Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định "anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em"

BEE |

"Mình đang nghĩ đến cái chết, thật sự là mình đang nghĩ rất nhiều đến cái chết. Mình giờ mất chồng, mất tiền, mất hết tất cả rồi...", lời tâm sự chát đắng của người vợ trẻ có chồng ngoại tình khiến nhiều người xót xa.

Dẫu biết rằng, chuyện cả đời này yêu một người duy nhất là vô cùng khó khăn và cũng là điều rất hiếm.

Một người chồng có chung thủy thế nào cũng khó khẳng định rằng, cả đời này anh ta chỉ yêu vợ anh ta, mà chưa từng xao lòng trước một người con gái khác. Hoặc thứ tình yêu ấy không thể mãi vẹn nguyên khi hai người họ thuộc về nhau lúc ban đầu.

Thế nhưng, trái ngang thay, lại chẳng có nỗi đau nào có thể đau đớn hơn nỗi đau bị phản bội trong tình yêu, nhất là đối với phụ nữ, bởi lẽ, khi yêu, rồi kết hôn, thế giới của người phụ nữ bỗng bé lại đúng bằng người đàn ông "đầu gối tay ấp" với mình.

Phụ nữ càng đặt niềm tin ở chồng nhiều bao nhiêu thì nỗi đau họ phải nhận lại khi đối phương ngoại tình càng sâu đậm bấy nhiêu.

Bởi thứ họ mất không chỉ là tình yêu, mà còn là niềm tin khi người họ vốn từng tin tưởng, đặt hết yêu thương dễ dàng lại sà vào vòng tay của người phụ nữ khác.

Mới đây, đăng tải trong một group kín dành cho hội chị em, một tài khoản facebook có nickname N.K.N.V đã viết những dòng tâm sự đầy nước mắt: "Mình đang nghĩ đến cái chết, thật sự là mình đang nghĩ rất nhiều đến cái chết.

Mình giờ mất chồng, mất tiền, mất hết tất cả rồi. Tiền trong thẻ của vợ chồng, tiền công trình, tất tần tật tiền riêng.

Chồng mình cho cô ta hết rồi, giờ mình thậm chí chẳng còn nghìn nào trong người. Vấn đề là cô kia đã có 2 đứa con riêng. Giờ mình ly hôn, cô ta có chồng mình để bấu víu, còn mình bơ vơ nuôi con 1 mình.

Mình quyết định không ly hôn và không nói gì thêm nữa.

Mình không biết mình quyết định có đúng không, mình rất muốn bỏ chồng nhưng giờ mình không có công ăn, việc làm, con mình mới 1 tuổi, mẹ chồng đang trông đỡ cho mình đi học.

Mẹ đẻ mình đang đi làm giúp việc nuôi em trai mình đi học Đại học Y năm thứ 5.

Mình rất muốn ôm con vừa đi học vừa đi làm. Mình không có nhan sắc, không bằng cấp.

Chồng mình thì đẹp trai, lại học đại học Xây dựng, giờ công việc ổn định. Mình chưa ly hôn vì muốn thử tìm cách giải bùa xem có phải bùa không, xong nếu không phải bùa mình sẽ ly hôn.

Mình đang học kế toán ở thành phố thanh Hóa, có ai cần người làm theo giờ hay giúp việc theo giờ gì làm buổi tối không, mình vừa học vừa làm?".

Ngay dưới bài đăng tải vừa xót xa vừa bất lực của người vợ trẻ là rất nhiều tin nhắn qua lại giữa cô và chồng.

Đáng nói, người chồng không những không ăn năn hối lỗi trước hành động phản bội, lang chạ của mình còn mặt dày khẳng định "ngày nào không liên lạc là không thể chịu được" và "không thể cắt liên lạc" với cô bồ nhí, chấp nhận "không ly hôn" để tiện bề đi lại với cả hai bên.

Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em - Ảnh 1.
Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em - Ảnh 2.
Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em - Ảnh 3.

Người chồng còn khẳng định "không thể dừng lại được" và "lúc nào cũng nhớ" nhân tình khi nhắn tin với vợ.

Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em - Ảnh 4.
Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em - Ảnh 5.

Vì bản thân không có kinh tế, con lại còn nhỏ dại, chưa có công ăn việc làm ổn định và hơn thế nữa, vì còn quá tha thiết yêu chồng, người vợ ấy vẫn nhẹ nhàng tâm sự, khuyên bảo thậm chí chia sẻ với chồng.

Nhưng người chồng tàn nhẫn khẳng định rất yêu cô bồ kia đồng thời không thể không cho người ta một danh phận chính nghĩa.

Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em - Ảnh 6.
Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em - Ảnh 7.

Chẳng cần phải nói, ngay sau khi đăng tải, bài viết của người mẹ trẻ đã khiến 500 chị em - người xót xa, người bức xúc, phẫn nộ.

Người ta càng thương thay cho người phụ nữ bao nhiêu lại càng phẫn nộ, bức xúc với người chồng lăng nhăng, tham lam bấy nhiêu.

Tài khoản Huyen Trang Tran bình luận: "Chồng bạn quá nhu nhược và tham lam, bạn cố gắng sống với chồng thêm vài năm cho con cứng cáp và bạn cũng tìm 1 công việc ổn định trong thời gian này để làm kế sinh nhai, chứ kiểu này thì sớm muộn cũng phải ly hôn thôi".

Nickname Thương Hoài thì bức xúc: "Mình thấy mẹ nó thật dũng cảm, tại sao có thể chịu đựng được đến nước này? Mình càng yêu chồng bao nhiêu thì càng thù hận bấy nhiêu nếu như anh ta phản bội mình.

Điều xót xa nhất là mẹ con bạn lại không có kinh tế để nuôi nhau. Phụ nữ nên tự chủ kinh tế, dù thế nào đi chăng nữa.

Dù thế nào cũng đừng tìm đến cái chết, bạn chết bố mẹ bạn khổ, con bạn khổ còn chồng bạn danh chính ngôn thuận lấy vợ mà không hề bị dị nghị, bàn tán, nên đừng dại dột nhé".

Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em - Ảnh 8.
Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em - Ảnh 9.
Tâm sự chát đắng của người vợ có chồng ngoại tình, còn khẳng định anh yêu cô ấy, đợi con cứng cáp anh sẽ giải thoát cho em - Ảnh 10.

Cô vợ đành nhận hết phần đớn đau về mình.

Nhưng mẹ Hoàng Lương lại dự đoán tình huống xấu có thể xảy ra: "Đợi 2 năm nữa con được 3 tuổi thì anh ta sẽ dành quyền nuôi con. Vậy là em mất con mất luôn cả chồng.

Tỉnh táo lên em. Loại chồng vừa mưu mô vừa tham lam em cho nghỉ đi cho khỏe, mẹ con rau cháo nuôi nhau cũng qua ngày còn hơn bị đày đọa từ thể xác đến tinh thần thế này. Hơn nữa, anh ta đã cạn tình, cạn nghĩa đến thế rồi em ơi.

Nhưng em phải bình tĩnh để nó có trách nhiệm với con mình chứ không cho nó dễ dàng đến với nhau như thế được".

"Sao lại phải chết? Đây là hành động ngu xuẩn nhất.

Mình cảm nhận thấy nỗi đau của chủ thớt, bạc thay phận đàn bà, càng bạc hơn khi không làm chủ được tài chính, vì vậy, bọn mình nhất định phải có tiền, làm chủ được cuộc sống của mình, có tiền mới làm được nhiều thứ, làm đẹp lồng lộn cho đời tươi, ăn ngon mặc đẹp cho sướng và thằng đàn ông của mình không tốt thì cũng không cần tiếc.

Đàn ông vốn dĩ chỉ muốn thêm không muốn bớt mà. Sự đã thế này, không ly hôn luôn nhưng cũng đừng lụy quá, bơ đi rồi tìm cách lấy tiền nuôi con tính tiếp thôi mẹ nó à", tài khoản Lê Hồng Bắc bình luận.

Các cụ xưa kia đã từng nói, đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai.

Giống như khi ta thấy tia chớp rồi mới nghe tiếng sấm, tình yêu của đàn ông đến nhanh, ào ạt, chói lòa nhưng lại chóng qua, còn tình yêu của đàn bà chầm chậm, bền chặt, âm vang mãi.

Và cũng chỉ vì yêu bằng mắt nên đàn ông liều mạng trong tình yêu hơn phụ nữ, vì anh ta chỉ thấy ánh sáng là lao mình như con thiêu thân, không cần biết đến cạm bẫy hay bão giông.

Vì yêu bằng mắt nên đàn ông cũng thường lao theo bản năng, dùng bản năng để đong đo giá trị tình yêu. Nhưng đôi khi, cánh mày râu lại quá tự tin, cho rằng có thể chinh phục được 2-3 ngọn núi cùng một lúc để rồi trượt chân phải trả giá.

Chính vì vậy, phụ nữ à, nếu không gắng gượng được nữa thì hãy dũng cảm từ bỏ, dù cho chặng đường phía trước rất khó khăn và dài.

Nhưng ở bên người đàn ông phản bội và tham lam sẽ chẳng có lối thoát nào mang tên hạnh phúc được, nhất là khi phụ nữ ngày nay không còn là những hòn Vọng Phu, chờ đợi người chồng vô điều kiện nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại