Bộ Y tế "siết chặt" kinh doanh thức ăn đường phố

Thu Lê |

(Soha.vn) - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư về "Điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố".

Theo Thông tư số 20/2012/TT-BYT của Bộ Y tế, từ ngày 20/1/2013, các cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín cần bố trí cơ sở ở địa điểm cách xa các nguồn ô nhiễm.

Thức ăn ngay, thức ăn chin phải được để trong tủ kính, thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được ruồi, nhặng, bụi bẩn, côn trùng, động vật gây hại và phải cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm.

Thức ăn ngay, thức ăn chín phải được để trong tủ kính, thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được ruồi, nhặng, bụi bẩn, côn trùng, động vật gây hại và phải cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm.

Cũng theo quy định của Thông tư, nơi chế biến thực phẩm chín phải sạch sẽ, thoáng mát và không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Các cơ sở phải có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản trang bị găng tay sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay, thực phẩm chín.

Nguyên liệu dung để chế biến phải có hóa đơn, chứng từ xác minh nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn theo quy định

Bộ Y tế cũng quy định, người kinh doanh thức ăn đường phố phải được tập huấn và được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP. Không những thế, người kinh doanh phải được khám sức khỏe, có gấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe theo quy định.

Việc khám sức khỏe và cấp giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe cho người kinh doanh phải do các cơ quan y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên thực hiện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại