Suýt bị thiêu cháy toàn thân, thắt cổ chết tức tưởi và hàng loạt những bi kịch nhói lòng từ trò nghịch dại trẻ em học theo trên Youtube

L.T |

Youtube là công cụ giải trí cho con trẻ nhưng cũng tiềm ẩn những mối nguy hại không ai có thể lường trước được.

2 ngày nay, mạng xã hội xôn xao về câu chuyện của một bé gái 5 tuổi ở TP.HCM tử vong vì học theo trò treo cổ trên Youtube. 

Ai cũng bàng hoàng, xót xa đến giật mình thon thót vì không biết mấy đứa trẻ nhà mình đã lần nào vô tình xem phải những nội dung độc hại trên Youtube chưa.

Suýt bị thiêu cháy toàn thân, thắt cổ chết tức tưởi và hàng loạt những bi kịch nhói lòng từ trò nghịch dại trẻ em học theo trên Youtube - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thực tế thì không chỉ ở Việt Nam và trên thế giới cũng đã xảy ra không ít vụ việc thương tâm mà tất cả bắt nguồn từ... 

Youtube và cũng có thể là bắt nguồn cả từ sự thờ ơ, vô tâm của chính các bậc phụ huynh.

Cậu bé suýt bị thiêu cháy vì nghịch dại học theo trào lưu trên YouTube

Năm 2019, cậu bé Jason (12 tuổi) ở tiểu bang Michigan (Mỹ) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng toàn thân. 

Hỏi ra mới biết, nguyên nhân chẳng phải vì đám cháy nào cả mà vì cậu nhóc này đã bắt chước một trào lưu có tên "Fire Challenge" trên Youtube. 

Thử thách này yêu cầu người tham gia phải đổ những chất lỏng dẫn lửa lên người rồi tự thiêu chính bản thân. 

Điều này cực kỳ nguy hiểm và thậm chí có thể dẫn đến tử vong và nếu không được cứu kịp thời thì Jason có lẽ cũng đã trở thành một ngọn đuốc sống rồi.

Suýt bị thiêu cháy toàn thân, thắt cổ chết tức tưởi và hàng loạt những bi kịch nhói lòng từ trò nghịch dại trẻ em học theo trên Youtube - Ảnh 2.

Jason bị bỏng nặng sau trò nghịch dại của mình.

Cô Tabitha Cleary, mẹ của Jason, bàng hoàng kể lại: "Tôi nghe thấy tiếng la hét của Jason nên vội vàng chạy ra và thấy Bryce, bạn thằng bé đang chở nó bằng xe đạp. 

Con tôi lúc đó không mặc áo, liên tục khóc và la hét trong đau đớn. Tôi lập tức đưa Jason tới bệnh viện".

Jason bị bỏng cấp độ 2, đặc biệt là ở vùng cằm, ngực và bụng. "Ban đầu, chỉ có một vài đốm lửa nhỏ trước khi ngọn lửa bắt đầu bùng lên", Jason nói.

Năm 2016, một cậu bé ở Queens, New York (Mỹ) cũng đã phải nhập viện sau khi dùng cồn để thiêu chính mình khi tham gia thử thách "Fire Challenge".

Cậu bé chết tức tưởi vì học theo trò treo cổ trên Youtube

Tháng 9 năm 2016, cậu bé Aundreis Bass (11 tuổi) được mẹ tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh với một sợi dây quanh cổ trong tủ quần áo tại nhà của em ở Georgia (Mỹ).

Anh chị em của Aundreis cho biết cậu bé đã xem các video trên Youtube liên quan đến việc treo cổ và tự mình thực hiện nó.

Suýt bị thiêu cháy toàn thân, thắt cổ chết tức tưởi và hàng loạt những bi kịch nhói lòng từ trò nghịch dại trẻ em học theo trên Youtube - Ảnh 3.

Cậu bé Aundreis đã tử vong vì học theo trò treo cổ trên Youtube

Mẹ của nạn nhân, Cantenecia Stokes, đau đớn cho biết có lẽ Aundreis đã vô cùng hoảng sợ và cố gắng kéo dây để thoát ra ngoài nhưng cậu bé càng vùng vẫy thì sợi dây lại càng thắt chặt hơn.

Cantenecia kể rằng cô đang chuẩn bị bữa sáng cho gia đình thì các con của cô chạy đến thông báo với mẹ về tai nạn của Aundreis. Cô đã nỗ lực hết sức để cứu con trai nhưng cậu bé đã qua đời trong bệnh viện 4 ngày sau đó.

Suýt bị thiêu cháy toàn thân, thắt cổ chết tức tưởi và hàng loạt những bi kịch nhói lòng từ trò nghịch dại trẻ em học theo trên Youtube - Ảnh 4.

Cô Cantenecia chia sẻ câu chuyện của con mình với hy vọng ngăn chặn một thảm kịch tương tự xảy ra

Cantenecia cho biết sau vụ việc cô không bao giờ cho con mình sử dụng Internet mà không có sự giám sát của người lớn. 

Bà mẹ nghẹn ngào nói với phóng viên đài truyền hình WSB-TV: “Tôi đã mất con vì điều mà chính thằng bé cũng không hiểu hết được bản chất. 

Thằng bé đã cố gắng vẫy vùng để thoát ra nhưng càng cố thì sợi dây càng siết chặt lại. 

Quá khủng khiếp, Youtube đã cướp đi tính mạng của con trai tôi. Tôi không muốn ai phải chịu trách nhiệm mà chỉ muốn kể ra để mọi người biết và đề phòng".

Theo điều tra của WSB-TV, một tìm kiếm nhanh trên YouTube cho thấy một số ví dụ về những trò chơi vô cùng nguy hiểm, ví dụ như video có tiêu đề "Suicide by Hanging Prank on Mom!" (Tự tử bằng cách treo cổ để đùa mẹ) có tới 250.000 lượt xem.

"Thử thách băng ống" vào mùa đông năm 2015 từng khiến một thiếu niên ở Washington bị phình động mạch não và mù một mắt.

Suýt bị thiêu cháy toàn thân, thắt cổ chết tức tưởi và hàng loạt những bi kịch nhói lòng từ trò nghịch dại trẻ em học theo trên Youtube - Ảnh 5.

Cậu bé suýt mù mắt vì học theo trò trên Youtube

2 bé gái bắt chước cách nổ bỏng ngô trên kênh Youtube nổi tiếng: Người bỏng nặng, người tử vong

Ngày 22/8/2019, hai bé gái Zhe Zhe (14 tuổi) và Xiao Yu (13 tuổi) ở Sơn Đông (Trung Quốc) đã tự nổ bỏng ngô theo hướng dẫn của cô gái tên Tiểu Dã (Ms Yeah), hay còn được biết đến với tên "Thánh ăn công sở". 

Video được đăng tải từ năm 2017 hướng dẫn cách làm bỏng ngô trong lon soda bằng cách đun nóng bằng đèn cồn.

Quá trình thực hiện bỏng ngô vẫn không nổ nên cả hai đã đổ thẳng cồn vào lon soda. Hậu quả gây ra vụ nổ đáng tiếc làm Zhe Zhe bị bỏng 96% cơ thể, cô bé đã qua đời vào ngày 5/9. 

Còn Xiao Yu bị phỏng nhẹ hơn chỉ 13%, nhưng cần phải trải qua các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ.

Suýt bị thiêu cháy toàn thân, thắt cổ chết tức tưởi và hàng loạt những bi kịch nhói lòng từ trò nghịch dại trẻ em học theo trên Youtube - Ảnh 6.
Suýt bị thiêu cháy toàn thân, thắt cổ chết tức tưởi và hàng loạt những bi kịch nhói lòng từ trò nghịch dại trẻ em học theo trên Youtube - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại