Video: Tiếng khóc chào đời của công dân đầu tiên năm 2013 ở BV Phụ sản Hà Nội

Thu Lê |

(Soha.vn) - Chỉ sau thời khắc giao thừa ít phút, bé trai kháu khỉnh con của sản phụ Nguyễn Thị Chiến đến từ Hà Giang đã cất tiếng khóc chào đời trở thành công dân đầu tiên được chào đón trong năm mới 2013 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Đêm 31/12/2012, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có hơn 20 sản phụ đang chờ sinh. Tính đến thời khắc 0h00p, thời khắc giao thừa chuyển giao năm cũ và năm mới, không có sản phụ nào hạ sinh đúng giờ vàng.

Bé Nguyễn Gia Hưng được gắn số 01, trở thành công dân đầu tiên được chào đón tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong năm mới 2013 (Ảnh Thu Lê)

17 phút sau đó, sản phụ Nguyễn Thị Chiến, sinh năm 1979, người dân tộc Ngan đến từ Hà Giang, một bà mẹ đơn thân đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh nặng 2,6 kg.

Dù không chào đời đúng thời khắc giao thừa nhưng bé Nguyễn Gia Hưng đã trở thành công dân chào đời đầu tiên được gắn số 01 trong năm 2013 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Bé Nguyễn Gia Hưng được chào đón trong niềm hạnh phúc vỡ òa của người mẹ đơn thân và niềm vui của tập thể y bác sĩ, hộ lí sinh của kíp trực sinh đêm giao thừa.

Hộ lí Nguyễn Hương Giang – hộ sinh trưởng tua trực đêm 31/12/2012 cho biết: “Bé Nguyễn Gia Hưng chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp đẻ thường. Hiện tại, sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định. Dù không chào đời đúng thời khắc giao thừa nhưng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ghi nhận trường hợp của bé Nguyễn Gia Hưng là công dân vàng của bệnh viện trong năm mới…”

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại