Tạm dừng hoạt động thêm 2 tàu “5 sao” sau sự cố tàu chìm tại biển Cần Giờ

Nguyễn Cường |

Bước đầu cơ quan chức năng xác định nước tràn vào tàu theo đường trục chân vịt. Hiện 2 tàu cùng loại đã ngưng hoạt động để kiểm định.

Một ngày sau khi xảy ra sự cố khiến con tàu bị ngập một phần, công ty TNHH Greenlines đã quyết định dừng khai thác tàu cao tốc hai thân C4, C5 để các cơ quan đăng kiểm kiểm tra lại tổng thể các thiết bị an toàn trên tàu.

Đây là 2 chiếc tàu cùng loại với chiếc gặp nạn ngày 8/4.

Liên quan đến vụ tai nạn, thông tin mới nhất cho thấy trục chân vịt bị gãy do đụng phải vật thể chưa xác định, sau đó chân vịt rơi ra ngoài khiến nước theo đường ống bao của trục tràn vào buồng máy.

Hiện lỗ thủng này đã được niêm phong để cơ quan chức năng giám định, phân tích.

Trước đó, vào 22h ngày 8/4, con tàu đã được trục vớt thành công, ngăn chặn nguy cơ tràn hàng trăm lít dầu ra môi trường. Trong thời gian trục vớt, bến Tắc Suất – nơi con tàu được kéo về - đã ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Hiện tuyến đường thủy xuất phát từ Bến Bạch Đằng (quận 1) đi Cần Giờ sẽ tạm dừng đến hết ngày 9/4. Tuyến đi từ Bến Bạch Đằng tới Vũng Tàu vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên tàu không vào bến Tắc Suất (Cần Giờ).

Như báo điện tử Infonet đã thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 8h30’ ngày 8/4 tại khu vực gần bến Tắc Suất (Cần Giờ). Khi đó tàu cao tốc C3 của hãng Greenline DP chạy gần tới bến thì bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn vào bên trong tàu.

Thời điểm đó trên tàu có 42 hành khách, trong đó có 28 người đi Cần Giờ, số còn lại đi quận 1. Ngay sau đó các hành khách đã được đưa lên bờ an toàn tuyệt đối.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại