Tài lộc gia đình “không cánh mà bay”, rất có thể điểm này trong ngôi nhà của bạn đang có vấn đề

Thùy Anh |

Nhiều gia đình chỉ chú trọng thẩm mỹ cửa sổ khi thiết kế nên vô tình bỏ qua vấn đề phong thủy của ngôi nhà, vì vậy có nhiều lỗi không đáng có mà mọi người thường xuyên mắc phải.

Bất cứ ngôi nhà nào cũng đều cần có cửa sổ. Tuy nhiên, khi trang trí một ngôi nhà, không chỉ hướng cửa ra vào và cửa sổ cần lưu tâm mà còn phải chú ý đến vấn đề phong thủy của cửa sổ.

Cửa sổ trong nhà nói chung dùng để thông gió nhưng nếu đặt cửa sổ không đúng cách thì tà khí sẽ vào nhà. Có thể nói cửa sổ có vai trò rất đặc biệt, nếu hướng tốt cũng có thể mang lại vận khí, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Bên cạnh đó khi bài trí cửa sổ trong phong thủy cần kiêng kỵ một số điều sau:

1. Các cửa sổ không được hư hỏng

Cửa sổ là nơi quan trọng để nơi ở kết nối với thế giới bên ngoài. Trong phong thủy cửa sổ được coi là con mắt của ngôi nhà, do đó, nếu cửa sổ bị hư hại có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở. Nếu cửa sổ trong nhà không may có vấn đề, cần phải sửa chữa kịp thời, nếu không, không chỉ tài lộc của gia đình bị rò rỉ mà sức khỏe của gia đình cũng bị ảnh hưởng.

2. Cửa sổ không được đối diện với đất hung

Đất hung là chỉ những nơi thường gặp như bệnh viện, nghĩa trang, lò hỏa táng, nhà tang lễ, lò mổ, nơi hành quyết, nhà tù... vì những nơi này rất dễ tụ âm nên nếu cửa sổ đối diện với những nơi này thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến người trong nhà. Nếu đặt cửa sổ theo hướng này, sức khỏe và trạng thái tinh thần của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Tài lộc gia đình “không cánh mà bay”, rất có thể điểm này trong ngôi nhà của bạn đang có vấn đề - Ảnh 1.

Không nên có quá nhiều cửa sổ trên một hàng (Nguồn: Zi Media)

3. Cửa sổ không được đối diện với cột điện thoại, tháp truyền dẫn...

Theo quan niệm của phong thủy, nếu cửa sổ đối diện với các công trình như cột điện thoại, tháp truyền dẫn, tháp tín hiệu, tháp nước… sẽ có hại cho gia đình. Đặc biệt tài sản của gia chủ sẽ bị thất thoát không kiểm soát.

4. Chú ý đến kích thước của cửa sổ

Cửa sổ là nơi quan trọng để nơi ở tiếp xúc với thế giới bên ngoài nên bạn phải chú ý đến kích thước của nó. Nếu nhà có cửa chính nhỏ mà cửa sổ lớn sẽ dễ thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến vận khí chung của gia đình. Cửa sổ nhỏ, cửa chính lớn thì nhà dễ tụ khí âm ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe và trạng thái tinh thần của gia đình.

Ngoài ra, cửa sổ còn phải cao hơn chiều cao của người ở thì mới có thể tăng thêm sự tự tin và lòng khoan dung cho nhà ở. Quan điểm thiết kế cửa sổ càng lớn càng tốt là không chính xác, chúng ta phải chú trọng đến sự đối lưu của không khí trong nhà. Cửa sổ không nên quá lớn nhưng cũng không nên quá nhỏ.

5. Cửa sổ không được đối diện với đường lớn

Từ trong phòng nhìn ra, nếu luôn có cảm giác một chiếc xe đang lao tới theo hướng nhà sẽ có cảm giác "kinh hồn bạt vía", ảnh hưởng tâm lý về lâu dài, sau khi tích tụ một mức độ nhất định sẽ ảnh hưởng đến tính khí, tâm sinh lý… Điều này sẽ không tốt đối với sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Nhà đối diện với đường dễ xảy ra tai nạn, vận khí càng thêm bất lợi, nên tránh.

6. Không nên để hai cửa sổ đối diện nhau

Cửa sổ hai bên phòng khách đối diện nhau sẽ khó bẫy gió và tụ khí trong phòng, điều này gần như tương đương với tình trạng cửa chính và cửa sổ đối diện nhau.

Tài lộc gia đình “không cánh mà bay”, rất có thể điểm này trong ngôi nhà của bạn đang có vấn đề - Ảnh 2.

Cửa sổ không nên đặt đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ khác (Nguồn: Miss Pot Plan)

7. Chú ý đến số lượng cửa sổ

Số lượng cửa sổ cần phù hợp, không quá nhiều hoặc quá ít, quá nhiều cửa sổ sẽ gây rối loạn linh khí trong nhà, không có lợi cho việc tụ tài.

Có quá nhiều cửa sổ sẽ tạo luồng khí quá mạnh, điều này không tốt cho cơ thể con người, gia đình dễ bất hòa, suy giảm tài lộc. Nên tránh có hơn ba cửa sổ trở lên trên cùng một hàng. Thiết kế này có thể làm chậm luồng không khí.

8. Không nên có bóng râm trước cửa sổ

Cửa sổ hấp thụ ánh nắng và không khí vào phòng, đồng thời cũng là một trong những kênh giao tiếp giữa người ở với thế giới bên ngoài. Nếu phía trước cửa sổ bị các chướng ngại vật như cao ốc, đỉnh núi chắn không những cản tầm nhìn của người ở mà còn cản sinh khí, vượng khí của căn phòng.

Tài lộc gia đình “không cánh mà bay”, rất có thể điểm này trong ngôi nhà của bạn đang có vấn đề - Ảnh 3.

Cửa sổ không nên bị che khuất (Nguồn: Sohu)

9. Hướng của cửa sổ

Hướng Đông: Mặt trời mọc ở hướng Đông mang đến hy vọng và sức sống, cửa sổ hướng Đông có thể khiến ngôi nhà tràn ngập ánh nắng, mang ý nghĩa tốt lành.

Hướng Bắc: không tốt cho sức khỏe của người ở, hướng Bắc theo âm dương ngũ hành, mở cửa sổ quay mặt về hướng Bắc rất dễ khiến khí xấu xâm nhập.

Hướng Nam: Cửa sổ hướng Nam tuân theo nguyên tắc ngồi hướng Bắc quay mặt về hướng Nam và là hướng cửa sổ phổ biến nhất.

Hướng Tây và Tây Bắc: Cửa sổ hướng Tây và Tây Bắc dễ bị gió lạnh vào mùa đông.

Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam, cửa sổ lớn thường không được mở, và tác dụng phong thủy không rõ rệt.

Cửa sổ hướng Đông Nam đến Đông Nam có lợi cho ấm về mùa đông và mát về mùa hè, tốt cho sức khỏe.

* Bài viết mang tính chất tham khảo

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại