Tần suất nên làm sạch đồ gia dụng mà không phải chị em nào cũng biết

VÂN SAM |

Được các chị em sử dụng mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết về tần suất nên làm sạch đồ gia dụng trong nhà.

Bao lâu thì nên làm sạch đồ gia dụng mà bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày. Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng có một đáp án chính xác về thời gian làm sạch đồ gia dụng quen thuộc như tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng...

Mọi món đồ gia dụng đều cần được làm sạch thường xuyên. Việc này không chỉ đảm bảo về mặt vệ sinh mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy móc. Nếu như bạn còn chưa biết tần suất nên làm sạch đồ gia dụng trong nhà thì nhất định không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

1. Vệ sinh tủ lạnh ít nhất 3 tháng một lần

Rất nhiều chị em ngại làm vệ sinh tủ lạnh. Đa phần là do công việc này cần tốn khá nhiều thời gian. Nhưng dù sao đi nữa thì bạn vẫn cần duy trì tần suất làm sạch tủ lạnh ít nhất 3 tháng một lần.

Với việc dọn dẹp tủ lạnh, bạn nên lên kế hoạch trước. Tủ lạnh cần thời gian để rã đông băng tuyết đóng bên trong. Ngoài ra, bạn nên chọn những lúc tủ lạnh chứa ít đồ để làm vệ sinh vì đây chính là thời điểm lý tưởng nhất.

Ngoài việc lau chùi sạch sẽ, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên cũng giúp bạn có cơ hội kiểm tra lại hạn dùng của mọi loại thực phẩm được lưu trữ bên trong tủ lạnh.

Tần suất nên làm sạch đồ gia dụng mà không phải chị em nào cũng biết - Ảnh 1.

2. Làm sạch máy rửa bát mỗi tháng 1 lần

Bạn nên có kế hoạch làm sạch máy rửa bát của gia đình ít nhất mỗi tháng 1 lần. Việc này giúp hạn chế hình thành mùi hôi trong máy cũng như giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng. Trong quá trình làm sạch máy rửa bát, bạn cũng nên kiểm tra bộ lọc thoát nước, ngăn đựng bột rửa.

Tần suất nên làm sạch đồ gia dụng mà không phải chị em nào cũng biết - Ảnh 2.

3. Làm sạch lò vi sóng hàng tuần

Lò vi sóng có tần suất sử dụng cao nên cũng cần được làm sạch thường xuyên. May mắn là cách làm sạch lò vi sóng rất dễ dàng. Bạn cần lau chùi sạch mặt ngoài của lò vi sóng, nhất là khu vực tay nắm và bảng điều khiển.

Để làm sạch bên trong, bạn hãy cho một cốc nước có pha nước cốt chanh và làm nóng trong lò vi sóng khoảng 5 phút. Khi hơi nước đã bám quanh lò vi sóng, bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau chùi là ổn.

Tần suất nên làm sạch đồ gia dụng mà không phải chị em nào cũng biết - Ảnh 3.

4. Làm sạch máy giặt hàng tháng

Quần áo của bạn chẳng thể sạch sẽ nếu máy giặt không được làm sạch thường xuyên. Vì vậy, mỗi tháng bạn nên làm sạch máy giặt một lần. Việc này cũng rất đơn giản và nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần dùng dung dịch làm sạch máy giặt và cài chế độ làm sạch lồng giặt hoặc vệ sinh máy là việc dọn dẹp đã xong.

Tần suất nên làm sạch đồ gia dụng mà không phải chị em nào cũng biết - Ảnh 4.

5. Làm sạch lò nướng theo mùa

Không giống việc làm sạch đồ gia dụng đã được kể trên, việc làm sạch lò nướng bị phụ thuộc vào tần suất sử dụng của gia đình bạn. Lò nướng không phải luôn được sử dụng mỗi ngày. Vì thế, bạn nên làm sạch lò nướng theo mùa. Thậm chí, vào những thời điểm sử dụng nhiều trong năm, bạn có thể tăng tần suất vệ sinh lò nướng theo tháng.

Việc làm sạch các vết bẩn do thực phẩm để lại trong lò nướng giúp bạn đảm bảo vệ sinh khi nấu nướng cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng lò nướng.

Tần suất nên làm sạch đồ gia dụng mà không phải chị em nào cũng biết - Ảnh 5.

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn nắm được tần suất nên làm sạch đồ gia dụng trong nhà, từ đó có được những kế hoạch lau chùi và dọn dẹp thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo để làm sạch đồ gia dụng. Nếu tần suất sử dụng của gia đình bạn cao hơn thì khoảng thời gian làm sạch đồ gia dụng cũng cần được rút ngắn.

Theo The Spruce

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại