1. Cơm hoa hồi hải sản
Những món ăn được chế biến từ hải sản rất giàu canxi. Mà bổ sung thêm canxi là bí quyết giúp trái tim, mạch máu, cơ bắp linh hoạt hơn, từ đó chúng ta không còn sợ lạnh nữa. Do đó hãy lựa chọn món cơm hoa hồi hải sản.
Nguyên liệu:
1 bát cơm trắng, 100gr mực, 1 củ hành tím, ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ 1/2 quả, 2 quả hồi, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu màu điều, dầu ăn.
Thực hiện:
- Nướng hoa hồi trên lửa cho thơm.
- Mực cắt miếng vừa ăn.
- Củ hành và ớt chuông thái hạt lựu to.
- Đun nóng khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn, cho hoa hồi và cơm vào, xào nhanh tay.
- Cho dầu màu điều vào, trộn điều.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, trút hành tím và mực vào, xào trên lửa lớn.
- Cho ớt chuông, bột nêm, và cơm vào, đảo đều.
- Xào đến khi cơm khô, mềm, xốp.
2. Thịt bò kho gừng
Biện pháp đơn giản nhất để chân tay chúng ta ấm áp hơn là tăng thêm thực phẩm giàu axit béo, nhiệt lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Những chất này có nhiều trong thịt bò, thịt gà, trứng. Sau đây xin giới thiệu món thịt bò kho gừng.
Nguyên liệu:
400gr thịt bò bắp hay bò nạm, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ hành tím
Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối và dầu ăn, 1 thìa cà phê nước màu kho thịt.
Thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. Nếu không có thời gian bạn có thể ướp khoảng 30 phút cũng được. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tím thái mỏng.
- Cho 2 thìa cà phê vào chảo, phi thơm hành tím rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm. Cho thịt bò vào xào với gừng.
- Thịt bò chín tái, bạn cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm. Đun hơn 1 giờ đồng hồ, gừng dẻo quoánh lại, thử miếng thịt mềm là được.
- Múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt. Nếu không có thời gian đun lâu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất, vừa nhanh lại tiện lợi.
(Sưu tầm)