SUV và bán tải Toyota sắp có bản độ chính hãng, người mua bớt lo không đăng kiểm được

QUANG PHONG |

Tại triển lãm xe độ SEMA đang tổ chức ở Mỹ, Toyota đã nhá hàng concept có tên Trailhunter khả năng cao sẽ trở thành một cấu hình chuyên off-road cho đội hình SUV và bán tải của họ.

SUV và bán tải Toyota sắp có bản độ chính hãng, người mua bớt lo không đăng kiểm được - Ảnh 1.

Toyota Trailhunter sẽ là cấu hình off-road mạnh nhất đội hình thương hiệu chủ quản, phần nào đó tương đồng với Raptor từ Ford dù khả năng cao không dùng động cơ riêng như đối thủ - Ảnh: Toyota

Sử dụng nền tảng là bán tải cỡ trung Tundra, Toyota Trailhunter Concept là bản xem trước của một cấu hình thuần off-road sẽ sớm xuất hiện trên các mẫu xe thuộc phân khúc SUV và bán tải của thương hiệu Nhật trong tương lai.

Không như các cấu hình thường thấy, các phiên bản Trailhunter được Toyota khẳng định sẽ chế tạo như xe chuyên dụng để phục vụ những khách hàng đam mê hành trình ngoài đường nhựa.

Toyota không công bố quá nhiều dữ liệu chi tiết xoay quanh Toyota Trailhunter Concept, ta chỉ biết xe trang bị cản trước độ chuyên dụng với móc kéo, đèn phụ và thanh cân bằng, cản sau thì được chế tạo bằng thép bền bỉ, trong khi trên trần xuất hiện thanh đèn mới cùng lều dã ngoại và túi ngủ đi kèm.

SUV và bán tải Toyota sắp có bản độ chính hãng, người mua bớt lo không đăng kiểm được - Ảnh 2.

Toyota hiện có hai cấu hình mang thiên hướng off-road là TRD và TRD Pro, tuy nhiên Trailhunter có vẻ nằm trên cả hai - Ảnh: Toyota

Thêm vào đó, hệ thống treo trên Toyota Trailhunter Concept cũng đã được tinh chỉnh riêng, khung gầm được bảo vệ chặt chẽ chống va chạm. Huy hiệu Trailhunter và tủ lạnh là những thay đổi cuối cùng được công bố.

Chưa rõ những trang bị của phiên bản concept có bao nhiêu phần trăm sẽ xuất hiện trở lại trên các dòng xe Trailhunter hoàn chỉnh.

Theo xác nhận từ Toyota, những xe dạng này sẽ sẵn sàng cho các chuyến phiêu lưu ngay từ cấu hình nguyên bản lăn bánh khỏi nhà máy với nhiều phụ kiện riêng đi kèm.

SUV và bán tải Toyota sắp có bản độ chính hãng, người mua bớt lo không đăng kiểm được

Toyota chuẩn bị bổ sung cấu hình chuyên off-road cho SUV, bán tải

Toyota sẽ bắt đầu công bố thông tin và triển khai đội hình Trailhunter từ năm sau. Rất có khả năng đây là cấu hình off-road tối thượng tới từ Toyota ngang hàng Raptor danh tiếng của Ford, vượt trên các phiên bản TRD và TRD Pro hiện thời.

Một số hình ảnh khác của Toyota Trailhunter Concept:

SUV và bán tải Toyota sắp có bản độ chính hãng, người mua bớt lo không đăng kiểm được - Ảnh 4.
SUV và bán tải Toyota sắp có bản độ chính hãng, người mua bớt lo không đăng kiểm được - Ảnh 5.
SUV và bán tải Toyota sắp có bản độ chính hãng, người mua bớt lo không đăng kiểm được - Ảnh 6.
SUV và bán tải Toyota sắp có bản độ chính hãng, người mua bớt lo không đăng kiểm được - Ảnh 7.
SUV và bán tải Toyota sắp có bản độ chính hãng, người mua bớt lo không đăng kiểm được - Ảnh 8.
SUV và bán tải Toyota sắp có bản độ chính hãng, người mua bớt lo không đăng kiểm được - Ảnh 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại