Tại sao danh ca Hương Lan không mặc bất kỳ trang phục nào khác ngoài áo dài khi lên sân khấu?

Ý An |

Lần đầu tiên danh ca Hương Lan tiết lộ lý do tại sao không mặc trang phục nào khác ngoài áo dài để biểu diễn trên sân khấu.

Từ năm 2 tuổi đã thích mặc áo dài

Vào nghề từ thuở 5 tuổi, gần 60 năm qua, giọng ca của Hương Lan đã in đậm trong trái tim người hâm mộ.

Mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, giọng hát ngọt mượt êm đềm cùng tà áo dài duyên dáng nền nã của Hương Lan lại khiến khán giản như bị mê hoặc.

Nữ danh ca từng nhiều lần tâm sự, dù có thể hát được nhiều dòng nhạc, nhưng cô vẫn chỉ chọn và muốn gắn bó với dòng nhạc quê hương. Trong rất nhiều kiểu trang phục có thể mặc, cô chỉ chọn chiếc áo dài.

Tại sao danh ca Hương Lan không mặc bất kỳ trang phục nào khác ngoài áo dài khi lên sân khấu? - Ảnh 1.

Mỗi lần bước lên sân khấu, Hương Lan luôn chọn chiếc áo dài chứ không phải bất kỳ loại trang phục nào khác

Tại sao danh ca Hương Lan không mặc bất kỳ trang phục nào khác ngoài áo dài khi lên sân khấu? - Ảnh 2.
Tại sao danh ca Hương Lan không mặc bất kỳ trang phục nào khác ngoài áo dài khi lên sân khấu? - Ảnh 3.

Trong buổi livestream với "Thúy Nga - Paris by night" sáng 14/3, danh ca Hương Lan đã giãi bày về lý do tại sao cô lại có tình yêu mãnh liệt với chiếc áo dài như vậy.

Danh ca Hương Lan kể, ngay từ năm 2 tuổi, cô đã bị ấn tượng với chiếc áo dài bà nội mặc trên người. Vì thế đã đòi bà phải may cho một chiếc áo dài giống y như vậy.

"Hương Lan mê áo dài lắm nên đi đâu Hương Lan cũng chỉ mặc áo dài thôi. Từ năm 2 tuổi Hương Lan đã mặc áo dài rồi.

Hồi đó nghe bà nội kể là mỗi lần bà nội đưa Hương Lan đi đâu, bà sẽ bận một bộ áo dài rồi đeo khăn trên đầu.

Thế là Hương Lan cũng đòi "con may giống bà nội", rồi bận giống y hệt như vậy đó. Thành ra cái áo dài nó nằm trong đầu mình từ năm 2 tuổi cho đến tận bây giờ", danh ca tâm sự.

Tại sao danh ca Hương Lan không mặc bất kỳ trang phục nào khác ngoài áo dài khi lên sân khấu? - Ảnh 4.

Từ khi 2 tuổi, Hương Lan đã "phải lòng" những chiếc áo dài

Đến khi đi hát, danh ca Hương Lan càng cảm thấy mình gắn liền hơn với tà áo dài truyền thống của quê hương. Dần dần, nó trở thành điều gì đó rất đỗi thân quen, khó thay đổi và không thể tách rời.

"Từ lúc hát nhạc tình rồi nhạc quê hương, Hương Lan đã cảm thấy dòng nhạc của mình nó gắn liền với chiếc áo dài Việt Nam. Vì chỉ nó mới nói lên được tình cảm của con người Việt Nam", nữ danh ca bộc bạch.

Cũng trong buổi livestream, MC Ngọc Hân đã hỏi Hương Lan có tất cả bao nhiêu bộ áo dài. Vì dù gặp gỡ thường xuyên nhưng chưa bao giờ cô thấy nữ danh ca mặc trùng một bộ áo dài nào cả.

"Không biết cái kho áo dài của cô Hương Lan lớn cỡ nào nhưng khi gặp cô trên sân khấu, lúc đi show, cả ngoài đời nữa, chưa bao giờ Ngọc Hân thấy cô mặc hai lần bộ áo dài nào cả.

Lần nào gặp cũng thấy cô mặc áo dài mới", nữ MC hỏi.

Để giải đáp thắc mắc của Ngọc Hân, danh ca Hương Lan tiếp lời: "Đấy là còn chưa kể đến những chiếc áo dài mình may xong rồi nhưng cất chưa mặc tới luôn.

Rồi có những chiếc áo dài mình may chỉ để hát cho nhà chùa, nhà thờ vào ban ngày. Hoặc những chiếc áo dài hát cho chương trình ban đêm, dạ vũ, chương trình sân khấu lớn lại phải kiểu áo dài khác", Hương Lan kể.

Tại sao danh ca Hương Lan không mặc bất kỳ trang phục nào khác ngoài áo dài khi lên sân khấu? - Ảnh 6.

Danh ca Hương Lan - Ý Lan trong buổi livestream sáng nay.

Vế phía danh ca Ý Lan, cô cũng bày tỏ sự mến mộ với tình yêu của đàn chị dành cho tà áo dài.

Bên cạnh đó, Ý Lan kể một kỉ niệm mà cô vô cùng ấn tượng với Hương Lan. Đó là lần cô nhìn thấy đàn chị bước lên sân khấu, mặc áo dài để hát một bài điệu nhạc cha cha.

"Ý Lan đi hát show với chị Hương Lan nhiều nên được chứng kiến, mắt thấy tai nghe. Cùng chiếc áo dài nhưng đâu phải lúc nào cũng đi ra để hát bài ủ rũ hay buồn buồn gì đâu. Có những bài "giật gân" nữa quý vị ơi.

Ý Lan nhớ có lần chị Hương Lan hát cha cha, vẫn mặc bộ áo dài như thế này nhưng bà ấy trên sân khấu nhảy đẹp lắm. Bà ấy uyển rồi nhún một cái là quý vị "chết" luôn", danh ca Ý Lan tiết lộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại