Loạt SUV lai điện sẵn sàng chào khách Việt

Trần Đình |

Những mẫu xe gầm cao sử dụng công nghệ truyền động hybrid dưới đây đang được nhiều người mua chú ý bởi tính thực dụng hoặc tiết kiệm nhiên liệu.

Nissan Kicks e-Power

Loạt SUV lai điện sẵn sàng chào khách Việt - Ảnh 1.

Ngày 2/11, Nissan đã ra mắt mẫu xe lai điện Kicks e-Power tại Hà Nội. Hai phiên bản e-Power E và e-Power V có giá lần lượt là 789 triệu đồng và 858 triệu đồng. Thay vì sạc thông thường qua việc cắm điện, bộ pin trên Kicks sẽ lấy năng lượng từ động cơ đốt trong 1,2 lít, ba xi-lanh công suất 79 mã lực. Nó có bốn chế độ lái gồm Normal, S, Eco và EV.

Loạt SUV lai điện sẵn sàng chào khách Việt - Ảnh 2.

Đặc biệt, tính năng e-Pedal Step (vận hành chân ga một chiều) cho phép người lái tăng/giảm tốc chỉ bằng bàn đạp ga, đồng thời cung cấp phanh tái tạo năng lượng cho pin khi ở chế độ lái Eco và Sport. Điều đó giúp chiếc xe đạt mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 4,6 l/100km.

Toyota Corolla Cross 1.8HEV

Loạt SUV lai điện sẵn sàng chào khách Việt - Ảnh 3.

Toyota Corolla Cross là mẫu xe crossover hạng C gầm cao dựa trên nền tảng Toyota Corolla Altis. Nó cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ khác như Honda HRV, Hyundai Tucson, Mazda CX5.

Loạt SUV lai điện sẵn sàng chào khách Việt - Ảnh 4.

Biến thể Toyota Corolla Cross 1.8HEV sử dụng công nghệ động cơ Hybrid với khả năng tự sạc. Nó được trang bị tính năng an toàn TSS (Toyota Safety Sense) thế hệ thứ 2 và áp dụng nền tảng khung gầm thế hệ mới TNGA (Toyota New Global Architecture). Chiếc xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với giá đề xuất 936 triệu đồng.

Volvo XC90 Recharge

Loạt SUV lai điện sẵn sàng chào khách Việt - Ảnh 5.

XC90 Recharge là mẫu SUV hạng sang lai điện hấp dẫn nhiều khách hàng thượng lưu. Chúng được cung cấp với các biến thể bao gồm Essential, Core, Plus và cao nhất là Ultimate. Chiếc SUV áp dụng công nghệ PHEV (plug-in hybrid) với truyền động hybrid xăng - điện đi kèm khả năng cắm sạc cho bộ pin lithium-ion thông qua qua ổ điện dân dụng.

Loạt SUV lai điện sẵn sàng chào khách Việt - Ảnh 6.

XC90 Recharge được trang bị động cơ xăng I4 2.0 lít tích hợp bộ siêu nạp và tăng áp đi kèm mô-tơ điện. Theo nhà sản xuất, phạm vi chạy điện của chiếc xe có thể lên tới 77 km. Mẫu SUV hạng sang này có giá khởi điểm từ 4,65 tỷ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại