Ngày 14/6, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa cho biết, kết quả kiểm tra các mẫu sản phẩm ô mai, xí muội thu được tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm ở chợ Đầm, chợ Xóm Mới, T.p Nha Trang cho thấy hàm lượng chì trong sản phẩm vượt mức cho phép từ 3,2 đến 27 lần.
Đặc biệt trong 4 mẫu Chi cục gửi đi kiểm nghiệm ở Trung tâm Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực miền Trung còn chứa chất tạo ngọt cyclamate.
Đây là chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm vì nguy cơ gây ung thư cao.
Theo Dantri.com.vn