Surface Phone đây rồi? Microsoft sẽ dùng 2 màn OLED cho smartphone "biến hình" này

Tuấn Hưng |

Ngoài ra còn có một số thông tin về cơ chế hoạt động của bản lề của máy.

Mấy hôm nay đúng là “ngày lành tháng tốt” đối với Surface Phone của Microsoft. Bỗng nhiên trên mạng xuất hiện rất nhiều tin rò rỉ xoay quanh thiết bị bí ẩn này, đặc biệt là về cơ chế “biến hình” của nó.

Từ đây ta có được cái nhìn cận cảnh hơn rất nhiều về chiếc smartphone nhà gã khổng lồ xứ Redmond: có một điều chắc chắn rằng, vào thời điểm Surface Phone được trình làng thì nó sẽ là một sản phẩm “có một không hai”, khác biệt hoàn toàn so với những chiếc điện thoại khác đang có mặt trên thị trường.

Surface Phone đây rồi? Microsoft sẽ dùng 2 màn OLED cho smartphone biến hình này - Ảnh 1.

Ta đã được sờ tận tay, day tận trán một vài tấm bằng sáng chế, phần mềm dành cho nó và nhiều thông tin nữa. Tuy nhiên phải đến hôm nay, thì một đơn đăng ký sáng chế cực chi tiết, rõ nét về Surface Phone mới được tiết lộ.

Surface Phone đây rồi? Microsoft sẽ dùng 2 màn OLED cho smartphone biến hình này - Ảnh 2.

Một trong xu hướng công nghệ mới nổi lên trong năm qua đó chính là hệ thống camera kép. Cả người dùng lẫn nhà sản xuất đều cảm thấy chỉ một ống kính máy ảnh là chưa đủ để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của họ, và thế là camera đôi xuất hiện.

Tất cả những ông lớn có “máu mặt” trong làng smartphone (trừ Google) đều đã chuyển qua sử dụng hai camera cho những chú dế cao cấp của mình.

Surface Phone đây rồi? Microsoft sẽ dùng 2 màn OLED cho smartphone biến hình này - Ảnh 3.

Thế nhưng có vẻ như Microsoft muốn tỏ ra khác biệt, và thay vì chạy theo mốt camera kép như những hãng kia thì công ty phần mềm này tìm đến giải pháp màn hình kép. Họ vừa được cấp bằng sáng chế với tựa đề là “Thiết kế bản lề” (Hinged Design).

Surface Phone đây rồi? Microsoft sẽ dùng 2 màn OLED cho smartphone biến hình này - Ảnh 4.

Tuần trước, họ cũng đã nộp lên một phát minh tương tự về bản lề nhưng là dành cho cụm camera. Nó bao gồm 2 loại, bản lề từ tính và bản lề cơ học.

Còn đối với màn hình thì có tới tận 6 loại khác nhau. Bạn có thể xem hình minh họa dưới đây để dễ dàng hình dung hơn về thiết kế của nó. Có vẻ như Microsoft đang tiến hành thử nghiệm với nhiều “tư thế” khác nhau để tìm ra được phiên bản phù hợp nhất.

Surface Phone đây rồi? Microsoft sẽ dùng 2 màn OLED cho smartphone biến hình này - Ảnh 5.

Một chi tiết đáng chú ý trong nội dung của đơn đăng ký đó là Microsoft muốn áp dụng công nghệ OLED cho thiết bị này.

Đây chính là tấm nền phù hợp nhất dành cho smartphone bởi độ tương phản cao, màu sắc rực rỡ lại vô cùng tiết kiệm pin – điểm quan trọng mấu chốt dành cho một chiếc điện thoại có tới hai màn hình.

Surface Phone đây rồi? Microsoft sẽ dùng 2 màn OLED cho smartphone biến hình này - Ảnh 6.

Trước đây đã có thông tin rằng thiết bị này có khả năng nghe gọi, và hôm qua tài khoản Twitter chuyên về Windows – Walking Cat, đã tiết lộ một đường dẫn đến danh sách các ứng dụng trong Windows Store.

Và đặc biệt hơn cả, các app này nằm trong bộ sưu tập mang tên windows-8828080.

Theo Walking Cat thì con số này có liên quan đến dự án Project Andromeda – chính là phiên bản đặc biệt của Windows 10 sẽ được sử dụng trên chiếc smartphone “biến hình” kia.

Surface Phone đây rồi? Microsoft sẽ dùng 2 màn OLED cho smartphone biến hình này - Ảnh 7.

Bạn có hứng thú với Surface Phone có 2 màn hình hay không? Hay cho rằng đây chỉ là một sản phẩm thừa thãi không đáng có?

Theo WccfTech

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại