Tất tần tật rò rỉ về Mi Band 8 sắp ra mắt

Quế Mai |

Trong lúc chúng ta vẫn chưa hết thích thú về những gì vòng đeo tay thông minh giá rẻ Mi Band 7 đem lại, loạt tin đồn về sản phẩm tiếp theo của Xiaomi đã được lan truyền rộng rãi.

Tin đồn đầu tiên đó là - vẫn sẽ có Mi Band 8. Bất chấp sự cạnh tranh gia tăng trong lĩnh vực vòng đeo tay thông minh giá rẻ, Xiaomi vẫn đang dẫn đầu với dòng sản phẩm Mi Band.

Thông tin được rò rỉ từ các nhà máy xác nhận rằng Xiaomi sẽ công bố một vòng đeo tay thông minh mới trong năm nay 2023. Và sẽ là khá an toàn khi nhà sản xuất Trung Quốc sẽ tiếp tục quy trình đánh số và gọi sản phẩm mới là Mi Band 8 hoặc Xiaomi Smart Band 8 (Châu Âu).

Nói tóm lại, chiếc Mi Band 8 đang thẳng tiến về phía chúng ta.

Tất tần tật rò rỉ về Mi Band 8 sắp ra mắt - Ảnh 1.

Mi Band 7 và Mi Band 6 (Ảnh: Android Authority)

Tin đồn thứ 2 rõ ràng là về ngày dự kiến ra mắt của Mi Band 8. Mi Band 6 được ra mắt vào tháng 3/2021, Mi Band 7 vào tháng 5/2022 và Mi Band 7 Pro vào tháng 6/2022.

Điều đó có nghĩa là nhiều khả năng chiếc Mi Band mới sẽ được ra mắt ngay trong tháng 3 này, hoặc muộn nhất là trong quý này.

Tiếp theo chắc chắn là câu hỏi về Mi Band 8 Pro?

Tất tần tật rò rỉ về Mi Band 8 sắp ra mắt - Ảnh 2.

Mi Band 7 Pro (Ảnh: Android Authority)

Mi Band 7 Pro rất ấn tượng với thiết kế trang nhã, tích hợp định vụ GPS và thời lượng pin dài tương đương với các sản phẩm đắt tiền hơn.

Nhiều người dùng muốn phiên bản này xuất hiện trong dòng sản phẩm tiếp theo và nếu điều đó xảy ra, Mi Band 8 Pro sẽ được công bố trong vòng 1 tháng sau Mi Band 7.

Vậy chúng ta có thể mong đợi những tính năng nào có mặt trên Mi Band 8? Về thiết kế tổng thể Mi Band 8 vẫn sẽ trung thành với hình dạng "con nhộng" hay "viên thuốc" truyền thống.

Tất tần tật rò rỉ về Mi Band 8 sắp ra mắt - Ảnh 3.

Mi Band 7 với thiết kế "con nhộng" hoặc "viên thuốc" (Ảnh: Kaitlyn Cimino/Android Authority).

Do Mi Band 7 có màn hình cảm ứng lớn, sáng hơn và sống động hơn các thế hệ trước, Mi Band 8 vẫn sẽ được tích hợp tấm nền AMOLED, tính năng luôn bật sáng cũng như giao diện người dùng được tái thiết kế.

Thay đổi chính có thể nhận ra trong các hình ảnh bị rò rỉ gần đây là một thiết kế dây đeo mới. Thay vì một dây đeo phủ quanh "con nhộng", dây đeo của Mi Band 8 được cho là sẽ kết nối với thiết bị ở 2 bên.

Một tài liệu chứng nhận của cơ quan NRRA của Hàn Quốc cho thấy thiết bị mới sẽ có những cảm biến hơi khác so với Mi Band 7, ví dụ như Bluetooth 5.1 (thấp hơn so với Bluetooth 5.2 của Mi Band 7) và viên pin 3,87 volt.

Tất tần tật rò rỉ về Mi Band 8 sắp ra mắt - Ảnh 5.

Hình ảnh rò rỉ về dây đeo trên thiết bị mới của Xiaomi.

Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về tính năng theo dõi sức khỏe và hoạt động thể chất, nhưng Mi Band 8 sẽ không thể thua kém Mi Band 7 trong lĩnh vực này.

Nó sẽ bao gồm theo dõi hoạt động thể chất, giấc ngủ, nhịp tim, mức độ căng thẳng, theo dõi lượng oxy trong máu liên tục và cảnh báo khi chỉ số SpO2 thấp. Nhiều khả năng Mi Band sẽ có số lượng chế độ theo dõi thể thao đáng kinh ngạc - lên tới 120.

Giống như thế hệ trước, Mi Band 8 có thể cũng sẽ theo dõi các chỉ số thể chất chi tiết như cường độ luyện tập, hiệu quả luyện tập và thời gian phục hồi, cũng như VO2 (Volume of Oxygen) tối đa.

Tất tần tật rò rỉ về Mi Band 8 sắp ra mắt - Ảnh 6.

Mặc dù Mi Band 7 tương thích với cả 2 ứng dụng quản lý là Zepp Life và Mi Fitness nhưng không loại trừ việc Xiaomi sẽ có thay đổi trong vấn đề này trên Mi Band 8.

Tuy nhiên gần như không có khả năng Xiaomi sẽ bổ sung GPS độc lập lên Mi Band 8 - vì đây là một trong những thứ tạo ra sự khác biệt của phiên bản Pro.

Về giá, Mi Band 7 được ra mắt với nhiều tính năng mới và nâng cấp lớn về thiết kế nhưng giá bán lẻ đề xuất chỉ khoảng 60 USD. Mi Band 7 Pro đã tiệm cận đồng hồ thông minh và có giá hơn 100 USD.

Nếu Xiaomi lặp lại cách tiếp cận này đối với dòng Mi Band 8, nhiều khả năng các thiết bị tương ứng sẽ có cùng mức giá.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại