Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi

Phương Anh |

Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi
Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi

Mới 1 tuổi rưỡi đã đi leo núi, 5 tuổi đã đi làm từ thiện, 6 tuổi có triển lãm tranh, 12 tuổi trình diễn catwalk tại Paris, thế nhưng Lý Yên vẫn phải đối mặt với những tai tiếng.

Danh tiếng đồng nghĩa với hư hỏng?

Mới đây, cô con gái bị hở hàm ếch bẩm sinh của Lý Á Bằng vừa thực hiện một bộ ảnh thời trang trên tạp chí Instyle. Nhìn cô bé 12 tuổi tạo dáng chuyên nghiệp trước ống kính máy ảnh, hầu hết ý kiến đều khen ngợi Lý Yên đã trưởng thành, vượt lên mặc cảm về dị tật trên gương mặt mình.

Nhưng cũng có không ít người bình luận Lý Á Bằng đã nuông chiều con gái quá đáng. Họ cho rằng Lý Yên còn quá nhỏ đã biết ăn diện và trang điểm như vậy chứng tỏ cô bé sẽ sớm hư hỏng.

Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 1.
Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 2.

Lý Yên trên tạp chí thời trang danh tiếng.

Đây cũng không phải lần đầu Lý Yên và bố phải đứng trước chí trích của dư luận. Năm mới 9 tuổi, Lý Yên giấu bố mẹ mở một tài khoản mạng xã hội và thực hiện các video dạy làm đẹp.

Cô bé rất thoải mái chia sẻ những "triết lý" về làm đẹp như: "Trên thế giới này không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ lười biếng".

Lý Yên chẳng ngại ngần khẳng định bản thân có niềm yêu thích đặc biệt với thời trang. "Tôi không bao giờ mặc thử hay đi trộm giày cao gót của mẹ. Mặc dù quần áo của mẹ tôi rất nhiều, nhưng quần áo của tôi cũng đủ đẹp rồi", Lý Yên chia sẻ.

Các đoạn video của cô bé mau chóng nổi tiếng. Nhưng không bao lâu sau Lý Á Bằng đã phải đứng ra đóng cửa trang mạng xã hội đó vì có nhiều người bình luận cho rằng kiểu cách nói năng như người lớn của Lý Yên là một dấu hiệu của việc hư hỏng.

Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 3.

Lý Yên thích làm đẹp và biết cách làm đẹp từ rất sớm.

Hay mới vài tháng trước, một số trang báo Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh Lý Yên đi mua sắm cùng các bạn gái.

Các trang này tiết lộ nhóm bạn gái thân của Lý Yên toàn là con cái minh tinh và đại gia. Chỉ trong một chiều mua sắm, con gái Lý Á Bằng từng mạnh tay chi tới 100.000 NDT (khoảng 335 triệu đồng) để mua sắm hàng hiệu.

Nhiều câu hỏi đầy ngờ vực về cách nuôi dạy con cái của Lý Á Bằng cũng như tính cách thật sự của cô tiểu thư Lý Yên đã được đặt ra.

Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 4.

Lý Yên và các cô bạn gái nhỏ tuổi mua sắm trong một cửa hàng xa xỉ.

Cuộc sống thật của cô tiểu thư dị tật

Lý Yên trên bìa tạp chí hay trên sàn catwalk có thể có dáng vẻ rất kiêu kì, sang chảnh nhưng thực ra cô con gái của Lý Á Bằng cũng chỉ là cô bé 12 tuổi.

Trong buổi chụp hình với tờ InStyle, Lý Yên thể hiện vô cùng tự tin. Khi buổi chụp kết thúc, thợ ảnh có hỏi cô bé: "Ảnh chụp xong rồi, cháu có muốn lại đây xem thử không?", Lý Yên chỉ lắc đầu và trả lời: "Không cần đâu ạ".

Chỉ qua một cử chỉ nhỏ đó, rất nhiều người đã nhận thấy phong thái của Vương Phi ngày nào ở cô bé này. Trên truyền thông, Lý Yên là cái tên nổi tiếng nhưng thực ra cô bé hầu như không quan tâm mấy đến những điều đó, cũng như không quan tâm dư luận bàn tán gì về mình.

Từ nhỏ, Lý Yên đã yêu thích nghệ thuật. Lý Á Bằng cho biết niềm yêu thích với hội họa của Lý Yên hoàn toàn không phải bị bố mẹ ép buộc.

Cô bé tự nhạy cảm với mỹ thuật và một mình rèn luyện cùng cây cọ. Khi còn dùng mạng xã hội Vương Phi cũng từng khoe rất nhiều tác phẩm của con. 

Đến nay, Lý Bằng vẫn dành riêng cả tầng hầm để làm xưởng vẽ cho Lý Yên. Tại đây, cô bé được thỏa sức sáng tạo theo đam mê của mình.

Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 5.
Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 6.

Sở thích vẽ của Lý Yên đến rất tự nhiên.

Ngoài ra cô bé còn sớm bộc lộ năng khiếu trong thời trang. Bà nội Lý Yên kể rằng cô bé thường hướng dẫn bà phải mặc chiếc áo này với chiếc váy kia như một stylist chuyên nghiệp.

Trước sự hiểu biết sớm của con gái về thời trang, Lý Á Bằng cũng không khỏi lo lắng: "Tôi thật không hiểu vì sao con bé biết nhiều hãng giày đến thế. 

Tôi chẳng quen thuộc với bất cứ cái tên nào. Thời trang đối với Lý Yên là một sở thích, tôi nghĩ không vấn đề gì. Nhưng hiểu biết nhiều thế có lẽ không cần thiết cho lắm...".

Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 7.
Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 8.

Lý Yên tỏ ra sành sỏi về thời trang trước tuổi.

Tuy vậy nhưng Lý Á Bằng chưa bao giờ ngăn cấm sở thích của con gái. Từ năm 11 tuổi, Lý Yên đã được bố đưa đi biểu diễn tại tuần lễ thời trang trẻ em tại Pháp. Ngồi ở hàng ghế khán giả, gương mặt Lý Á Bằng không có vẻ lo lắng mà chỉ tràn ngập niềm tự hào.

Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 9.
Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 10.

Đối với Lý Á Bằng, đam mê thời trang của con gái đáng tự hào hơn là đáng lo lắng.

Khi con gái dị tật mới ra đời, Lý Á Bằng từng có ý định âm thầm đưa con sang Mỹ và giấu con ở đó. Nhưng Lý Yên càng lớn, Lý Á Bằng càng nhận ra cô bé này không cần bảo vệ. Lý Yên mạnh mẽ hơn bất cứ cô bé 12 tuổi nào khác.

Khi mới hơn 4 tuổi, Lý Yên đã cùng hội từ thiện Yên Nhiên Thiên Sứ đi tới khắp các vùng quê nghèo tại Trung Quốc để giúp đỡ các trẻ em cùng mắc bệnh hở hàm ếch bẩm sinh. Trên đường đi, cô bé bị một người lớn cùng đoàn trêu chọc quá trớn khiến cô bé rất không vui.

Đến khi xe dừng, Lý Yên đã dõng dạc nói với người đàn ông đó rằng: "Cháu cảm thấy ban nãy chú trêu chọc cháu rất không lịch sự. Nếu chú không xin lỗi cháu thì cháu không xuống xe đâu". Người đàn ông chẳng còn cách nào khác đành xin lỗi cô bé mới 4 tuổi.

Sau đó, Lý Yên mới chịu để mọi người bế xuống xe và tiếp tục chuyến từ thiện.

Đến năm 5 tuổi, Lý Yên đã có thể một mình leo núi suốt hơn 7 tiếng đồng hồ mà không cần sự trợ giúp của bố. Chặng đường 15 km Lý Yên tự mình hoàn thành không hề nhõng nhẽo hay thoái thác.

Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 11.

Năm 9 tuổi, khi tự mình lập trang mạng xã hội, Lý Yên đã tự mình đối mặt với những bình luận ác ý. Có kẻ từng viết bình luận trong một video dạy trang điểm của Lý Yên: "Mẹ cháu bỏ rơi cháu rồi".

Ai cũng nghĩ chắc hẳn cô bé sẽ bị tổn thương sâu sắc nhưng Lý Yên chỉ bình thản trả lời: "Chẳng lẽ nào chú hiểu mẹ cháu hơn cả cháu ư?".

Đọc được những dòng đó, Lý Á Bằng mới ý thức được cô con gái của mình có trái tim mạnh mẽ và cao thượng tới mức nào.

Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 12.

Lần phẫu thuật đầu tiên của Lý Yên là khi cô bé mới 3 tháng tuổi. Lý Á Bằng đứng bên ngoài phòng phẫu thuật, hút hết không biết bao nhiêu thuốc lá, trong lòng anh lúc đó tự nhủ nếu con gái phẫu thuật thành công anh sẽ giúp 10.000 trẻ em được phẫu thuật như vậy.

Đến này, số trường hợp hở hàm ếch mà quỹ từ thiện của Lý Á Bằng trợ giúp đã lên tới con số 12.000. Lý Yên cũng thường xuyên đồng hành cùng bố trong những lần từ thiện từ Tây Tạng tới Tân Cương.

"Có lần tôi tới Tây Tạng làm từ thiện, người dân ở đó tỏ ra ngờ vực tôi. Tôi đã cho họ xem ảnh của Lý Yên và đưa cả Lý Yên tới. Người dân lập tức hiểu ra và vui vẻ nhận sự giúp đỡ của chúng tôi", Lý Á Bằng kể lại.

Khi tới làm từ thiện, ban đầu Lý Yên chưa hiểu rõ ý nghĩa của những chuyến đi này nhưng cô bé chưa bao giờ cảm thấy bị ép buộc phải đi. Cô bé chỉ cảm thấy dường như sự có mặt của mình mang đến hy vọng cho những người cần được giúp đỡ và cô bé thích cảm giác đó.

Cuộc sống của con gái Lý Á Bằng: Cô bé tật nguyền đáng nể vẫn phải chịu đựng sóng gió thị phi - Ảnh 13.

Tháng 8 vừa qua, Lý Yên lại phải trải qua một lần phẫu thuật nữa, vẫn phải gây mê toàn thân như mọi lần nhưng cô không hề sợ hãi.

"Trước khi vào phòng mổ, thấy tôi quá căng thẳng, con bé còn cười và rủ tôi cùng chụp ảnh. Lý Yên nằm trên giường và giơ điện thoại chụp hình cùng tôi khiến tôi không thể không nở nụ cười", Lý Á Bằng chia sẻ.

Khi con gái được đẩy vào phòng mổ, Lý Á Bằng đã âm thầm đứng khóc một mình, nhưng anh biết Lý Yên chắc chắn đang cười. Bởi không có điều gì trên đời này làm tắt được nụ cười thiên thần đó trên môi con gái anh, căn bệnh dị tật kia lại càng không thể.

theo Thế giới trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980