Ân nhân của Thương Tín: Giúp người là đạo làm người, thấy họ khổ, mình không chịu được

Hương |

"Mọi người hay nói, giúp lúc ngặt chứ không ai giúp lúc nghèo. Thì bây giờ là lúc ngặt. Tôi thấy anh Thương Tín khổ như thế mà không giúp thì không chịu được", nhạc sĩ Tô Hiếu nói,

Mới đây, Thương Tín đã lên tiếng, nói rõ về khoản tiền 800 triệu được các mạnh thường quân hỗ trợ từ hồi tháng 2. Theo đó, ông đã mua một mảnh đất với mục đích sau này có tiền thì xây nhà cấp 4 ở, để khỏi phải sống cảnh nhà thuê, nhà mướn. 300 triệu còn lại ông dùng để đóng tiền bảo hiểm cho con.

Suốt thời gian qua, vì dịch bệnh nên Thương Tín không đi đóng phim, cũng không kiếm việc làm được nên rơi vào cảnh hết tiền, khó khăn chứ không hề ăn chơi cờ bạc như mọi người đồn. Ông cầm cự được là nhờ tiếp tế của mạnh thường quân và chính quyền địa phương trong lúc dịch bệnh căng thẳng.

Về sức khỏe hiện tại, sau lần đột quỵ hồi đầu năm, nghệ sĩ Thương Tín bị ảnh hưởng nặng nề. Ông đi lại khó khăn, hay mệt mỏi, máu không lên não được nên thường chóng mặt, ngã thâm tím cả người.

Ân nhân của Thương Tín: Giúp người là đạo làm người, thấy họ khổ, mình không chịu được - Ảnh 1.

Thương Tín ở trong một khu trọ nhỏ, có khoảng chục phòng. Phòng rộng chừng 2 mét rưỡi, sâu 4 mét, thiếu ánh sáng, bí, ngột ngạt.

Ân nhân của Thương Tín: Giúp người là đạo làm người, thấy họ khổ, mình không chịu được - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Tô Hiếu tỏ ra rất thương cảm cho hoàn cảnh của Thương Tín. Anh nói, khi đã tận mắt chứng kiến điều kiện sống cực khổ của Thương Tín thì cho dù ai có nói gì đi nữa, anh vẫn giúp.

Là người trực tiếp tới tận nhà trọ thăm Thương Tín, chứng kiến điều kiện sống cũng như sức khỏe của ông, nhạc sĩ Tô Hiếu nói: "Trước mắt, tôi thấy anh Thương Tín khổ thật sự. Tôi không nghĩ anh Thương Tín ăn xài hết từng đó tiền chỉ trong thời gian ngắn đâu.

Vì thực tế là, anh ấy trọ trong một căn phòng nhỏ xíu, ngột ngạt như thế, đâu phải ở nơi sang trọng gì mà tốn kém. Mọi người bảo anh ấy nợ nần cờ bạc nhưng chuyện đó mình nghe mà không tận mắt thấy nên tôi không bàn tới.

Mọi người hay nói, giúp lúc ngặt chứ không ai giúp lúc nghèo. Thì bây giờ là lúc "ngặt" của anh Thương Tín. Khi tôi gặp anh Thương Tín rồi, trực tiếp thấy hoàn cảnh của anh ấy thì dù có ai nói ra nói vào thế nào, tôi cũng vẫn giúp. Bởi tôi tận mắt chứng kiến mà.

Giúp người cũng là đạo làm người. Mình thấy họ khổ như thế mà không giúp, mình không chịu được.

Còn việc cộng đồng mạng bàn tán, nghi ngờ, đặt câu hỏi, bày tỏ quan điểm thì tôi nghĩ, họ có quyền đó. Nhưng, hoàn cảnh của anh Thương Tín thế nào, anh ấy là người hiểu nhất".

Ngày hôm qua, nhạc sĩ Tô Hiếu đã ghé thăm nghệ sĩ Thương Tín. Tuy nhiên, như anh chia sẻ, Thương Tín chưa có ý định dọn về nhà Tô Hiếu ở mà vẫn ở lại nhà trọ. Hỏi Tô Hiếu: "Nếu nghệ sĩ Thương Tín không về nhà anh ở, mà vẫn ở trọ thì anh có hỗ trợ tiền không", nhạc sĩ Tô Hiếu tâm sự:

Hôm qua, Tô Hiếu mua rất nhiều lương thực thực phẩm tiếp tế cho Thương Tín, đồng thời còn nhận lời nâng đỡ cả con trai Thương Tín trong sự nghiệp.

"Tôi đã nghĩ tới chuyện này rồi. Cho dù tôi có hỗ trợ tiền trọ mà Thương Tín không đi làm thì cũng không có tiền ăn. Để kêu gọi giúp đỡ Thương Tín thì rất khó.

Người muốn giúp, cũng bị ái ngại. Cho nên tôi nghĩ, nếu anh Thương Tín ở đó thì tôi không thể giúp được. Giúp ở rồi tiền đâu ăn, chưa kể lúc ốm đau, bệnh tật phải vào viện chữa trị nữa... rất nhiều thứ.

Con trai anh Thương Tín hiện tại ở Củ Chi nhưng hoàn cảnh khó khăn, phải lo vợ con nữa nên không giúp được cha. Vợ thì dẫn con đi rồi, nghề nghiệp bấp bênh, còn phải làm nuôi con nhỏ nữa".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại