Khánh Hòa: Ô mai, xí muội chứa hàm lượng chì vượt... 27 lần mức cho phép

havan |

Ngoài việc có hàm lượng chì cao bất thường, một số mẫu kiểm tra còn cho thấy ô mai, xí muội sử dụng chất tạo ngọt cyclamate - nguy cơ gây ung thư cao.

Ngày 14/6, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa cho biết, kết quả kiểm tra các mẫu sản phẩm ô mai, xí muội thu được tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm ở chợ Đầm, chợ Xóm Mới, T.p Nha Trang cho thấy hàm lượng chì trong sản phẩm vượt mức cho phép từ 3,2 đến 27 lần.

Đặc biệt trong 4 mẫu Chi cục gửi đi kiểm nghiệm ở Trung tâm Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực miền Trung còn chứa chất tạo ngọt cyclamate.

Đây là chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm vì nguy cơ gây ung thư cao.

Theo Dantri.com.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại