Sự thật thông tin không có tiền đóng phạt vi phạm giao thông nên nhảy kênh Tân Hóa

PHẠM DŨNG |

Công an quận 11 đã thông tin về nội dung đăng trên trang facebook cá nhân cho rằng không có tiền đóng phạt, một người nhảy kênh Tân Hóa.

Ngày 3-11, Công an quận 11 (TP HCM) đã phản hồi về thông tin đăng trên một trang facebook cá nhân với nội dung: "Hot kênh Tân Hóa, chạy xe lôi chở hàng bị mấy anh thổi vào, năn nỉ không có tiền khổ quá không được nhảy kênh".

Cụ thể, ngày 28-10, Tổ công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông Công an quận 11 thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn. Tổ công tác gồm có thiếu tá Nguyễn Thành Trung (tổ trưởng) và thượng úy Lê Châu Thanh Huy.

Sự thật thông tin không có tiền đóng phạt vi phạm giao thông nên nhảy kênh Tân Hóa - Ảnh 1.

Ông Vỹ được đưa lên bờ

Khi kiểm tra ở khu vực kênh Tân Hóa - Lò Gốm (quận 11), tổ công tác phát hiện xe 3 bánh vi phạm xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Sự thật thông tin không có tiền đóng phạt vi phạm giao thông nên nhảy kênh Tân Hóa - Ảnh 2.

Ông Vỹ tại trụ sở Công an quận 11

Chủ xe là ông Nguyễn Văn Vỹ (57 tuổi) được tổ công tác thông báo một số lỗi như: Vi phạm lỗi xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe.

Ông Vỹ xin tổ công tác bỏ qua nhưng không được chấp nhận, sau đó ông bỏ đi và một số người nhìn thấy ông bên dưới kênh. Lúc này, thượng úy Lê Châu Thanh Huy cùng một người dân đi xuống kênh dùng dây kéo ông Vỹ lên bờ. Cán bộ tuần tra đưa người vi phạm và xe về Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 11 để lập biên bản vụ việc, lấy lời khai.

Trưa 1-11, ông Vỹ cùng vợ đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 11 để giải quyết việc vi phạm hành chính.

Theo báo cáo của tổ tuần tra, Công an quận 11 nhận thấy 2 cán bộ đã thực hiện đúng quy trình công tác, xử lý vụ việc đúng quy định. Sự việc đi xuống kênh Tân Hóa của người vi phạm là do xin bỏ qua lỗi vi phạm không được nên có hành động quá khích như trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại