Xem Tivi nhiều có thể khiến trẻ mắc bệnh ung thư

Kim Trang |

(Soha.vn) - Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo trẻ sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư sau này nếu dành nhiều thời gian xem Tivi, chơi máy tính hoặc lướt web.

Các bác sĩ đã kết luận rằng không hoạt động và dán mắt vào màn hình có thể dẫn đến béo phì và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ được nhắc nhở rằng cần hạn chế thời gian xem Tivi hoặc máy tính của trẻ ít hơn hai giờ một ngày và trì hoãn độ tuổi trẻ biết đi và xem Tivi.

Quỹ nghiên cứu Ung thư Thế giới công bố cảnh báo mới đối với những đứa trẻ mặc dù có hoạt động thể chất nhưng lại dành nhiều thời gian xem Tivi hoặc chơi máy tính. Những đối tượng này vẫn có nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

 

Mendoza từ Quỹ nghiên cứu nói rằng trẻ em có thể có hoạt động thể chất ở trường thông qua thể thao hoặc chơi nhưng nếu trẻ em vẫn dành nhiều thời gian ngồi ở nhà, thì có thể phát triển các thói quen làm tăng nguy cơ các bệnh như ung thư, bệnh tim và bệnh tiểu đường trong tương lai.

Theo số liệu từ cơ quan nghiên cứu Childwise, trẻ em dành trung bình 5,9 giờ một ngày trước màn hình Tivi, giao diện điều khiển trò chơi hoăc máy tính. Với sự bùng nổ của Internet con số này đã tăng lên đáng kể. Một thập kỷ trước đây, 21% trẻ em chưa bao giờ được trực tuyến, nhưng con số hiện nay chỉ 1%.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại