Sư Thiếu Lâm đóng "Tuyệt đỉnh kungfu": Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ

Phương Anh |

Sau khi được Châu Tinh Trì nâng đỡ, Thích Diên Năng đã thành công và trở thành đại gia giàu có sỡ hữu nhiều biệt thự, xe sang.

Từ sư Thiếu Lâm đến sao phim Châu Tinh Trì

Thích Ngạn Năng (pháp hiệu cũ là Thích Hành Vũ) lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm cảnh sát tại Sơn Đông. Tuy đam mê võ thuật từ nhỏ nhưng anh không được người thân ủng hộ theo đuổi nghiệp võ.

Sau khi xem bộ phim Thiếu Lâm Tự ra mắt năm 1990, cậu bé 12 tuổi đã một mình bỏ nhà lên núi Thiếu Lâm để học võ.

Ban đầu, các võ sư Thiếu Lâm không chịu thu nhận cậu bé không rõ gốc gác danh tính này. Thích Diên Năng đã quỳ gối trước cổng trường dạy võ Thiếu Lâm suốt nửa ngày trời để bày tỏ quyết tâm. Cuối cùng, anh cũng được trở thành đệ tử đời thứ 32 của ngôi trường võ danh tiếng này.

Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 1.

Thích Ngạn Năng (áo trắng) cùng các thầy ở Thiếu Lâm tự.

Thích Ngạn Năng tu tập trong Thiếu Lâm tự suốt 11 năm. Trong 11 năm đó anh đã chịu không biết bao khổ sở. Hàng ngày anh dậy từ 4 giờ sáng để quét dọn chùa, niệm kinh, làm việc nông, đến chiều lại luyện công liên tục đến tận đêm.

Năm Thích Ngạn Năng 18 tuổi, bố mẹ anh mới tìm được đến Thiếu Lâm để gặp lại con trai. Khi này bố mẹ đã không thể nhận ra anh vì việc tu luyện khổ cực đã biến anh từ cậu bé khôi ngô thành cậu thiếu niên gầy sọp đi vì đói ăn.

Thấy tôi vừa gầy vừa đen bố mẹ không cầm được nước mắt, đó cũng là lần đầu tôi thấy hai ông bà cùng khóc. Nhưng ý chí quyết tâm học võ của tôi mãi không bao giờ đổi", Thích Ngạn Năng chia sẻ.

Đến khi thành thạo được một số môn võ thuật, cuộc sống của Thích Ngạn Năng trong chùa cũng không được đủ đầy hơn. Anh từng tiết lộ số tiền anh nhận được hàng tháng chỉ vỏn vẹn 28 NDT (khoảng 95.000 đồng) nhờ việc đi biểu diễn mãi võ cùng các sư huynh sư đệ.

Với số tiền ít ỏi này trong một tháng anh phải chi tiền ăn cho ngày 3 bữa, mỗi bữa không được quá 1 NDT (hơn 3000 đồng).

"Hồi ấy mỗi ngày tôi đều phải làm việc nặng bên cạnh luyện công. Chùa cũng phát tiền, nhưng số tiền thấp đến mức không đủ mua cơm. Cuộc sống lúc đó vất vả nhưng tôi không than nửa câu. Đó là quá trình tu tập tại chùa Thiếu Lâm, bất kỳ ai cũng phải trải qua", Thích Ngạn Năng tâm sự.

Đến năm 24 tuổi, Thích Ngạn Năng cho rằng mình đã "đủ lông đủ cánh" nên quyết định xuống núi để thực hiện ước mơ điện ảnh, khao khát nối nghiệp các sao võ thuật như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan.

Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 2.

Nhưng thành danh trong làng giải trí không hề đơn giản. Vừa rời chùa Thiếu Lâm, lại chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất, Thích Ngạn Năng đi đến công ty phim nào cũng chỉ bị từ chối, xua đuổi.

Đến năm 2003, khi Châu Tinh Trì mở cuộc tuyển chọn diễn viên cho Tuyệt đỉnh kungfu, Thích Ngạn Năng đã đánh liều tới thử vai.

Vai diễn Khổ Lực Cường, một trong “Thập nhị lộ đàm thoái” là vai diễn được nhiều người thèm muốn. Châu Tinh Trì đã cho hơn 200 người thử vai mà vẫn chưa ưng một gương mặt nào.

Khi Thích Ngạn Năng đến biểu diễn thử vài đường quyền cước trước mặt Tinh gia, anh đã hồi hộp đến mức tay chân luống cuống. Thích Ngạn Năng nghĩ rằng mình đã trượt vai nhưng ngược lại, Tinh gia tỏ ra rất tâm đắc và chọn ngay anh vào vai Khổ Lực Cường.

Châu Tinh Trì nổi tiếng là người có con mắt tinh tường và thích giúp đỡ các diễn viên mới vào nghề. Nhờ có sự tin tưởng của Châu Tinh Trì, Thích Ngạn Năng đã diễn xuất thành công và lập tức gây được nhiều sự chú ý sau Tuyệt đỉnh kungfu.

Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 3.

Vai Khổ Lực Cường đã đưa Thích Ngạn Năng thành sao võ thuật.

Thích Ngạn Năng sau đó nhận được vô số lời mời đóng phim võ thuật. Anh liên tiếp tham gia các phim bom tấn như Diệp Vấn, Long Hổ môn, Ngòi nổ, Quái hiệp Nhất Chi Mai, được sánh vai bên các sao võ thuật năm xưa từng là thần tượng.

Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 4.
Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 5.

Thích Ngạn Năng được hợp tác với Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc,...

Sau này, anh còn tiếp tục trở lại hợp tác với Tinh gia trong Tây du hàng ma thiên. Chàng võ sư Thiếu Lâm từng chia sẻ rằng anh luôn mang ơn Châu Tinh Trì.

Vẫn nhớ có lần, Châu Tinh Trì biết tôi quay cảnh nguy hiểm. Anh ấy đến gần và dặn tôi phải đảm bảo tính mạng, tự lo sự an toàn của bản thân. Nếu cảm thấy mệt, có thể dùng diễn viên đóng thế, không cần quá cố sức. Những lời đó khiến tôi rất cảm động”, anh nhớ lại.

Đại gia kín tiếng trong làng giải trí

Tuy tham gia nhiều phim nhưng Thích Ngạn Năng biết mình không thể trở thành sao hạng A. Anh thường chỉ được mời vào các vai phụ tá, phản diện. Chính vì vậy, Thích Ngạn Năng quyết định rẽ lối sang hướng đầu tư sản xuất phim để làm giàu.

Năm 2014, anh thành lập công ty điện ảnh Hoa nhân huynh đệ tại Thâm Quyến và đạt nhiều thành công trong kinh doanh.

Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 6.

Thích Ngạn Năng thành công lớn với tư cách doanh nhân.

Ngoài ra, Thích Ngạn Năng còn lấn sân sang mảng đầu tư bất động sản, bắt đầu từ những mảnh đất ở quê nhà Sơn Đông. Đến nay, báo chí ước đoán tài sản của "sư Thiếu Lâm" lên tới 500 triệu NDT (1,7 nghìn tỷ đồng). Anh sở hữu nhiều bất động sản rải khắp Sơn Đông, Thượng Hải, Thâm Quyến,...

Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 7.

Thích Ngạn Năng sở hữu một biệt phủ tại quê nhà Sơn Đông giá 6,5 triệu HKD.

Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 8.

Một trong những căn chung cư sang trọng tại trung tâm Hong Kong của sao phim Tuyệt đỉnh kungfu.

Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 9.

Công ty của Thích Ngạn Năng đặt trụ sở tại Thâm Quyến trong văn phòng rộng 300m2.

Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 10.

Thích Ngạn Năng còn có sở thích sưu tập xe hơi. Một trong các siêu xe của anh là chiếc MacLaren màu cam trị giá 5 triệu HKD.

Hiện nay, Thích Ngạn Năng không còn là một người tu hành. Pháp hiệu đã trở thành nghệ danh của anh khi hoạt động trong làng giải trí. Tuy vậy, anh vẫn giữ lối sống kín tiếng và hướng Phật.

Năm ngoái, cánh săn ảnh bắt gặp Thích Ngạn Năng khi đang đi mua một căn bất động sản đắt giá. Anh vẫn giữ dáng vẻ khiêm nhường và trong tay luôn cầm theo chuỗi tràng hạt để niệm Phật.

Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 11.
Sư Thiếu Lâm đóng Tuyệt đỉnh kungfu: Mang ơn Châu Tinh Trì, hoàn tục thành đại gia nghìn tỷ - Ảnh 12.

Đã hoàn tục và trở thành đại gia giàu có nhưng Thích Ngạn Năng vẫn luôn hướng Phật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại