Tạm giữ thanh niên say rượu, khiêu khích cảnh sát 141

Thanh Hà |

Ngày 31/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (Hà Nội) tạm giữ hình sự đối tượng Võ Thành Lợi (SN 1991, trú tại Thủ Đức, TPHCM) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tạm giữ thanh niên say rượu, khiêu khích cảnh sát 141 - Ảnh 1.

Đối tượng Lợi

Trước đó, đêm 25/12, tổ công tác Y11/141 làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư đường Vũ Trọng Khánh - Trần Phú thuộc phường Mộ Lao, quận Hà Đông thì phát hiện Võ Thanh Lợi điều khiển xe máy có biểu hiện sử dụng rượu bia nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vào khu vực kiểm tra, Lợi không xuất trình giấy tờ, nói to tiếng và gây ồn ào trong khu vực chốt.

Khi tổ trưởng tổ công tác làm việc với Lợi thì Lợi xuất trình 1 giấy phép lái xe A1 và 1 căn cước công dân đều mang tên Võ Thanh Lợi. Đối tượng liên tục nói “cho tôi xin cái tên, tôi say rồi, các anh muốn làm gì thì làm”.Do Lợi gây ồn ào nên cán bộ tổ công tác khuyên ngăn Lợi bình tĩnh để giải quyết công việc. Thấy Lợi có biểu hiện chống đối, cán bộ tổ công tác cầm điện thoại quay lại sự việc thì Lợi có lời lẽ xúc phạm, hung hăng thách thức to tiếng “tôi đang cần thâm mắt, tôi đang cần gãy bớt xương đi, ông đấm tôi đi” và hét lên “đấm tôi đi”.

Sau đó, Lợi giật tay và đẩy một đồng chí trong tổ công tác ngã ngửa xuống vỉa hè. Tổ công tác đã khống chế, bắt giữ Lợi về hành vi chống người thi hành công vụ. Kiểm tra nồng độ cồn của đối tượng là 0,798 mg/lít khí thở.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông đã phối hợp Viện KSND quận Hà Đông đã tiến hành điều tra, làm rõ sự việc. Tại Cơ quan điều tra, Võ Thành Lợi đã khai nhận hành vi vi phạm.

Hiện Công an quận Hà Đông đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại