Tại sao iPhone 11 Hong Kong có giá rẻ hơn bản Mỹ cả triệu đồng?

Hoàng Linh |

Người tiêu dùng phân vân về việc iPhone 11 Hong Kong rẻ hơn bản Mỹ và Singapore từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, và đặt câu hỏi liệu chăng có phải chất lượng thua kém. Tuy nhiên, tiểu thương lý giải khác.

Hong Kong là nơi có giá iPhone 11 tốt nhất châu Á, khoảng 24 triệu đồng cho 1 chiếc iPhone 11 và khoảng 41 triệu đồng cho chiếc Pro Max phiên bản 512 GB. Sau thời gian ngắn được đưa về Việt Nam, smartphone mới của Apple đến từ thị trường này có dấu hiệu xuống giá nhanh nhất, ở mức 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/model.

So với mức giá của iPhone xách tay từ Mỹ và Singapore, iPhone từ Hong Kong đang rẻ hơn 1,5 - 3 triệu đồng/model, những điều này khiến không ít khách hàng phân vân về chất lượng cũng như lựa chọn dòng máy nào phù hợp.

Tại sao iPhone 11 Hong Kong có giá rẻ hơn bản Mỹ cả triệu đồng? - Ảnh 1.

iPhone 11 Hong Kong có giá "dễ chịu" hơn bản từ Mỹ hay Singapore.

Trao đổi về vấn đề này, Nguyễn Anh Sơn (một người kinh doanh iPhone lâu năm ở Hà Nội) cho hay, việc khách hàng thắc mắc báo giá iPhone 11 khá phổ biến, nhất là khi mức chênh giữa các cửa hàng cho từng phiên bản mã ZA/A (Hong Kong), ZP/A (Singapore) hay LL/A (Mỹ) khá cao, từ vài triệu đồng. 

Không chỉ vậy, cùng mã, mỗi chiếc điện thoại đang được rao chênh từ 500.000 đồng.

Theo người này, thiết kế và chất lượng máy có các mã kể trên đều tương đương nhau. Điểm khác biệt là iPhone 11 Hong Kong có hai sim nano vật lý, trong khi máy Mỹ hay Singapore có 1 sim và 1 esim.

"esim có nhiều ưu điểm hơn như không cần khe cắm sim, sử dụng được cho tất cả mọi thiết bị, chuyển đổi nhà mạng không cần thay sim. Còn sim nano truyền thống thì khi thay đổi và sử dụng một nhà mạng mới trên điện thoại cá nhân thì phải chuyển đổi sim mới.

Năm nay, khách hàng cũng đã quen hơn với khái niệm iPhone 2 sim vật lý, sử dụng như thế nào, do vậy, hàng từ Hong Kong vẫn đang bán khá chạy", Anh Sơn thông tin.

Tại sao iPhone 11 Hong Kong có giá rẻ hơn bản Mỹ cả triệu đồng? - Ảnh 2.

Sự khan hiếm nguồn hàng xách tay từ Mỹ về Việt Nam được cho là nguyên nhân khiến iPhone 11 từ thị trường này bị đẩy giá khá cao.

Theo tư vấn của người này, khi nhận báo giá, khách hàng cần tìm hiểu đó là bản nước nào. Tùy nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính, khách hàng có thể chọn iPhone 11 Hong Kong hay các phiên bản khác mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng.

Về sự cách biệt giá, theo Trình Tuấn Anh (một người kinh doanh smartphone tại Vương Thừa Vũ, Hà Nội) cho rằng, giá máy từ Mỹ cao hơn vì hàng bắt đầu về Việt Nam từ 23/9 nhưng số lượng không nhiều.

"Khách Việt vẫn chuộng hàng Mỹ thì thế khi khan hiếm hàng, giá sẽ đẩy lên cao. Sau khi nguồn hàng ổn định thì giá sẽ ngang nhau thôi", Tuấn Anh nói.

Khảo sát tại các cửa hàng xách tay smartphone tại Hà Nội, iPhone 11 Hong Kong khá ăn khách. Một số đầu nậu thông báo "cháy" hàng iPhone 11 Pro Max bản xanh bóng đêm, dung lượng 512GB.

"Ngoài bản Hong Kong thì có thể mua bản Nhật vì mức giá ở đây dễ chịu nhất. Tuy nhiên, cần chờ đến 27/9 mới có hàng về", chủ cửa hàng iPhone xách tay tại Cầu Giấy thông tin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại