*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
tập cận bình
Ông Tập Cận Bình nói: "Đây là báu vật tầm cỡ thế giới!", Trung Quốc lập tức đưa công nghệ cao vào bảo vệ tuyệt đối
Công nghệ 2025-12-24T09:55:00Công nghệ đang góp phần bảo vệ và lưu truyền "những báu vật đẳng cấp thế giới", để những bức tường thành cổ có thể trường tồn nhưng vẫn hài hòa với các thành phố hiện đại ở Trung Quốc.
Bài học cho Mỹ và Trung Quốc sau những pha ‘vã mồ hôi’ năm 2025
Quốc tế 2025-12-21T09:30:00Tháng 4 năm nay, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gây đảo lộn thương mại toàn cầu bằng tuyên bố “thuế đối ứng” áp với hầu hết đối tác thương mại của Mỹ, giới chức thành phố Ninh Ba ở miền đông Trung Quốc đã chuyển sang trạng thái ứng phó như thời chiến.
Trung Quốc vừa làm 1 việc được cả thế giới chờ đợi
Kinh doanh 2025-12-20T20:40:00Các quốc gia Âu, Mỹ là nhóm vui mừng nhất sau quyết định này cả Trung Quốc.
Dự án bí mật của Trung Quốc nhằm nắm ‘át chủ bài’ của phương Tây
Công nghệ 2025-12-20T08:12:00Trong một phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thâm Quyến, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra thứ mà Washington luôn tìm mọi cách ngăn chặn suốt nhiều năm.
Mang tiếng "tháo ra nhưng không thể lắp lại", Trung Quốc khiến phương Tây bàng hoàng với nguyên mẫu máy quang khắc tối tân có thể sản xuất chip AI
Kinh doanh 2025-12-18T16:18:00Quá trình phát triển này được truyền thông phương Tây gọi là “Dự án Manhattan” của Trung Quốc, gợi nhắc công trình nghiên cứu tạo ra bom nguyên tử của người Mỹ nhiều thập niên trước.
Ông Tập gọi 'bạn cũ' Putin, Trung Quốc vẫn tăng giá hàng lưỡng dụng 87%
Quốc tế 2025-12-10T06:00:00Một nghiên cứu mới đây cho thấy Trung Quốc đã tăng giá các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là các mặt hàng liên quan đến quốc phòng có lượng khách hàng lớn ở Nga.
Lần đầu tiên trong lịch sử, thặng dư thương mại của Trung Quốc vượt 1 nghìn tỷ USD nhờ dịch chuyển dòng hàng từ Mỹ sang ĐNÁ, Châu Âu
Dù xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ giảm 8 tháng liên tiếp nhưng dòng hàng của nước này đã dịch chuyển sang các thị trường khác như Đông Nam Á.
Châu Âu tất tay vào “canh bạc” đất hiếm chống lại sự thống trị của Trung Quốc nhưng bàn cược nằm ngay cửa nước Nga
Kinh doanh 2025-12-08T13:31:00Cơ sở sản xuất đất hiếm lớn nhất của châu Âu, nằm ngay rìa sườn phía đông của NATO, đang tăng tốc sản xuất nam châm như một phần trong nỗ lực của khu vực nhằm giảm phụ thuộc vào nhập khẩu từ Bắc Kinh.
Đằng sau mục tiêu tăng trưởng GDP 5% là các địa phương nợ gần 19 nghìn tỷ USD: Chuyện gì đang xảy ra ở nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới?
Kinh doanh 2025-12-04T10:43:00Trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc tiếp tục trượt dốc sang năm thứ 5 liên tiếp, tình hình tài chính của các chính quyền địa phương nước này đang trở nên ngày càng mong manh.
Trung Quốc chặn xuất khẩu 1 mặt hàng Mỹ không thể sản xuất, hàng loạt ngành công nghiệp chiến lược 'lo sốt vó', châm ngòi cuộc săn lùng chưa từng có trên toàn cầu
Kinh doanh 2025-11-16T00:00:00Từ tháng 4, Trung Quốc ngừng hoàn toàn xuất khẩu kim loại đất hiếm quan trọng này sang Mỹ do căng thẳng thương mại với Washington.
Khó cưỡng lại nhiên liệu giá rẻ của Moscow, một khách hàng âm thầm xây dựng đội tàu bóng tối để nhập khẩu khí đốt Nga giữa 'bão' trừng phạt
Kinh doanh 2025-11-13T14:09:00Nước nhập khẩu năng lượng lớn nhất thế giới đang tăng cường đa dạng hóa nguồn cung và củng cố quan hệ đối tác chiến lược với Nga.
Không đứng yên khi Mỹ, Trung Quốc thống trị toàn cầu, quốc gia BRICS sở hữu đất hiếm thứ 5 thế giới hành động: Cục diện có thay đổi?
Kinh doanh 2025-11-11T20:07:00Theo giới phân tích, Nga đang tìm cách tăng sản lượng đất hiếm nhưng bước vào cuộc chơi khá muộn và đối mặt nhiều thách thức để giành vị thế trong thị trường toàn cầu.
Tâm điểm

