách trên tàu đã hợp sức để mở cửa thoát hiểm nhưng không thành. Do vậy, nhiều người quyết định rời khỏi tàu bằng đường cửa sổ.

Hành khách hoảng loạn trèo cửa sổ tàu để thoát thân (Nguồn: CNN)

Tổng giám đốc Cơ quan Giao thông Massachusetts (MBTA) Steve Poftak cho biết ngọn lửa dường như đã bùng lên do một mảnh kim loại ở đáy tàu bị văng ra ngoài, va chạm và tạo ma sát với đường ray và gây cháy nổ. Đồng thời ông cũng gửi lời xin lỗi tới những người có mặt trên chuyến tàu cũng như những hành khách bị gián tiếp bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

"Rõ ràng đây là một sự cố đáng thất vọng và không phải là loại hình dịch vụ mà chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng"- ông Steve Poftak khẳng định.

Con tàu trong vụ việc được đưa vào sử dụng năm 1980 và được kiểm tra lần gần đây nhất vào ngày 23/6. Hiện tại, nó đã được kéo về ga để kiểm tra. Sau khi xác nhận không có hành khách nào bị thương, MBTA đã vận chuyển họ tới điểm đến bằng xe bus.

Nguồn: CNN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại