Tâm sự bị người yêu 8 năm bỏ vì lương chỉ có 8 triệu, chàng trai bị chỉ trích vì 1 lý do

Ngân Hà |

Buồn bã và thất vọng vì chuyện tình yêu lâu năm tan vỡ vì bạn gái chê lương thấp, chàng trai này quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng.

"3 năm sau khi ra trường, chúng tôi chia tay vì lương tôi chỉ ở mức 8 triệu 500 nghìn"

Chàng trai này có mối tình đẹp thời học sinh dù gia đình cả hai không môn đăng hội đối.

Thế nhưng khi ra trường, mọi chuyện đã khác, tình yêu bây giờ không chỉ còn là chuyện tình yêu của hai người, hay nói đúng hơn, yêu nhưng họ vẫn cần phải sống, cần lo cho con cái và gia đình hai bên sau này.

Như một điều tất yếu, nhiều người con gái luôn muốn có một chỗ dựa vững chắc, họ mong người đàn ông của đời mình sẽ là trụ cột trong gia đình, và bạn gái của chàng trai này cũng không nằm ngoài lẽ thường này.

Và đây chính là lúc tình yêu của họ bị lung lay, quá buồn bã, chàng trai quyết định đăng tâm sự lên mạng và nhận được sự đồng cảm của nhiều người.

Tâm sự bị người yêu 8 năm bỏ vì lương chỉ có 8 triệu, chàng trai bị chỉ trích vì 1 lý do - Ảnh 1.

Bị bạn gái thu nhập 20 triệu chia tay vì lương 8,5 triệu sau 3 năm ra trường, chàng trai buồn bã lên mạng tâm sự

"Tôi và người yêu cùng học cấp 2 và cấp 3 trường Chuyên ở quê, tôi chuyên Tin còn cô ấy thì chuyên Toán. Chúng tôi yêu nhau từ năm lớp 11, rồi hai đứa hứa với nhau phải cùng cố gắng đỗ Đại học, tôi là Đại học Xây Dựng, còn người yêu tôi là Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chúng tôi yêu nhau suốt những năm tháng Đại học, cùng nhau đi tìm nhà trọ, cùng nhau đi ăn vặt, Hà Nội 36 phố phường không thiếu món gì, rồi cùng nhau lạc đường, cùng nhau làm cơm cho nhau ăn nữa.

Đứa này ốm, đứa kia sang chăm, đứa kia ốm thì đứa này sang chăm. Cả hai còn cùng nhau đi làm thêm, hồi đó làm chẳng được bao nhiêu nhưng cô ấy đưa tôi, bảo tôi gửi về cho gia đình tôi hết, cô ấy không cần, chỉ cần kinh nghiệm...Cuộc sống sinh viên thật đẹp!

Nói qua về hoàn cảnh gia đình, hồi đó hai đứa yêu nhau vì gia đình tôi có phần khó khăn, bố mẹ chỉ làm công nhân thôi, còn gia đình người yêu thì điều kiện hơn rất nhiều, bố mẹ đều làm trong cơ quan nhà nước và còn có công ty vật liệu xây dựng riêng.

Tâm sự bị người yêu 8 năm bỏ vì lương chỉ có 8 triệu, chàng trai bị chỉ trích vì 1 lý do - Ảnh 2.

"Mọi người nhìn vào hay nói đùa rằng tình yêu như trong truyện tranh, tiểu thư nhà giàu yêu chàng trai nhà nghèo, mặc dù cô ấy có rất nhiều lựa chon khác, nhiều người đàn ông khác đến với cô ấy có điều kiện hơn rất nhiều nhưng cô ấy vẫn chọn tôi. Những năm tháng ấy thật đẹp!" (Ảnh minh họa)

Cho tới khi chúng tôi ra trường, người yêu tôi học xong, đi làm, cũng tự xin việc thôi, không ai giúp cả với mức lương 9 triệu 500 nghìn, còn tôi lương chỉ có 6 triệu tròn.

Vì lo cho tương lai hai đứa nên cô ấy muốn tôi chứng minh sự cố gắng, chưa biết làm gì nhưng đầu tiên phải là mức lương trước, ít ra lương tôi phải cao hơn cô ấy vì gia cảnh đã như vậy, không cố gắng nỗ lực thì làm sao được gia đình cô ấy công nhận"

Theo lời kể của nhân vật chính thì 3 năm sau ra trường là quãng thời gian kinh khủng nhất với họ. Mức lương của anh chỉ xoay quanh 7-8 triệu, trong khi đó cô gái hiện tại mức lương đã lên tới gần 20 triệu.

"Nhiều lần chúng tôi to tiếng với nhau và cô ấy đều nói là tại sao có bao nhiêu người thành công ngoài kia mà cô ấy vẫn chọn tôi, tại sao cô ấy luôn động viên tôi cố gắng, vì cô ấy muốn gia đình đồng ý, rồi còn cả tương lai của cô ấy, con cô ấy nữa, rồi cô ấy không muốn khổ, cái khổ ấy không phải từ cô ấy mà từ chính tôi đem lại cho cô ấy, là đàn ông không gánh vác được cho cô ấy thì thôi, tại sao lại để cô ấy gánh vác...

Mỗi lần như vậy, cô ấy lại cho tôi thêm thời gian để chứng minh nhưng thực sự...đến giờ tôi không thể vượt qua mức lương ấy. Cô ấy chia tay tôi trong bất lực".

Tranh luận chuyện phụ nữ quá thực dụng hay do đàn ông yếu kém?

Câu chuyện yêu nhau 8 năm, và chia tay vì mức lương của chàng trai quá thấp so với bạn gái, nghe qua tưởng chừng như là một chuyện éo le và hãn hữu, tuy nhiên đó lại chính là thực tế cuộc sống.

Tâm sự bị người yêu 8 năm bỏ vì lương chỉ có 8 triệu, chàng trai bị chỉ trích vì 1 lý do - Ảnh 3.

Sự nghèo khổ, thiếu thốn có thể giết chết tình yêu bất cứ lúc nào (Ảnh minh họa)

Chàng trai cay đắng thốt lên: "Không phải mơ mộng, cũng không đẹp như trong truyện tranh, ngôn tình...Có lẽ ngay từ đầu, chúng tôi đã không hợp nhau nhưng chỉ là cố gắng đến hôm nay mà thôi!"

Lại một lần nữa, câu chuyện đã chứng minh rằng, thời buổi này, "một túp lều tranh – hai trái tim vàng" không còn là biểu tượng của hạnh phúc. Sự nghèo khổ, thiếu thốn có thể giết chết tình yêu bất cứ lúc nào.

Vậy trong câu chuyện trên, tình yêu lâu năm kết thúc bẽ bàng là do ai, ai mới là người đáng trách là điều khiến dân mạng nổ ra cuộc tranh luận sôi nổi.

Phía các anh chàng bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với người kể chuyện. Nickname Nguyễn Quang Huy bình luận một cách sâu sắc và từng trải, nhận được sự tán thành của hàng trăm người: "Đúng người nhưng sai thời điểm! 

Đối với một người đàn ông mà nói, điều khó thực hiện nhất chính là: trong thời điểm anh không có khả năng vật chất nhất, lại gặp được cô gái anh muốn chăm sóc cả đời. Đối với một người con gái, thì đáng tiếc nhất chính là trong độ tuổi đẹp nhất gặp phải một người đàn ông mà mình không đợi nổi.

Thực ra, phụ nữ còn có lúc bất lực hơn ấy là khi đến tuổi chẳng thể chờ được gặp phải người đàn ông không có khả năng vật chất, mà đàn ông thì bi ai hơn ấy là khi tới lúc có khả năng vật chất rồi thì lại không còn cô gái đơn thuần thật lòng muốn ở bên bạn nữa".

Về phía chị em, dường như đa số đều tỏ ra thấu hiểu nỗi niềm của cô gái, họ cho rằng cũng không dễ dàng khi cô quyết định từ bỏ chàng trai đã ở bên cả thời thanh xuân. Lỗi là do ở anh chàng này.

Tâm sự bị người yêu 8 năm bỏ vì lương chỉ có 8 triệu, chàng trai bị chỉ trích vì 1 lý do - Ảnh 4.

Phụ nữ cần tìm người đàn ông có thể làm chỗ dựa vững chãi cho mình, liệu có quá "thực dụng"? (Ảnh minh họa)

Cô bạn Anh Vũ chia sẻ khá gay gắt: "Chỉ là quan điểm mỗi người khác nhau thôi. Một cô gái cầu tiến mong muốn chồng mình là một người giỏi hơn cô ấy cũng không có gì là lạ.

8 triệu rưỡi thì chứng tỏ bạn là người an phận, mà phụ nữ không một ai muốn làm cái nhiệm vụ trụ cột gia đình thay đàn ông cả. 

Thế nên trước khi yêu ai đó các ông hãy xem lại khả năng của mình có làm chỗ dựa cho người con gái được hay không, rồi hãy nói lời yêu. Đừng yêu đương một cách vô trách nhiệm. 30 tuổi các ông vẫn còn xuân nhưng phụ nữ tuổi ấy đã toan già. Đừng làm uổng phí thanh xuân của người con gái!"

Cô nàng Minh Ngọc cũng cùng quan điểm: "Bạn đã làm gì trong 3 năm ấy? Bảo toàn lương hay tìm 1 công việc khác?

Nếu việc hiện tại là đam mê và không muốn bỏ vì lương thấp, thì bạn làm gì sau mỗi 5 giờ chiều tan ca? Ngày đi làm 8 tiếng nhưng còn 5-6 tiếng để làm việc ngoài giờ. Điều quan trọng là bạn không có chí tiến thủ, không biết cố gắng vì cô ấy".

Quả thật, "Con gái thời nay thực dụng lắm", "Đàn bà chỉ cần tiền chứ đâu cần đàn ông" rồi là "Cứ có tiền là được gái yêu"…đó những câu nói của đàn ông mỗi khi nhắc đến phụ nữ.

Trên mạng tràn ngập những câu chuyện tương tự: chàng trai bị người yêu bỏ vì quá nghèo. Mỗi khi đọc những bài viết như vậy mọi người quay ra chửi rủa cô gái rồi tỏ thái độ đồng cảm với chàng trai bị đá kia.

Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, nếu yêu mà không làm người mình yêu hạnh phúc, sống một cuộc đời thoải mái thì liệu người đàn ông có xứng đáng?

Hiện câu chuyện này vẫn đang nhận được sự quan tâm cũng như những ý kiến bày tỏ quan điểm nhiều chiều của dân mạng.

Đọc tin nhanh nhất, xem tin mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên