Syria chặn đường rút, chuẩn bị công thành Palmyra

Nguyễn Đông |

Syria tiêu diệt khủng bố khi chúng tháo chạy khỏi Deir ez-Zor và Dar. Quân đội Syria chặn đường rút, chuẩn bị công thành Palmyra.

Giải phóng thành cổ Palmyra sẽ là mục tiêu chính của quân đội Syria và Lực lượng hàng không vũ trụ Nga trong thời gian tới.

Trước thông tin này các nhóm khủng bố IS đã tìm cách tháo chạy khỏi các vùng lân cận của thành cổ Palmyra. Tuy nhiên, quân đội Syria đã đón đường và tiêu diệt hoàn toàn gây thiệt hại đáng kể cho IS.

Syria chặn đường rút, chuẩn bị công thành Palmyra - Ảnh 1.

Quân đội chính phủ và dân quân địa phương mở cuộc tấn công IS ở toàn đất nước Syria

Tình hình Syria 24 giờ qua tiếp tục nóng khi các đơn vị của quân đội Arab Syria (SAA) và các lực lượng dân quân địa phương tiếp tục tấn công vào các vị trí của các nhóm khủng bố trên toàn đất nước, hãng tin SANA của Syria cho biết.

Trong một loạt các cuộc đụng độ giữa SAA và các chiến binh thánh chiến, SAA đã loại bỏ được vài chục phần tử Hồi giáo cực đoan và phá huỷ hoàn toàn khoảng 20 chiếc xe bọc thép quân sự.

Thiệt hại chủ yếu của các phiến quân ở tỉnh Deir ez-Zor.

Tỉnh Deir ez-Zor

Kết quả cuộc tấn công diễn ra theo nhiều hướng khác nhau của quân đội chính phủ Syria đã tiêu diệt hơn hai mươi tên khủng bố IS. Phần lớn những thành phần chủ chốt của chúng đã bị hạ ngay tại chỗ, còn lại chết vì những vết thương nghiêm trọng trong quá trình giao tranh.

Đại diện SAA khẳng định, quân đội chính phủ thường xuyên nắm tình hình và sẵn sàng tấn công để tiến sâu vào lãnh thổ của tỉnh Deir ez-Zor, buộc nhóm khủng bố phải rút lui vì hoảng sợ.

Phóng viên ngoài mặt trận ở tỉnh Deir ez-Zor cho biết thêm, các đơn vị quân đội đã bắn vào vị trí nhóm khủng bố trong khu vực lân cận của khu định cư Al- Huveyka, Al-Rushidieh và Al-Homme.

Theo thống kế thực tế, một kho vũ khí với nhiều đạn dược đã bị phá huỷ tại khu vực Al-Huveyka, hạ gục 15 phần tử cực đoan của lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS.

Ngoài ra, đại diện SAA còn cho biết, quân đội chính phủ đã mở cuộc tấn công vào các vị trí của IS trên xa lộ chính Al-Husseynieh và ngã ba Al-Halabbieh gần các khu tái định cư Jadid Al-Okeydat, Al-bugheylieh và Mushassan, nằm sát tỉnh Deir ez-Zor.

Kết quả của cuộc tấn công bằng pháo binh của SAA đã phá huỷ một vài khẩu súng máy chống máy bay trên các xe thiết giáp và khoảng 10 chiến binh thánh chiến IS.

Tỉnh Dar

Phát ngôn viên của SAA thông báo tình hình ở Dar rằng, quân đội Syria đã phá huỷ 10 chiếc máy bay không người lái điều khiển bằng vô tuyến, bên trong chứa đầy thuốc nổ của nhóm khủng bố IS.

Thông tin còn nói thêm, những chiếc máy bay không người lái đã cất cánh từ khu vực thuộc quyền kiểm soát của các nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo cực đoan “Dzhebhat Al-Nusra” trong khu vực lân cận thành phố nhỏ Al-Nueymeh phía Đông Dar.

Có thể những chiếc máy bay này hướng đến các khu vực ở thành phố Dar để phá huỷ các cơ sở hạ tầng và và các căn cứ quân sự của quân đội chính phủ.

Hiện nay quân đội Syria và Không quân Nga đang tích cực tấn công theo nhiều hướng nhiều mũi trên toàn lãnh thổ Syria.

Tập trung lực lượng chuẩn bị tấn công vào các thành phố lớn đặc biệt là thành cổ Palmyra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại