Tác giả "Ghen Cô Vy": Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi

BOMI |

"Những người bạn khi đó quay lưng với tôi có người tôi đã cắt đứt mối quan hệ, có người thì bình thường trở lại...", nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ.

Mới đây, chương trình "Lời tự sự" lên sóng với khách mời là nhạc sĩ Khắc Hưng - tác giả ca khúc Ghen Cô Vy đang "làm mưa làm gió" thời gian gần đây.

Trong chương trình, Khắc Hưng đã có những chia sẻ về cơ duyên và quá trình làm nên ca khúc Ghen Cô Vy. Đồng thời, nam nhạc sĩ lần đầu trải lòng về những góc khuất đời thường bên gia đình, bạn bè.

Viết lại lời Ghen Cô Vy mất 4 ngày, cát-xê 2 con số

Cơ duyên đến với tôi khi tôi nhận được lời mời của chị Huyền bên Viện sức khỏe và môi trường qua lời giới thiệu của một người bạn. Thực ra lúc đầu khi gặp tôi, chị có lời mời là nhờ tôi sáng tác một ca khúc mới cho Viện trong đợt dịch Covid-19 này.

Nhưng tôi cũng tư vấn ngược lại với chị là bây giờ muốn sáng tác một ca khúc mới thì ít nhất cũng mất 1 tháng nên tôi gợi ý là lấy một bài hát cũ và viết lại phần lời thì sẽ vừa nhanh vừa hiệu quả. Đồng thời, bài hát đấy cũng được mọi người đón nhận từ trước rồi.

Tôi cũng hơi bất ngờ vì chị để tôi toàn quyền quyết định, tôi ý thức được việc mình làm không chỉ cho các tập đoàn mà đang làm việc với chính phủ, bộ y tế.

Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi - Ảnh 1.

Theo suy nghĩ của tôi trước đây, các bác lãnh đạo thường sẽ chọn các ca khúc khá khô cứng, còn các bài như Ghen các bác chắc cũng chưa nghe. Đến mẹ của tôi cũng ngạc nhiên hỏi là sao lại được dùng bài Ghen.

Tôi rất tự hào khi được các bác tin tưởng và để mình chọn bài Ghen. Trong bài hát tuyên truyền, tôi không muốn nó chỉ dừng lại ở sự tình cảm mà thực sự nó phải mang tinh thần lạc quan.

Tôi viết lời lại ca khúc mất khoảng 4 ngày còn cát-xê tôi rất ngại công bố nhưng có thể nói là cát-xê 2 con số.

Bài hát này còn có cả vũ đạo lồng ghép 6 bước rửa tay đúng cách. Tôi mong muốn sáng tác ra một bài mà phần nhạc người trẻ nghe thì thích còn phần lời người lớn lại thấy hay, vũ đạo thì trẻ con ưa thích. 

Tôi nghĩ 3 yếu tố đó tổng hòa trong bài Ghen Cô Vy. Đoạn cover của Quang Đăng cũng do tôi và chị Huyền cùng bàn và chọn ra. 

Chứng minh cho cả thế giới thấy sự nỗ lực, tinh thần lạc quan của Việt Nam

Tôi là người muộn nhất trong ekip biết tin ca khúc Ghen Cô Vy lên sóng truyền hình Mỹ. Lúc bạn tôi gửi cho tôi tin đó, tôi còn chưa nhận thức được gì về chương trình đó. Sau đó có tìm hiểu thì mới biết chương trình rất có tầm ảnh hưởng ở Mỹ, chiếu trên kênh HBO. 

Tôi nghĩ bài hát của mình đã vươn ra thế giới, không còn ở trong tầm Việt Nam nữa rồi. Tôi nghĩ đây là bước ngoặt trong cuộc đời mình. Nhưng nó chưa dừng lại ở đó, Ghen Cô Vy còn lên rất nhiều trang báo lớn, truyền hình của Pháp, Đức, Nhật, Hàn và rất nhiều nơi khác trên thế giới.

Ekip của tôi cảm thấy rất bất ngờ và tự hào đến nỗi không biết phải đi tiếp như thế nào. Min, Erik và Quang Đăng đều không có sự chuẩn bị nào cho việc này cả vì tất cả mọi thứ mình vốn đều chuẩn bị cho Việt Nam.

Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi - Ảnh 2.

Tôi thấy may mắn là ca khúc rất bắt tai, vũ đạo dễ thương và Việt Nam đã chứng minh cho cả thế giới thấy là chiến dịch phòng dịch rất tốt, không chỉ thể hiện qua tin tức khô cứng mà có hẳn bài hát cho bệnh dịch do chính phủ yêu cầu. 

Đây là điều mà các nước khác chưa làm được, cả thế giới nhìn vào sẽ thấy sự nỗ lực, tinh thần lạc quan của Việt Nam.

Phiên bản tiếng Anh của Ghen Cô Vy đã được hậu kỳ xong hết rồi, tôi đã gửi lại bản chính thức cho bên Bộ y tế để đợi ngày phát hành. Bật mí một chút về nội dung ca khúc thì nó cũng rất sát với lời của bản tiếng Việt.

Phần lời tiếng Anh này tôi cũng tự viết hết toàn bộ, nhưng cũng nhờ thêm sự tham khảo từ nhạc sĩ Mew Amazing (Lê Đức Hùng). Tôi nghĩ điều tôi tự hào nhất là ekip toàn những người trẻ, toàn những người không nghĩ rằng lại có thể bước vào con đường làm điều gì đó cho cộng đồng sớm đến thế.

Tôi nghĩ đến tầm 35 tuổi mình mới có những sáng tác chững chạc hơn thay vì những bài về tình yêu. Nhưng hiện tại tôi đã làm được điều đó, mà làm rất tốt nữa. Trong tương lai, ekip của tôi cũng nhờ những điều đó mà được truyền cảm hứng hơn, có nhiều ca khúc hơn dành cho cộng đồng.

Tôi chỉ xã giao bình thường trong showbiz, tìm ra một người bạn đúng nghĩa rất khó

Tôi thấy mình còn trẻ lắm, mà kể cả khi tôi ở độ tuổi lớn hơn, tôi cũng mong mình luôn giữ được sự trẻ trung này. Đằng sau những hào quang mà mọi người thường thấy thì tôi vẫn như thế thôi, không khác gì, chỉ ăn mặc đẹp hơn một chút chứ tính cách lên truyền hình của tôi hệt như bên ngoài.

Ngoài đời tôi là người "cả thèm chóng chán". 3 năm trước, tôi rất yêu thích thời trang, ham tìm hiểu về mặc đẹp. Nhưng sau này tôi nhận ra, bản chất của mình không phải một người nổi tiếng, mọi người có thể yêu mến mình vì tài năng chứ không phải do hình ảnh.

Các mối quan hệ của tôi cũng rất tối giản. Tôi không hiểu sao nhưng một người khi bước chân vào showbiz thường sẽ càng ngày càng có nhiều mối quan hệ, nhưng tôi thì càng ngày càng ít đi, nhưng theo mặt tích cực. 

Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi - Ảnh 4.

Đợt trước tôi quen rất nhiều bạn bè nhưng khi lớn lên rồi, mỗi người có một cuộc sống riêng. Trong bạn bè của tôi, chỉ có tôi và một hai bạn nữa chưa lập gia đình thôi. Trước đây cả hội làm cùng nhau, ăn chơi cùng nhau nhưng hiện giờ mọi người đều có cuộc sống riêng.

Bản thân tôi cũng không phải người dễ dàng thân thiết hay tìm thấy sự đồng cảm từ ai đó, nên tôi chỉ xã giao bình thường trong showbiz thôi, còn tìm ra một người bạn đúng nghĩa thì rất khó. Tôi làm việc bên ngoài xong rồi về nhà, chỉ có thế thôi.

Ngày xưa tôi và anh Khắc Việt ở cùng nhau thì còn nói chuyện chứ bây giờ anh Việt cưới vợ rồi, mỗi người một cuộc sống riêng nên cũng ít nói chuyện. 

Khi mọi người tìm đến tôi, tôi rất vui vì mọi người yêu quý chính bản thân tôi. Nhưng bây giờ khi mọi người chú ý đến tôi với vai trò là nhạc sĩ sáng tác ra rất nhiều ca khúc hit, spotlight rọi trên người tôi làm tôi cảm thấy khá cô đơn.

Công việc cuốn mình đi nên những mối quan hệ xung quanh tôi không còn thời gian gắn kết mỗi ngày nữa.

Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi

Trong cuộc đời, tôi nghĩ nỗi buồn là điều không thể tránh khỏi. Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi.

Năm đó tôi chỉ làm đúng 2 việc đó là sáng tác ca khúc "Như lời đồn" cho Bảo Anh và làm giám khảo The Voice Kids. Lúc buồn, tôi chọn cách hơi tiêu cực một chút đó là tránh mặt tất cả mọi người và nuông chiều bản thân theo cách tiêu cực.

Có lúc tôi đến trễ chỉ vì cố tình nằm ở nhà thêm một lúc nữa cho vui hơn, không muốn ra khỏi nhà. Dù rất xin lỗi mọi người nhưng tôi không thấy hối tiếc lúc đó. Bởi nếu không làm như thế, tôi sẽ không thể gượng dậy cố gắng đến gặp mọi người với một gương mặt tươi cười, rạng rỡ.

Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi - Ảnh 6.

Khắc Hưng bên anh trai ruột - ca sĩ Khắc Việt.

Hiện tại, tôi cảm thấy rất vui vì không còn phải gồng mình lên như 2 năm trước nữa. Những người bạn khi đó quay lưng với tôi có người tôi đã cắt đứt mối quan hệ, có người thì bình thường trở lại. Tuy cắt đứt nhưng tôi nghĩ khi gặp lại, tôi vẫn có thể nói chuyện bình thường vì tôi đã tha thứ cho họ và cho bản thân mình.

Với bố mẹ, bố mẹ cũng hiểu tôi hơn. Khi còn đi học, tôi đã rất nhiều lần bỏ học, bố mẹ nghĩ tôi bỏ học để đi chơi nhưng tôi cũng không biết giải thích như thế nào. 

Chỉ là tôi muốn ở nhà phối khí, sáng tác nhưng không biết cách chia sẻ. Sau này bố mẹ nhìn ra thành công của tôi nên cũng thông cảm và hiểu tôi hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại