Tài xế tung clip vụ xe container đâm xe máy cho thấy lỗi sai phổ biến ai cũng dễ gặp

Duy Nam |

Camera hành trình của ô tô ghi lại cú đâm xe bất ngờ khiến nạn nhân không kịp phản ứng.

Clip ngắn ghi lại diễn biến vụ tai nạn xảy ra mới đây ở khu vực Dốc Suối, thành phố Hưng Yên. Xe tải đi song song với xe máy, đến đoạn cua thì xảy ra va chạm. Bị xe tải tông mạnh từ bên trái, chiếc xe máy đổ rạp xuống đường. May mắn là ngay sau đó người đi xe máy đã có thể đứng dậy, chỉnh lại áo mưa.

Tài xế tung clip vụ xe container đâm xe máy cho thấy lỗi sai vô cùng phổ biến, ai cũng dễ gặp

Nhân chứng đã trích xuất camera hành trình và đăng đoạn clip lên mạng xã hội. Người này chú thích: "Mọi người chú ý (bật) xi nhan kèm quan sát kĩ".

Trong khi đó, dân mạng đang tranh cãi về nguyên nhân vụ tai nạn.

"Đoạn đường khá phức tạp, thấy xe tải có bật xi nhan nhưng tôi đoán là bị khuất tầm nhìn. Chưa kể trời mưa, gương chiếu hậu có lẽ bị mờ", thành viên Mạnh Cường bình luận.

"Xe tải đi ẩu, chuyển hướng mà không giảm tốc", một người khác cho ý kiến.

Tài xế bị khuất tầm nhìn, người tham gia giao thông đi vào điểm mù của xe khác đều là những tình huống phổ biến dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Để phòng tránh, người điều khiển phương tiện cần điều chỉnh gương chiếu hậu phù hợp với người lái nhất, giữ khoảng cách an toàn với các xe xung quanh. Trong trường hợp không thể tránh khỏi điểm mù, hãy tìm cách báo hiệu cho tài xế xe khác bằng còi hoặc đèn pha.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại