Đằng sau "rau bẩn" là cái chết thầm lặng

havan |

Đi chợ tìm đỏ mắt cũng không thấy rau sạch. Còn rau bẩn nhiễm độc thì cứ gọi là nhan nhản. Ăn rau này dễ gây ngộ độc, ung thư…

Rau đẹp, mượt mà được “chăm sóc” như thế nào?

Hầu hết rau được đổ đống bán tại các chợ đầu mối như chợ Long Biên, Mai Dịch, chợ Dịch Vọng…. là những loại rau được “chăm sóc” trong thời gian “siêu ngắn” bằng các “thần dược” độc hại để lớn vọt.

Không thì cũng xanh non mơn mởn bởi được phun thuốc trừ sâu liên tục.

Các hóa chất dùng cho rau vương vãi khắp nơi

Thậm chí cho đến khi thu hoạch để bán, rau vẫn còn “dấu tích” của hóa chất chưa phân hủy hết.

Miệng nôn trôn tháo vì rau

Chị Tâm - nạn nhân của vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Công ty TNHH Hong Fu, Thanh Hóa cho hay: “Ăn xong thấy bụng đau quằn quại, rồi thì “miệng nôn trôn tháo” tưởng như kiệt sức".

Nước cống đen ngòm này là nguồn tưới chủ yếu cho rau.

Không chỉ thuốc trừ sâu, thuốc kích thích mà cả nguồn nước dùng tưới rau quả ở nhiều nơi tại Hà Nội cũng rất độc hại.

Thứ “nước tử thần” ấy được gánh lên từ những con mương đen xì, lẫn rác rưởi và xác các hóa chất.

Tác hại lâu dài: Ung thư, suy thận

Hoạt chất có trong thuốc kích thích sinh trưởng dùng cho các loại rau, củ quả ngấm dần vào cơ thể người ăn có thể dẫn đến các bệnh nan y như ung thư…

Ngoài ra, còn đe dọa đến tính mạng con người “dễ như chơi”.

Theo VTC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại