Video: Tiếng khóc chào đời của công dân đầu tiên tại Viện C

Thu Hòe |

(Soha.vn) - Bé trai Nguyễn Hải Đăng chào đời lúc 0h28 phút đã trở thành công đầu tiên được chào đón tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Ngày cuối cùng của năm Nhâm Thìn 2012, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chỉ có 11 ca mổ đẻ cấp cứu, 15 ca đẻ thường và 15 sản phụ phải nằm lại đêm giao thừa chờ sinh.

Năm nay, Bệnh viện Phụ sản không có công dân hạ sinh đúng giờ vàng. 0h28 phút, bé Nguyễn Hải Đăng, nặng 2,2 kg, con trai cảu sản phụ Trần Thu Trang, ở Từ Sơn – Bắc Ninh chào đời bằng phương pháp sinh thường đã trở thành công dân được chào đón đầu tiên của năm Quý tị 2013.

Trao đổi với chúng tôi, Ths. bác sĩ Vũ Bá Quyết – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: “Năm nay không có gia đình sản phụ nào chọn thời khắc giao thừa thiêng liêng để mổ đẻ lấy giờ đẹp, ngược lại còn có gia đình không muốn sinh con năm rắn đã làm thủ tục mổ đẻ trước thời khắc giao thừa.

Bé Nguyễn Hải Đăng là công dân đầu tiên tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong niềm vui sướng của tập thể y bác sĩ, hộ lí,, hộ sinh của bệnh viện và niềm hạnh phúc ngập tràn của gia đình…”

Theo tiên lượng của các bác sĩ, ngoài sản phụ Trần Thu Trang, trong đêm giao thừa năm nay sẽ không có sản phụ nào sinh kể cả mổ đẻ và đẻ thường.

Xem Video:

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại