Tạm đóng cửa quán cơm bình dân bị khách tố 'chặt chém' 160.000/suất

Lê Liên |

Thông tin về việc xử lý quán cơm sau nhiều ngày lùm xùm, lãnh đạo phường cho biết vừa yêu cầu tạm đóng cửa quán đến khi hoàn thiện đầy đủ các thủ tục.

Liên quan đến vụ việc quán cơm bình dân tại ngõ 4 phố Phương Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) bị khách tố "chặt chém" suất cơm lên đến 160.000 đồng, Chủ tịch phường Phương Mai đã có trả lời về việc xử lý.

Cụ thể, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội), cho biết sau nhiều ngày xác minh, xử lý vụ việc, UBND phường quyết định ra văn bản đề nghị tạm đóng cửa quán cơm bình dân trên.

"Quyết định được thực hiện từ ngày 8/7 để chủ quán hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục còn thiếu mà trước đó, đoàn công tác của phường đi kiểm tra, tuy nhiên quán cơm này chưa cung cấp đầy đủ", bà Nga nói.

Cụ thể, cuối tháng 6, phường lập đoàn công tác kiểm tra các quán hoạt động trên địa bàn, trong đó có quán cơm này. Vừa qua quán cơm xuất trình được giấy phép kinh doanh do quận cấp nhưng chưa trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP.

"Sau đó, chưa đầy một tuần, quán cơm này xảy ra vụ việc lùm xùm trên. Chính vì vậy UBND phường đã quyết định tạm đóng cửa, khi nào hoàn thiện đầy đủ các thủ tục mới được phép hoạt động trở lại", bà Nga thông tin.

Ngoài ra, liên quan đến vụ việc này, phường đã có ý kiến kiến nghị lên UBND quận Đống Đa để quận có phương án giải quyết.

Tạm đóng cửa quán cơm bình dân bị khách tố chặt chém 160.000/suất - Ảnh 1.

Bài viết tố quán cơm chặt chém

Trước đó, ngày 7/7 bà Võ Thanh H. (chủ quán cơm) kể lại sự việc vào khoảng 17h40 ngày 4/7. Lúc này, có một thanh niên mặc áo trắng đến quán cơm gọi một suất cơm chả lá lốt và sườn để mang về. Anh ta được nhân viên của quán bán cho suất cơm gồm chả lá lốt, thịt băm, rau, sườn có giá là 160.000 đồng. Sau khi trao đổi với nhân viên, thanh niên bớt đồ và mua suất cơm với giá 100.000 đồng rồi ra về.

"Mức giá 160.000 đồng/suất với khoảng 15-16 miếng sườn và chả cuốn lá lốt là bình thường, không đắt chút nào", bà H. khẳng định.

Giải thích về việc quán cơm không có bảng giá niêm yết, bà H. cho rằng, từ trước đến nay, cửa hàng có quy định trao đổi với khách về giá cả và thu tiền trước khi ăn nên "không cần bảng giá niêm yết".

"Nếu khách trả tiền xong mới ăn thì làm sao gọi là "chặt chém" được. Bình thường, khách gọi như thế nào thì chúng tôi sẽ gắp vào. Nếu suất cơm quá đắt, nhân viên sẽ nhắc khách "suất này đắt tiền đó", nếu khách đồng ý với giá tiền đó thì mới tiếp tục gắp đồ ăn", bà H. nói thêm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà H. đã được công an phường mời lên làm việc, xác minh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại