Tai nạn mỏ than ở Trung Quốc làm 12 người thiệt mạng

Tuấn Đạt |

Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại một mỏ than ở thành phố Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc vào ngày 20/12 đã làm tử vong 12 người và 13 người bị thương.

Tai nạn mỏ than ở Trung Quốc làm 12 người thiệt mạng- Ảnh 1.

Bên trong một mỏ than tại Trung Quốc (Ảnh: Getty Images)

Cơ quan Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang ngày 21/12 cho biết, vụ tai nạn có liên quan đến một chiếc xe goòng đã xảy ra tại mỏ than Khôn Nguyên, quận Hằng Sơn, thành phố Kê Tây vào chiều hôm qua (20/12), khiến 12 người thiệt mạng và 13 người bị thương. Tất cả những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, hậu quả của vụ tai nạn hiện đang được giải quyết một cách có trật tự, một đội điều tra địa phương đã được thành lập ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra và nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Cách đây gần 1 tháng, một vụ tai nạn cũng xảy ra tại mỏ than Song Dương của Công ty khai thác mỏ Song Áp Sơn Long Môi Hắc Long Giang. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 28/11, bước đầu được xác định là do tác động của áp lực mặt đất, vụ tai nạn khiến 11 người thiệt mạng, nguyên nhân của vụ tai nạn hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại